Google và Apple Cộng tác trên giao diện ứng dụng Corona Tracker

Để chống lại đại dịch coronavirus, các thiết bị Android và iOS phải có khả năng giao tiếp với nhau qua bluetooth.

Hai nhà cung cấp hàng đầu của hệ điều hành điện thoại thông minh, Apple Và Google muốn hợp tác trong việc chống lại coronavirus. Theo thông cáo báo chí, hai công ty Mỹ muốn có thể đo lường tốt hơn việc liên lạc giữa những người dùng với sự trợ giúp của Bluetooth. "Ra mắt một giải pháp toàn diện bao gồm API và công nghệ cấp hệ điều hành". Do mức độ khẩn cấp cao, giải pháp này được lên kế hoạch thực hiện theo hai bước, đồng thời đảm bảo bảo vệ mạnh mẽ quyền riêng tư của người dùng cùng một lúc.

Đầu tiên, hai công ty có kế hoạch triển khai API vào tháng 5 cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị Android và iOS với sự trợ giúp của các ứng dụng từ các cơ quan y tế. Nhà chức trách có thể cung cấp các ứng dụng đã được phê duyệt của họ thông qua các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Thứ hai, Google và Apple Hoạt động trên nền tảng dựa trên Bluetooth toàn diện hơn cho các số liệu kết nối trong những tháng tới bằng cách tích hợp các chức năng có liên quan vào các nền tảng. Một giải pháp như vậy mạnh hơn giao diện lập trình và cũng cho phép sự tham gia tự nguyện của nhiều người hơn trong một hệ thống như vậy.

Cách tiếp cận như vậy, theo các công ty, hỗ trợ hợp tác trong một hệ sinh thái rộng lớn hơn của các ứng dụng và cơ quan y tế. "Bảo vệ dữ liệu, minh bạch và tham gia tự nguyện là vô cùng quan trọng trong dự án này. Chúng tôi mong muốn xây dựng chức năng này với sự tư vấn của các tổ chức quan tâm."Nó tiếp tục. Google và Apple Đã bị thuyết phục "Chưa bao giờ có một thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để cùng nhau giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới".

So sánh với các khái niệm khác

Hai công ty đã xuất bản bốn tài liệu PDF về khái niệm API, để mã hóa, khung và thông số kỹ thuật bluetooth. Khi ID người dùng thay đổi liên tục, khái niệm này thực sự giống với các phát triển khác. ID Bluetooth trước tiên phải được lưu cục bộ và chỉ được tải sau khi người dùng bị xác nhận. Không có dữ liệu trang web được yêu cầu.

Tại Đức, một ứng dụng đang chạy trong vài tuần để kích hoạt các phép đo kết nối Bluetooth Low Energy. Cuối cùng, một nhóm các nhà phát triển quốc tế đã công bố một tiêu chuẩn mới trong 1 Tháng 4 năm 2020. Cái gọi là "Cách tiếp cận chính sách quyền riêng tư của người châu Âu" (PEPP-PT) cho phép cắt mới và nhanh chóng cắt đứt các chuỗi lây nhiễm mới trong đại dịch coronavirus.

Nhóm phát triển ban đầu muốn xuất bản mã cho thư viện phần mềm tương ứng trên Github 7 Tháng 4 năm 2020. Ngày đã được di chuyển nhiều lần. Khi mã thực sự được tải, hiện tại nó không rõ ràng. Google nên Apple Tích hợp chức năng vào các hệ điều hành của họ, sẽ không yêu cầu các tiêu chuẩn bổ sung như PEPP-PT. Đây sẽ chỉ là trường hợp cho các thiết bị có hệ điều hành vẫn có thể được cập nhật.

Nguồn: Golem

Cũng phổ biến với độc giả Areamobile: Chủ đề

(Cập nhật) Virus Corona: ứng dụng PEPP-PT đầu tiên đã có trong tuần thứ 16

Ứng dụng tiêu chuẩn của giám sát virus corona từ châu Âu bằng cách sử dụng con dấu Quy định bảo vệ dữ liệu chung dường như là một ý tưởng tốt. Mặc dù có đại dịch coronavirus, Samsung vẫn tiếp tục bám sát lịch trình của mình Galaxy Fold  2  (Hình ảnh) và điều đó cũng vậy Galaxy Note    Nó sẽ được ra mắt vào tháng Bảy và ra mắt vào tháng Tám.

Công ty

Samsung: lịch trình cho Galaxy Note 20 và Fold 2 Phát hành vào tháng 8

Mặc dù vậy, Samsung vẫn tuân thủ lịch trình của mình Galaxy Fold 2 Và đó Galaxy Note Nó sẽ được trình bày vào ngày 20 tháng 7 và được xuất bản vào tháng Tám. Viện Robert Koch đã xuất bản một ứng dụng iOS và Android có sẵn có tên Data Donation Corona, qua đó dữ liệu từ vòng đeo tay thể dục và đồng hồ thông minh được thu thập và phân tích.

Môn học

Corona: Viện Robert Koch thu thập dữ liệu sức khỏe từ đồng hồ thể thao

Dữ liệu từ vòng đeo tay thể dục và đồng hồ thông minh được thu thập và phân tích bằng ứng dụng quyên góp dữ liệu của Viện nghiên cứu từ Viện Robert Koch.