Google TV trở nên cá nhân hơn và dễ sử dụng hơn

Hồ sơ Google TV

Hôm nay, Google đã công bố một số thay đổi mới thú vị để giúp Google TV trở nên cá nhân hơn và dễ sử dụng hơn cho mọi người trong nhà. Từ hồ sơ cá nhân được xây dựng xung quanh nội dung TV mà bạn xem nhiều nhất đến thẻ xem nhanh ở chế độ Môi trường với điểm số trò chơi, tin tức, âm nhạc và hơn thế nữa.

Ý tưởng ở đây là bất kỳ ai trong nhà bạn cũng có thể thiết lập phiên bản Google TV của họ để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, dễ sử dụng, quen thuộc và phù hợp với những gì họ muốn xem.

Hồ sơ Google TV

Với hồ sơ cá nhân, tương tự như Netflix, bạn sẽ thấy danh sách hồ sơ để chọn khi mở Google TV. Bằng cách đó, khi bạn kích hoạt Google TV với hồ sơ của mình, bạn sẽ thấy các đề xuất phim và truyền hình cụ thể hoặc “tiếp tục xem” phổ biến cho các chương trình được chọn mà bạn đã xem thay vì bất kỳ ai trong nhà.

Đề xuất, danh sách theo dõi và Google Assistant tất cả đều được xây dựng xung quanh bạn và hồ sơ của bạn. Công ty xác nhận rằng mỗi thiết bị có thể có tối đa 12 hồ sơ và vâng, bao gồm hồ sơ của trẻ em mà người lớn có thể quản lý.

Thêm vào đó, tính năng tiếp theo mà chúng tôi sẽ giải thích sẽ thực sự làm cho các cấu hình trở nên hữu ích.

Thẻ có thể nhìn thấy ở chế độ môi trường xung quanh

Google TV trong nháy mắt các thẻ được cá nhân hóa

Google TV sẽ sớm có các thẻ có thể xem qua mới ở chế độ môi trường xung quanh khi bạn không xem chương trình truyền hình hoặc phim. Những thẻ xem nhanh này sẽ chứa đầy thông tin hữu ích ngoài việc chỉ hiển thị các đề xuất. Giờ đây, bạn sẽ nhận được điểm số trận đấu mới nhất từ ​​đội hoặc môn thể thao yêu thích của mình, thời tiết, tin tức phù hợp với những gì bạn quan tâm và hơn thế nữa. Và tất nhiên, tất cả điều này sẽ là duy nhất dựa trên hồ sơ hiện đang hoạt động.

Người dùng có thể cuộn qua các thẻ và chọn các phím tắt trên màn hình để chuyển đến ảnh tài khoản Google của riêng họ, podcast hoặc tiếp tục phát nhạc ngay tại nơi họ đã dừng lại trên một thiết bị khác. Vì vậy, khi bạn xem xong một tập khác của chương trình yêu thích và TV ở chế độ chờ, nó sẽ chuyển sang chế độ Môi trường và bắt đầu hiển thị nội dung được cá nhân hóa dành riêng cho bạn.

Cải thiện các tab truyền hình trực tiếp

Và cuối cùng, trong nỗ lực không ngừng để tiếp nhận những cái tên như Roku hoặc Amazin Fire TV, Google đã giúp việc phát trực tiếp chương trình truyền hình từ một số nhà cung cấp hàng đầu trở nên dễ dàng hơn. Các tab Trực tiếp và Dành cho Bạn của Google trên Google TV giờ đây sẽ hiển thị danh sách các chương trình rộng hơn mà bạn có thể theo dõi và xem ngay lập tức.

Tab Truyền hình trực tiếp hiện tích hợp sâu hơn với YouTube TV, Sling TV và Philo, giúp tìm và truy cập TV trực tiếp dễ dàng hơn với ít lần nhấp hơn.

Cuối cùng, Google xác nhận rằng cấu hình và thẻ chế độ môi trường xung quanh được cải tiến sẽ sớm có sẵn trên Chromecast và bộ Google TV của Sony và TCL “sớm” và có thể là vào khoảng tháng sau. Hồ sơ có sẵn trên toàn thế giới trên bất kỳ Google TV nào, trong khi thẻ chế độ môi trường sẽ đến với Hoa Kỳ trước tiên. Ngoài ra, một số tính năng mới này và tính khả dụng của chúng có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất thiết bị. Điều đó nói rằng, chúng tôi hy vọng bất kỳ thiết bị Google TV nào sẽ nhận được danh sách đầy đủ các thay đổi.

Nguồn: Google Blog