GoPro cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động do ảnh hưởng của đại dịch Coronavirus


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: GoPro cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động do ảnh hưởng của đại dịch Coronavirus

Nhà sản xuất camera hành động GoPro đã thông báo cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động, tương đương hơn 200 nhân viên, để đối phó với tác động của đại dịch vi-rút corona (COVID-19) đối với hoạt động của họ. Việc cắt giảm lực lượng lao động là một phần trong nỗ lực giảm chi phí hoạt động lên tới 100 triệu đô la trong năm.

Công ty cũng có kế hoạch giảm chi phí hoạt động không phải của nhân viên xuống còn 250 triệu đô la vào năm 2021. GoPro cũng cho biết thêm rằng Nicholas Woodman, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, sẽ không nhận lương trong thời gian còn lại của năm.

GoPro sẽ tiếp tục bán sản phẩm của mình cho một số nhà bán lẻ hạn chế ở các khu vực chính nơi người tiêu dùng thích mua hàng ngoại tuyến hoặc gián tiếp. Tuy nhiên, công ty sẽ chuyển trọng tâm sang bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng ở những khu vực mà GoPro.com đã có thị phần lớn.

GoPro nói thêm rằng Nicholas Woodman, người sáng lập kiêm CEO của hãng, sẽ không nhận lương trong thời gian còn lại của năm.

Việc tái cấu trúc diễn ra khi GoPro bắt đầu phục hồi sau khi thất bại trong việc gia nhập thị trường máy bay không người lái. Ra mắt vào cuối năm 2016 sau nhiều lần trì hoãn, GoPro Karma là một máy bay không người lái cấp thấp không gây được ấn tượng và GoPro cuối cùng đã rời khỏi ngành kinh doanh máy bay không người lái chỉ hơn một năm sau đó. Những dấu hiệu phục hồi đầu tiên bắt đầu xuất hiện vào năm 2019 khi công ty đạt được thành công tương đối với máy ảnh GoPro Hero. 7🇧🇷

Máy bay không người lái GoPro Karma

Nói về mô hình bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua trang web của GoPro, Nick Woodman, giám đốc điều hành của công ty, nói rằng nó cung cấp . GoPro cho biết họ đã bán được 700.000 máy ảnh trong quý đầu tiên và hy vọng lộ trình sản phẩm và dịch vụ năm 2020 của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm hoạt động, theo Bloomberg.

Máy ảnh anh hùng GoPro 6

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến một số công ty khác vào năm 2020. Ví dụ, Samsung đã nói rằng họ có thể có “tốc độ hoạt động tồi tệ nhất trong lịch sử” vào nửa cuối năm 2020.

Nguồn: The Verge, Bloomberg

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button