Google Workspace là gì và nó có thay thế hoàn toàn G Suite không?

Trong hơn một thập kỷ, G Suite là bộ sưu tập các công cụ năng suất chuyên nghiệp của Google. G Suite đã thay đổi khi cách chúng tôi làm việc phát triển. Để đánh dấu sự chuyển đổi này, Google đã đổi tên dịch vụ thành “Google Workspace. “Hãy xem nào.

G Suite là gì?

Trước khi nói về Google Workspace, hãy xem qua G Suite. Dịch vụ này được ra mắt vào năm 2006 như một cách để các tổ chức sử dụng các dịch vụ của Google trên các miền của riêng họ như một phần của đăng ký hàng tháng.

Thay vì duy trì bộ lưu trữ mạng, máy chủ email và các công cụ linh tinh khác của riêng họ, G Suite cho phép các tổ chức sử dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây của Google làm xương sống kinh doanh của họ.

Bộ công cụ ban đầu bao gồm Gmail, Google Talk, Lịch Google và Google Page Creator. Theo thời gian, nó đã mở rộng để bao gồm Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Google Drive, Google Trò chuyện và Meet.

Tất cả những công cụ này đều có sẵn miễn phí cho người tiêu dùng, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định. Khách hàng G Suite nhận địa chỉ email miền tùy chỉnh (@ gmail.com so với @ newsblog.pl.com), bộ nhớ đám mây, công cụ quản trị, hỗ trợ khách hàng 24/7, v.v.

Google Workspace là gì?

Google Workspace tiếp tục quá trình phát triển của G Suite. Trên thực tế, đây thậm chí không phải là lần thay đổi tên đầu tiên. Dịch vụ ban đầu được gọi là “Google Apps trên miền của bạn.” Sau đó, nó được đổi tên thành “Google Apps” trước khi được đổi tên thành “G Suite” vào năm 2016.

Google đã nói về cách cái tên “G Suite” được liên kết với một môi trường làm việc rất truyền thống. Khi khái niệm về không gian làm việc thay đổi, cái tên cần thiết để gọi sự thay đổi này xuất hiện.

Về cơ bản, Google Workspace là dịch vụ giống như G Suite. Đây là đỉnh cao của một số thay đổi mà Google đã thực hiện vào năm 2020. Các công cụ riêng lẻ được tích hợp sâu hơn với nhau. Thay vì nhảy giữa Gmail, Tài liệu, Meet, v.v., mọi thứ đều có sẵn ở một vị trí trung tâm.

Google Workspace có miễn phí không?

Google Workspace không phải là dịch vụ miễn phí, mặc dù tất cả các công cụ có trong Workspace đều có phiên bản miễn phí dành cho người dùng. Có một số mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của tổ chức bạn. Tại thời điểm viết bài, giá được chia nhỏ như sau:

Giá không gian làm việc của Google

Ở mức tối thiểu, mọi người trong không gian làm việc đều nhận được địa chỉ email công ty tùy chỉnh và bảo mật, cuộc họp video, bộ nhớ đám mây và hỗ trợ kỹ thuật. Từ đó trở đi, nó phụ thuộc vào quy mô tổ chức của bạn và các tính năng nâng cao được yêu cầu.

Kết luận chính là Google Workspace là sự phát triển tự nhiên của G Suite. Nó cung cấp cùng một bộ công cụ và tính năng cao cấp với mức giá, với một vài tính năng bổ sung được thêm vào. Nếu bạn đã từng sử dụng G Suite trước đây, thì Workspace sẽ mang lại trải nghiệm tương tự.

Những bài viết liên quan

Back to top button