Google và LG từ bỏ Qualcomm Snapdragon 865 trong Pixel 5 Và G9 ThinQ smartphones

Theo truyền thống, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon tiên tiến làm hàng đầu của họ smartphones. Tuy nhiên, năm nay Google và LG có thể sẽ tách khỏi xu hướng này. Có điều là hai công ty có kế hoạch bỏ qua nền tảng cấp cao nhất Qualcomm Snapdragon 865 trong sự lãnh đạo của họ về điện thoại thông minh, ví dụ như loạt Pixel 5 Và LG G9 ThinQ năm nay.

Pixel không được sử dụng 5 Và 5 XL thực sự là chiếc flagship Snapdragon 865 của Qualcomm theo cơ sở mã Android. Cả hai đều hoạt động trên Snapdragon 765G, một con chip giảm một bước so với 865 trong dòng sản phẩm Qualcomm. ARS Technica đã báo cáo rằng đã không có điện thoại Google Snapdragon 865 trong kho lưu trữ Android.

LG có một cách tiếp cận tương tự. Công ty có kế hoạch xuất xưởng chiếc điện thoại hàng đầu năm 2020, LG G9 ThinQ, với chipset 765G rẻ nhất, đây là một báo cáo riêng từ Naver.

Điều đáng chú ý là HMD Global đã ra mắt bốn cái mới smartphones, Đó là Nokia 8.3 Và Nokia 5.3 Và Nokia 1.3 Và Nokia 5310 đã chọn một cách tiếp cận tương tự trong điện thoại thông minh tiên tiến của mình.

Có một số lý do cho giá cao. Đầu tiên, Snapdragon 865 đã lùi một bước về mặt tích hợp procoigator từ những năm trước. ARS Technica nói thêm rằng nó không đi kèm với modem tích hợp, thay vào đó, nó tăng gấp đôi kết nối 4G và 5G với một chip riêng gọi là Modem X55.

Một lý do khác là không gian. Modem X55 chiếm thêm dung lượng trên điện thoại và yêu cầu thiết kế bo mạch chủ tinh vi hơn, tất cả đều khiến các nhà sản xuất điện thoại tốn kém hơn một chút so với chipset Snapdragon 765G. Điều này cũng làm tăng chi phí smartphones.

Qualcomm Snapdragon 765G, mặc dù bị loại khỏi Snapdragon 865, đi kèm với một modem tích hợp, từ đó giải quyết tất cả các vấn đề trên cho các công ty công nghệ. Do đó, hai công ty được báo cáo đã từ bỏ Snapdragon 865 trên các thiết bị hàng đầu của họ vào năm 2020.