Google xóa “Xóa ứng dụng Trung Quốc” gây tranh cãi khỏi Cửa hàng Play

Đầu tuần này, chúng tôi đã nói về một ứng dụng gây tranh cãi có sẵn trên Google Play. “Xóa ứng dụng Trung Quốc” được tạo ra với mục tiêu xác định nguồn gốc của ứng dụng di động. Tuy nhiên, hàng ngàn người dùng đã sử dụng phần mềm này để xóa các ứng dụng được phát triển bởi các nhà phát triển Trung Quốc khỏi thiết bị của họ.

Ứng dụng này gây ra một làn sóng tranh cãi, nhưng cũng nhận được sự quan tâm từ một số người. Vì vậy, Google đã quyết định xóa ứng dụng này khỏi cửa hàng của bạn.

Google xóa "Xóa ứng dụng Trung Quốc" gây tranh cãi khỏi Cửa hàng Play 1

Google loại bỏ ứng dụng loại bỏ ứng dụng loại bỏ ứng dụng Trung Quốc khỏi cửa hàng của bạn

Google Chắc chắn Loại bỏ ứng dụng miễn phí gây tranh cãi Loại bỏ ứng dụng China China khỏi Cửa hàng Play của bạn.

Theo chính sách của Google, một ứng dụng đến từ Google Play Store bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt hoặc tính năng của người dùng cho thiết bị Android mà không có kiến ​​thức và sự đồng ý của bạn. Ngoài ra, bạn không thể khuyến khích người dùng xóa hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng của bên thứ ba.

Ứng dụng loại bỏ ứng dụng của Trung Quốc đã được phát triển như một phần của dự án đào tạo khởi nghiệp OneTouch AppLabs, ở Ấn Độ. Mục đích chính của công cụ này là xác định nguồn gốc của các chương trình.

Nhưng hàng ngàn người dùng đã bắt đầu cài đặt và sử dụng ứng dụng Gỡ cài đặt của Trung Quốc để xóa các chương trình được tạo bởi các nhà phát triển Trung Quốc khỏi thiết bị của họ.

Google xóa "Xóa ứng dụng Trung Quốc" gây tranh cãi khỏi Cửa hàng Play 2

Với công cụ này, có thể xóa tất cả các ứng dụng của Trung Quốc khỏi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android ngay lập tức và cùng một lúc.

Ứng dụng này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Ấn Độ và có nhiều hơn 5 hàng triệu lượt tải kể từ cuối tháng Năm. Thành công này cũng được thúc đẩy bởi một số người nổi tiếng Ấn Độ, những người ủng hộ loại bỏ các ứng dụng Trung Quốc. Sự quan tâm thậm chí còn lớn hơn vì đây là cuộc đối đầu giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo App Annie, từ phân tích ứng dụng, công cụ này cũng rất phổ biến ở Úc. Do đó, tài nguyên nhanh chóng nhận được thông báo trên Google Play, đạt vị trí thứ năm trong danh mục công cụ.

Google xóa "Xóa ứng dụng Trung Quốc" gây tranh cãi khỏi Cửa hàng Play 3

Trung Quốc đã phản ứng và một số người Trung Quốc thậm chí còn kêu gọi người Ấn Độ không chỉ gỡ bỏ ứng dụng của họ mà còn loại bỏ ứng dụng của họ. smartphones, vì hầu hết chúng được sản xuất tại Trung Quốc.

Nói tóm lại, thành công này là “ánh nắng mặt trời ngắn ngủi” vì ứng dụng kết thúc với cùng mục đích sử dụng.