Google Zoom chặn ứng dụng máy tính để bàn vì không ai quan tâm đến Hangouts

Những người làm việc tại nhà vì có kinh nghiệm về coronavirus, Zoom đã thấy một công dụng chưa từng có với 200 triệu người dùng được quan sát vào tháng trước.

Tuy nhiên, chính các loại đèn cũng đã đặt Zoom dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhà nghiên cứu bảo mật trên toàn thế giới. Giờ đây, Google đã cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom Desktop, với lý do tích lũy các vấn đề bảo mật mới nhất được phát hiện trong công cụ hội nghị video.

Trong một email nội bộ, Google đã nói với các nhân viên của mình rằng ứng dụng Zoom Desktop sẽ sớm ngừng hoạt động trên các máy tính của công ty, được giới thiệu bởi gã khổng lồ công nghệ.

Nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho các nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng nó không còn hoạt động trên máy tính của công ty vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của chúng tôi.

Điều này thật bất ngờ, vì Google đã cung cấp một công cụ hội nghị video có tên Google Meet. Google Meet và Microsoft Team là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Zoom.

Nhân viên của Google sử dụng Zoom chắc chắn hỏi rất nhiều câu hỏi về khả năng Google Meet.

Một trong những lý do đằng sau điều này có thể là liên kết tên Google Meet. Gần đây, Google đã bỏ từ “Hangouts” và quyết định gọi công cụ hội nghị video của mình trong cuộc họp của Google.

Hangouts là một cuộc gọi video và dịch vụ nhắn tin tức thời từ Google. Người dùng đã từ chối dịch vụ do thiếu tính năng và các ứng dụng thường xuyên bị lỗi. Dần dần, ứng dụng bị chặn bởi các ứng dụng trò chuyện video phổ biến khác

Tuy nhiên, Google đang buộc nhân viên của mình ngừng sử dụng Zoom, điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng bảo mật của chương trình. Gần đây, hàng ngàn bản ghi cuộc gọi Zoom đã bị rò rỉ trực tuyến, nhiều trong số đó đã được tải xuống YouTube Và vimeo.

Trước đó, SpaceX tuyên bố rằng họ đã cấm nhân viên của mình sử dụng Zoom. Một lần nữa do vấn đề an ninh. Trong một tin tức khác, một trong những cổ đông của Zoom đã đệ đơn kiện công ty vì không tiết lộ các vấn đề bảo mật và bảo mật trong ứng dụng.

Vào cuối công ty, Zoom đã phát hành bản cập nhật bảo mật ngày hôm nay vì chương trình hiện ẩn ID cuộc họp từ thanh tiêu đề. Điều này được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson chụp ảnh màn hình cuộc gặp của ông với các quan chức chính phủ và tải chúng lên Internet.

Trước đó, tôi xin lỗi vì tất cả các vấn đề bảo mật ứng dụng và tuyên bố đóng băng 90 ngày để tập trung vào các vấn đề hiện tại. Tuy nhiên, các vấn đề của Zoom dường như không kết thúc, ít nhất là cho đến khi chúng ở trên đỉnh.