Google Tìm kiếm sẽ sớm hiển thị Ô tô AR ngay trong phòng khách của bạn

Google từ lâu đã cung cấp cho người dùng khả năng xem mô hình 3D AR của động vật thông qua Google Tìm kiếm trên điện thoại tương thích. Tại sự kiện Search On của mình, công ty đã mở rộng tính năng này để hỗ trợ các mô hình AR của ô tô, cùng với các cải tiến đối với Google Ống kính.

Tính năng này sẽ thuận tiện cho những người dùng quan tâm đến việc kiểm tra các dòng xe mới nhất. “Khi bạn không thể đến các cửa hàng để xem cận cảnh một sản phẩm, AR có thể mang phòng trưng bày cho bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ô tô mới, bạn sẽ sớm có thể tìm kiếm nó trên Google và thấy một mô hình AR ngay trước mặt bạn, ” cho biết công ty.

Theo Google, bạn có thể chọn xem cùng một chiếc xe với các biến thể màu sắc khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy các chi tiết chính xác cả về nội thất và ngoại thất của xe. Trên thực tế, công ty tuyên bố bạn thậm chí có thể xem các nút trên bảng điều khiển của ô tô. Theo mặc định, chiếc xe được hiển thị trong phông nền trên mặt đất ngoài đời thực nhưng bạn có thể mang chiếc xe đến phòng khách hoặc đường lái xe của mình.

Google Tìm kiếm sẽ sớm hiển thị Ô tô AR ngay trong phòng khách của bạnHình ảnh lịch sự: Google

Google ban đầu là thử nghiệm các mô hình ô tô AR mới này ở Mỹ. Hiện tại, nó sẽ có những chiếc xe từ các thương hiệu như Volvo và Porsche. Chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ mở rộng khả năng cung cấp đến nhiều khu vực và thương hiệu hơn trong tương lai.

Cũng được công bố tại sự kiện là khả năng khám phá sản phẩm mới dựa trên hình ảnh hiện có trên ứng dụng Google và Chrome trên Android. Tính năng này yêu cầu bạn chạm và giữ một hình ảnh và hiện đã có trên Android. Nó cũng sẽ sớm đến với ứng dụng Google trên iOS.