Google thông báo các lời nhắc được chỉ định để giúp bạn có tổ chức và làm việc hiệu quả

Google đã thông báo ra mắt lời nhắc được chỉ định Google Assistant. Chúng được thiết kế cho nhiều người sống dưới một mái nhà và cho phép bạn làm những việc như ủy thác công việc cho người khác. Ví dụ bao gồm tạo một lời nhắc nhở cho đối tác của bạn để lấy thức ăn, hoặc nhắc nhở bạn cùng phòng của bạn trả tiền thuê nhà mỗi tháng.

Lời nhắc mới có thể được đặt theo nhiều cách, ví dụ: bạn có thể nói “Xin chào Google, nhắc nhở Greg bỏ rác ra khỏi đồng hồ 8 đêm “, một lời nhắc sẽ được gửi ngay lập tức và một lời nhắc khác sẽ được gửi đúng giờ 8 Vào buổi tối khi khởi hành, cơ hội cho những lời nhắc nhở sớm bị lãng quên. Bạn cũng có thể nói “Xin chào Google, lời nhắc của tôi dành cho Greg là gì?” Để nhớ lời nhắc bạn đã ban hành.

Google thông báo các lời nhắc được chỉ định để giúp bạn có tổ chức và làm việc hiệu quả 1

Nếu bạn không biết thời điểm thích hợp để đặt lời nhắc, bạn có thể sử dụng lời nhắc dựa trên vị trí. Ví dụ: bạn có thể nói điều gì đó như “Xin chào Google, nhắc Claire chọn hoa khi cô ấy đến phà ở San Francisco.” Người trợ lý gửi lời nhắc đến Claire khi phát hiện ra rằng cô đã đến phà.

Google đã chắc chắn về điều này sistema khó sử dụng không đúng cách; Người dùng chỉ có thể gửi hoặc nhận lời nhắc từ những người trong nhóm gia đình Google của họ hoặc từ những người có tài khoản của họ được liên kết với Màn hình thông minh hoặc cùng loa với bạn và Kết hợp giọng nói. Người bạn muốn gửi tin nhắn cũng phải có trong danh bạ Google của bạn. Bạn cũng có thể chặn lời nhắc từ phần Nhắc nhở của Trình hướng dẫn Cấu hình.

Các tính năng mới sẽ được ra mắt bằng tiếng Anh trên điện thoại, loa và màn hình thông minh ở Mỹ, Anh và Úc trong vài tuần tới.