Google xóa một ứng dụng gián điệp được tải xuống hàng triệu lần

Nó trông giống như một ứng dụng nhắn tin tức thời đơn giản, như WhatsApp, Telegram hoặc Tín hiệu, nhưng nó thực sự là một công cụ gián điệp hàng loạt. Và hơn nữa, nó dường như được liên kết với các dịch vụ bí mật của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chúng ta đang nói về ứng dụng ToTok, chỉ trong cái tên tương tự như TikTok nổi tiếng nhất (và cũng có vấn đề không kém), mà Google vừa mới đã xóa lần thứ hai khỏi Cửa hàng Play sau đó Apple đã làm điều tương tự bằng cách xóa nó khỏi App Store vào tháng 12 năm 2019. Rõ ràng ứng dụng ToTok là một công cụ giám sát rất hiệu quả, bởi vì nó có thể theo dõi các cuộc hội thoại, chuyển động, danh bạ, cuộc hẹn, âm thanh được ghi lại bởi micrô và hình ảnh được chụp bởi camera của điện thoại thông minh được cài đặt. Hàng triệu điện thoại thông minh ở Trung Đông, Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, theo bảng xếp hạng App Annie mới nhất coi ToTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong những tuần gần đây.

Tại sao ToTok nguy hiểm

Theo thông tin được thu thập bởi các cơ quan tình báo và công ty an ninh mạng khác nhau, Totok nó dường như là một công cụ gián điệp được quản lý bởi Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trên thực tế, đằng sau ứng dụng này sẽ có Pax AI, một công ty chuyên về "khai thác dữ liệu" (tức là trong bộ sưu tập dữ liệu cá nhân hợp pháp và bất hợp pháp) sẽ lần lượt được kết nối với DarkMatter, công ty Abu Dhabi liên quan đến trắng và đen hack: bảo vệ sự an toàn và riêng tư của khách hàng, gián điệp đối thủ của họ.

Dịch vụ bí mật sử dụng ứng dụng

Giả thuyết đáng tin cậy nhất vào lúc này Totok được tạo ra để thay thế các công cụ gián điệp khác được sử dụng ở một số quốc gia và được phát triển bởi các công ty nước ngoài. Về bản chất, nó sẽ là một công cụ để kiểm soát dữ liệu tối đa và không chia sẻ nó với bất kỳ ai.

ToTok phủ nhận

Đã vào tháng 12 Totok cô đã buộc phải phủ nhận những tin đồn này, nói rằng ứng dụng tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và cho họ quyền kiểm soát tối đa đối với dữ liệu họ muốn chia sẻ. Rõ ràng, tuy nhiên, sự trấn an là không đủ Google đã xóa ToTok khỏi Play Store hai lần, trong khi Apple ông đã xóa nó một lần khỏi App Store. Trong mọi trường hợp, Lapp vẫn có sẵn cả thông qua trang web chính thức của nó.