Google thông báo tích hợp chặt chẽ hơn Google Tài liệu, Trò chuyện, Gặp gỡ, v.v. với Gmail


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Google thông báo tích hợp chặt chẽ hơn Google Tài liệu, Trò chuyện, Gặp gỡ, v.v. với Gmail

Đại dịch virus corona (COVID-19) đã làm thay đổi nhiều thứ trên thị trường công nghệ. Ví dụ, các dịch vụ hội nghị truyền hình đã trở nên phổ biến hơn. Các công ty đã phải vật lộn để thích nghi với thực tế mới này và chúng tôi đã thấy Google thực hiện một số thay đổi đối với nền tảng nhắn tin của họ. Tháng trước, Google đã ra mắt tab Google Meet chuyên dụng trong ứng dụng Gmail và vào thời điểm đó, dường như đó mới chỉ là bước khởi đầu.

Với thông báo ngày hôm nay, công ty đã xác nhận rằng khách hàng G Suite hiện sẽ tích hợp chặt chẽ hơn Google Meet, Google Chat, Google Rooms và Google Docs với Gmail. Điều này sẽ cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn từ bất cứ đâu.

Khi tìm cách tăng cường tích hợp giữa email, trò chuyện và video — ba trụ cột trung tâm của giao tiếp — Google đã bắt đầu tại nơi mà hầu hết chúng ta bắt đầu ngày làm việc: hộp thư đến email của mình. Để có thể dễ dàng tham gia các cuộc họp video ngay từ hộp thư đến của bạn, Google đã đưa Meet vào Gmail trên web, Android và iOS — và biến nó thành miễn phí cho tất cả🇧🇷 Tháng trước, Google Chat đã được đưa vào Gmail trên web để giúp người dùng giao tiếp dễ dàng hơn mà không bị gián đoạn khi chuyển đổi tab. Sắp tới, Chat sẽ kết hợp với Gmail trên Android và iOS, giúp bạn dễ dàng làm được nhiều việc hơn từ một nơi, bất kể bạn ở đâu.

Phát lại/Google

Công ty cũng đang cải thiện khả năng cộng tác trong Phòng Trò chuyện bằng cách thêm các tác vụ và tệp được chia sẻ, biến các phòng trở thành giải pháp thậm chí còn tốt hơn cho các dự án dài hạn. Với khả năng truy cập nhanh vào cuộc trò chuyện được chia sẻ, tài liệu quan trọng và danh sách việc cần làm, tất cả ở một nơi, mọi người trong nhóm sẽ dễ dàng theo dõi dự án hơn. Ngoài ra, Trò chuyện cho phép bạn tạo các phòng bao gồm những người bên ngoài công ty của bạn, chẳng hạn như nhà thầu hoặc chuyên gia tư vấn, vì vậy, nhóm của bạn không chỉ có chức năng chéo mà còn có tính chất nội bộ của tổ chức.

Phát lại/Google

Để làm cho các phòng trở nên hữu ích hơn nữa, họ đã thêm các tính năng cộng tác trong thời gian thực, chẳng hạn như khả năng cho phép người dùng mở và đồng chỉnh sửa tài liệu với nhóm của họ mà không cần rời khỏi Gmail. Điều này giúp người dùng dễ dàng cộng tác trực tiếp trong bối cảnh họ hiện đang làm công việc của mình — ví dụ như họ có thể trò chuyện về những thay đổi họ đang thực hiện đối với tài liệu hoặc giao nhiệm vụ mới (hoặc đánh dấu hoàn chỉnh), mà không cần chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau.

Phát lại/Google

Không gian làm việc tích hợp mới này cũng giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của họ, bao gồm DocuSign, Salesforce và Trello, để họ có thể nhận các bản cập nhật và hành động trên bất kỳ loại hội thoại nào—thông qua Gmail, Chat và Rooms.

Một điều mà Google đã nghe đi nghe lại nhiều lần từ người dùng của mình là việc chuyển đổi giữa các ứng dụng làm gián đoạn quy trình làm việc và sự tập trung của họ như thế nào. Đó là lý do tại sao trải nghiệm tích hợp mới này được thiết kế để giúp chúng hoạt động trơn tru hơn. Ví dụ, công ty đã đề cập rằng giờ đây người dùng có thể nhanh chóng tham gia cuộc gọi điện video từ một cuộc trò chuyện (hình ảnh bên dưới), chuyển tiếp tin nhắn trò chuyện đến hộp thư đến của họ và tạo tác vụ từ một tin nhắn trò chuyện—mọi thứ kết nối theo cách giúp mọi việc trở nên dễ dàng để quản lý quy trình làm việc của bạn.

Phát lại/Google

Các tính năng tìm kiếm trong Gmail hiện đã được cập nhật để bao gồm Trò chuyện, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy mọi thứ ở một nơi. Ngoài ra, giờ đây, người dùng có thể cố định các phòng quan trọng để truy cập nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời có thể đặt trạng thái sẵn sàng của họ thành “Không làm phiền” hoặc thành “Vắng mặt”, để họ có thể tập trung tốt hơn vào công việc đang làm và không có phiền nhiễu.

Google Meet sẽ nhận được các tính năng bảo mật mới trong vài tuần tới để người tổ chức có thể có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các cuộc họp. Đối với Google Chat, nó cũng sẽ dựa vào các tính năng chống lừa đảo của Gmail để kiểm tra các liên kết và cảnh báo người dùng nếu chúng độc hại.

Video dưới đây nêu bật một số thông báo mới dành cho khách hàng G Suite:

Thông qua: Nhà phát triển XDA Nguồn: Google

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button