Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google và Qualcomm đang nỗ lực để tích hợp dễ dàng hơn Google Assistant đội mũ bảo hiểm

Qualcomm-dev-kit-box-720x720.jpg
Tín dụng: DigitalTrends

Để tích hợp dễ dàng hơn Google Assistant đối với tai nghe và tai nghe trong tương lai của chúng tôi, Qualcomm và Google đã làm việc cùng nhau để tạo ra các chipset sẵn sàng sử dụng được bao gồm trong bộ công cụ phát triển. Được thiết kế cho các nhà sản xuất thiết bị âm thanh, công cụ này sẽ giúp dân chủ hóa việc bổ sung trợ lý cá nhân nói trên (và một số chức năng liên quan) trên các thiết bị rẻ tiền.

Để tích hợp Google Assistant trên tai nghe hoặc một cặp tai nghe Bluetooth không có gì mới. Trong hai năm qua, và như DigitalTrends nhắc nhở chúng ta, điều này đã dần trở nên phổ biến với các thương hiệu như Sony, Bose và JBL. Tuy nhiên, quá trình dẫn đến việc hỗ trợ trợ lý cá nhân của Google, trực tiếp từ tai nghe, không hề dễ dàng đối với các nhà sản xuất.

Google Assistant sắp được phổ biến rộng rãi trên tai nghe với giá 50 euro?

Sự thiếu linh hoạt này trong việc tích hợp Google Assistance vào các sản phẩm mới đặc biệt gây bất lợi cho các nhà sản xuất nhỏ, những người đôi khi không có phương tiện cũng như thời gian để thêm chức năng này vào thiết bị giá cả phải chăng nhất của họ. Đây chính là nơi mà sự hợp tác của Google và Qualcomm có ý nghĩa.

Hai đơn vị đã làm việc cùng nhau để thiết kế ba chipset đã ký hợp đồng với Qualcomm (QCC5100, QCC3024 và QCC3034) được cung cấp thông qua bộ công cụ phát triển có tên “Bộ phát triển tai nghe thông minh Qualcomm cho Google Assistant”. Cái sau làm cho nó cực kỳ đơn giản để triển khai Google Assistant trong nhiều loại thiết bị âm thanh. Hiện có sẵn, bộ công cụ phát triển do Qualcomm phân phối sẽ giúp bạn có thể tổng quát hóa việc sử dụng trợ lý cá nhân của Google trên tai nghe và tai nghe “ngân sách thấp”. Trong tương lai, ngay cả tai nghe ở mức 50 euro cũng có thể bắt tay anh ta và một vài tính năng thú vị đi kèm với nó.

Hướng tới tai nghe và tai nghe cấp nhập cảnh giàu tính năng hơn

Ngoài trợ lý cá nhân, các tính năng khác thực sự có thể được thêm vào các thiết bị giá rẻ này. Điều này đặc biệt xảy ra với công nghệ Google Fast Pair (được hỗ trợ bởi chipset Qualcomm). Nói tóm lại, nó cho phép bạn dễ dàng ghép nối tai nghe hoặc tai nghe của mình với thiết bị Android. Bằng cách đặt tai nghe của bạn ở chế độ ghép nối, tất cả những gì bạn phải làm là đưa nó lại gần điện thoại thông minh để một cửa sổ chuyên dụng xuất hiện. Kết nối sau đó được thực hiện trong một cú nhấp chuột.

Các chức năng khác như chế độ phiên dịch của Google Assistant (cho phép bạn dịch một cuộc trò chuyện trong thời gian thực) hoặc “Find My Accessory” (ví dụ: để tìm tai nghe của bạn khi chúng bị mất) cũng sẽ có thể ra mắt trên thiết bị được cung cấp với mức giá rất hợp lý. Còn tiếp…