Google xác nhận phát hiện của chúng tôi: Pixel 6 Sạc chuyên nghiệp giới hạn ở 23W

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Google đã đưa ra quyết định của mình về cách Pixel 6 hoạt động sạc hàng loạt.
  • Nó cho biết điện thoại có thể đạt 80% trong một giờ trước khi nguồn điện bị giảm do lo ngại về sức khỏe của pin.
  • Google cũng nói rằng Pixel 6 và biến thể Pro cung cấp tốc độ có dây lần lượt là 21W và 23W.

Thử nghiệm riêng của chúng tôi về Google Pixel 6 loạt tiết lộ rằng điện thoại thực sự không sạc ở bất kỳ nơi nào gần 30W, mặc dù công ty ngầm gợi ý rằng đây là trường hợp. Trên thực tế, nhà thử nghiệm thường trú Rob Triggs đã phát hiện ra rằng điện thoại đạt mức tối đa là 22W và trung bình là 13W cho một chu kỳ sạc.

Bây giờ, Google đã đăng một chủ đề trên diễn đàn cộng đồng Pixel của mình (h / t: 9to5Google), giải thích cách sạc hoạt động trên Pixel 6 loạt. Ban đầu, công ty tuyên bố rằng pin của điện thoại nhằm cân bằng tuổi thọ pin, sạc nhanh và tuổi thọ.

Google tiếp nhận Pixel 6 sạc hàng loạt

Công ty cũng giải thích rằng năng lượng cung cấp cho điện thoại trong một lần sạc thay đổi do một số biến số, chẳng hạn như thiết kế pin và hệ thống, nhiệt độ, mức sử dụng hệ thống và “trạng thái sạc”.

“Chúng tôi đã tối ưu hóa pin lithium-ion của Pixel để có tốc độ sạc cao khi mức pin yếu”, đọc một đoạn trích của bài đăng, đặc biệt lưu ý rằng điện thoại có thể đạt 50% dung lượng trong 30 phút khi sử dụng bộ sạc 30W chính thức. Bài đăng cho biết thêm rằng điện thoại có thể đạt 80% năng lượng trong một giờ “tùy thuộc vào việc sử dụng thiết bị và nhiệt độ”, điều này có vẻ phù hợp với thử nghiệm của chúng tôi.

Phạm vi phủ sóng Pixel nhiều hơn: Google Pixel 6 Đánh giá chuyên nghiệp – Pixel hấp dẫn nhất của Google

Nhưng đã đến lúc đạt 100% khiến chúng tôi nghi ngờ, với các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng mất ~ 111 phút để sạc đầy. Bài đăng của Google xác nhận rằng năng lượng sạc được “giảm dần” để cải thiện sức khỏe của pin khi nó gần đạt đến mức công suất đầy đủ. Nó cho biết thêm rằng điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tính năng Sạc thích ứng và tính năng Sạc tạm thời bị giới hạn.

Bài đăng cũng liệt kê tốc độ sạc thực tế cho Pixel 6 loạt phim – thứ mà công ty không đưa vào tài liệu quảng cáo ban đầu của mình.

Sức mạnh đỉnh cao mà Pixel 6 và Pixel 6 Pro rút ra từ bộ sạc có dây lần lượt là 21W và 23W

Đó cũng là tốc độ sạc không dây được báo giá cho các điện thoại tương ứng khi sử dụng Pixel Stand mới. Nó ít nhiều cũng phù hợp với thử nghiệm của chúng tôi, cho thấy rằng cả hai điện thoại đều được sạc ở mức tối đa là 22W.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như cuộc tranh cãi này có thể đã được ngăn chặn phần lớn nếu Google liệt kê tốc độ sạc cao nhất thực tế cho điện thoại ngay từ đầu. Rốt cuộc, các OEM Android khác như Xiaomi và Vivo liệt kê tốc độ sạc điện thoại của họ trong khi vẫn cung cấp bộ sạc đi kèm có công suất cao hơn. Ví dụ, Vivo X70 Pro Plus hỗ trợ tốc độ sạc 55W nhưng đi kèm với bộ sạc 66W.

Bình luận