Google và Samsung đều đã sẵn sàng các tính năng giống như AirDrop của riêng họ

Google và Samsung đều đã sẵn sàng các tính năng giống như AirDrop của riêng họ 1

Một video mới từ XDA Developers tiết lộ tính năng chia sẻ giống như AirDrop của Android. Được gọi là Chia sẻ gần đó, nó có thể chuyển ảnh và video giữa các thiết bị. Nó được hiển thị hoạt động trên Pixel 2 XL và Pixel 4. Trong khi đó, XDA cũng cho biết Samsung cũng có kế hoạch ra mắt đối thủ AirDrop.

Chia sẻ gần đó dường như được đưa vào menu cài đặt nhanh của Android, và có vẻ như nó hoạt động khi hai thiết bị nằm cách nhau. Video mới được phát sóng của tính năng này cho thấy một sản phẩm chưa hoàn thành dường như hoạt động tốt, mặc dù nó đã thất bại một lần trong bản demo. Dường như cũng không có cách nào để hạn chế khả năng hiển thị của thiết bị, nghĩa là ai đó ở gần có thể gửi cho bạn các tệp, có thể là độc hại, bằng cách sử dụng tính năng này.

Google đã từng đùa giỡn với ý tưởng về một tính năng theo phong cách AirDrop trong một thời gian. Chẳng hạn, Recent Sharing được phát hiện lần đầu tiên vào mùa hè năm ngoái với tên thương hiệu Fast Share. Ngoài ra còn có Android Beam dựa trên NFC, nhưng điều đó đã bị ngưng. Ngoài ra, ứng dụng Google Files cung cấp tính năng chia sẻ tệp, nhưng đây không phải là tính năng tích hợp trong Android. Hiện tại, Google cũng là công ty duy nhất đang phát triển đối thủ AirDrop.

  • Ứng dụng Android tốt nhất

Các nhà phát triển XDA đã báo cáo Samsung đang làm việc trên một tiêu chuẩn chia sẻ tệp có tên Quick Share. Phiên bản của Samsung sẽ ra mắt cùng với Samsung sắp tới Galaxy Điện thoại S20. Ảnh chụp màn hình của tính năng không được báo trước cho thấy bạn có thể chia sẻ ngay lập tức với những người ở gần – miễn là họ có thiết bị SmartThings có bật Chia sẻ nhanh. Không giống như Chia sẻ gần đây, bạn sẽ có thể giới hạn người gửi tệp cho bạn vào danh bạ.

Chia sẻ nhanh, tải tệp của bạn lên Samsung Cloud, trước khi tải xuống trên thiết bị, sẽ có giới hạn dữ liệu lên tới 2GB mỗi ngày.

Samsung Quick QuickShare, nếu nó đi kèm với Galaxy S20, sẽ ra mắt ngày 11 tháng 2. Vẫn chưa có thông tin gì khi Chia sẻ gần đây của Google sẽ đến.