Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Workspace: các tính năng mới trên Meet để hỗ trợ cộng tác

Trong khi nhiều công ty đã áp dụng cách làm việc kết hợp, giữa làm việc từ xa và sự hiện diện thực tế tại văn phòng, Google hiện đang cung cấp cho người dùng Google Workspace các tính năng mới để cải thiện Google Meet. Một cái gì đó để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi này, đồng thời thích ứng với các phương pháp làm việc kinh doanh mới.

Sử dụng Meet trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Đây là một tính năng sẽ làm hài lòng nhiều hơn một! Nếu bạn đã quen với việc khởi chạy một cuộc họp trên Meet, sau đó cộng tác trên một Tài liệu riêng biệt, thì thời gian đó đã hết: Google hiện cung cấp việc tích hợp công cụ hội nghị truyền hình trực tiếp vào các công cụ làm việc cộng tác của mình, đó là Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày (xem hình ảnh ở trên) .

Cụ thể, người dùng sẽ có thể bắt đầu cuộc họp trực tiếp trong một tệp được chia sẻ và tiếp tục cộng tác trong dự án đồng thời.

Tính năng này sẽ khả dụng trong vài tuần tới.

Kết hợp các phản ứng biểu tượng cảm xúc vào các cuộc họp của bạn

Giống như Nhóm, Google sẽ cho phép người dùng Meet sử dụng biểu tượng cảm xúc để tương tác trong cuộc họp. Tính năng mới này giúp người tham gia có thể tạo ra nhiều tương tác hơn bằng cách bày tỏ ý kiến ​​của họ trong thời gian thực mà không làm gián đoạn người đối thoại của họ.

google-meet-meeting-reaction-emojisPhản ứng biểu tượng cảm xúc được sử dụng để tạo ra sự tương tác trong cuộc họp. © Google

Biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện trên hình thu nhỏ của tác giả, cũng như trên dòng thời gian ở bên trái màn hình. Trong số các biểu tượng có sẵn: thích, vỗ tay, trái tim, khuôn mặt cười, khuôn mặt bị sốc hoặc không thích.

Tính năng này sẽ ra mắt vào tháng 5.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi của bạn với chế độ ảnh trong ảnh

Nếu đang sử dụng trình duyệt web Chrome, bạn có thể tận dụng chế độ ảnh trong ảnh mới của Google Meet. Tùy chọn này cho phép bạn duyệt máy tính của mình trong khi vẫn thấy hình thu nhỏ của những người tham gia cuộc họp trực tuyến (4 tối đa là hình thu nhỏ).

Tính năng này sẽ có sẵn từ tháng 5.

google-picture-in-picture-modeChế độ từng khung hình cho phép bạn tiếp tục duyệt máy tính của mình một cách tự do. © Google

Phát các cuộc họp Meet trên YouTube

Các nhà tổ chức hiện có thể mời tối đa 500 người tham gia trong cuộc họp trực tuyến của họ, với khả năng chứa tối đa 100.000 khách truy cập. Google cũng muốn cung cấp, vào cuối năm nay, khả năng chia sẻ hội nghị truyền hình Meet trong luồng trực tiếp trên YouTube.

google-meet-broadcast-live-youtubePhát trực tiếp video của bạn trên YouTube. © Google

Google cải thiện Spaces cho người dùng bộ Workspace

Ngoài những cải tiến cho Meet, Google cũng đã công bố các tùy chọn mới cho công cụ trò chuyện Spaces của mình:

Chủ đề được nhúng: Spaces tích hợp quản lý luồng, như Slack, để cho phép các thành viên trả lời các nhận xét cụ thể và tạo các cuộc trò chuyện song song, đồng thời cung cấp một tổ chức được tối ưu hóa.
Cải thiện tìm kiếm: Người dùng Spaces sẽ có thể thực hiện các tìm kiếm cụ thể để tìm các cuộc trò chuyện hoặc tệp dễ dàng hơn.
Kích thước nhóm: bây giờ có thể tạo các nhóm lên đến 8 000 người trên Spaces. Google sẽ tăng giới hạn lên 25.000 người vào cuối năm nay.

Nguồn: Google

Mục lục