GPU di động Nvidia RTX 2070 và 2060 được cho là có phiên bản mới, mạnh hơn

Nvidia đã lén lút sửa chữa card đồ họa di động GeForce RTX 2070 và RTX 2060 theo một báo cáo mới.

Điều này xuất phát từ nhà sản xuất máy tính Schenker của Đức, người đã nói với trang web kỹ thuật ComputerBase (được phát hiện bởi Phần cứng của Tom) rằng Nvidia đã sửa đổi các phiên bản máy tính xách tay của RTX 2070 và 2060, sử dụng bộ nhớ nhanh hơn và áp dụng tối ưu hóa năng lượng, mà không thông báo những thay đổi này.

Tất nhiên, chúng ta phải hiểu ý của nhà sản xuất về vấn đề này, nhưng có vẻ như các GPU bật lên đang sử dụng RAM video GDDR6 hoạt động khi 10,25 volt nhỏ hơn 1.35 vôn. Điều này có nghĩa là mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn, cũng như ít sinh nhiệt hơn trong máy tính xách tay – có nghĩa là các card đồ họa sẽ có thể hoạt động nhanh hơn một chút (mặc dù GPU đang chạy nhanh như thế nào – hoặc bất kỳ thành phần nào – cũng sẽ phụ thuộc rõ ràng vào giải pháp làm mát hiện có Trong xách tay).

Mặc dù TGP (Tổng công suất đồ họa) của năm 2070 vẫn giữ nguyên trong GPU mới hơn ở mức 115 W, trong RTX 2060, nó đã được nâng từ 80 W lên 115 W, mang lại cho nó nhiều khả năng hỗ trợ hơn. Một lần nữa cung cấp rằng nhà sản xuất máy tính xách tay có thể điều khiển GPU trong khi vẫn kiểm soát được nhiệt độ với hệ thống làm mát hiệu quả phù hợp.

Sự nhầm lẫn của người tiêu dùng

Tên báo cáo cho các mẫu RTX 2070 và 2060 mới đã thay đổi một chút, theo báo cáo, mặc dù trừ khi một nhà sản xuất máy tính xách tay thực sự đề cập đến tên model đầy đủ, bạn sẽ không nhất thiết phải biết nếu sản phẩm bạn mua có model cũ hơn (chậm hơn một chút). , Hoặc phiên bản mới này.

Thật vậy, ngay cả khi sau này, như chúng tôi đã đề cập, không có gì đảm bảo rằng trong vỏ di động RTX 2060, nhà sản xuất sẽ đẩy GPU lên tiềm năng 115W hoàn toàn mới của mình.

Tên mới là N18E-G1R cho điện thoại di động RTX 2070 (không giống như N18E-G2) và N18E-G1-B cho RTX 2060 (thay vì N18E-G1).

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là bạn sẽ không biết hiệu suất của mình cho đến khi bạn thực sự đo hiệu suất của máy (hoặc xem xét đánh giá của những người khác đã đo hiệu suất của họ trên cùng một mô hình). Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người tiêu dùng phải chơi một trò chơi đoán liên quan đến chính xác những gì họ đang trình bày trong phần thông số kỹ thuật GPU của máy tính xách tay với Nvidia.

Rõ ràng, một đại diện của công ty từ Schenker nói rằng chúng ta sẽ thấy điểm chuẩn cho các GPU được cập nhật được cập nhật từ ngày 15 tháng 4, vì vậy về mặt lý thuyết, không phải chờ đợi lâu, và câu chuyện đầy đủ đằng sau bất kỳ điều chỉnh hiệu suất nào sẽ được tiết lộ ở đây.

Nếu bạn bỏ lỡ điều đó, sự phát triển gần đây nhất trên giao diện GPU di động là phát hiện Nvidia của card đồ họa GeForce RTX 2080 Super và RTX 2070 mới cho máy tính xách tay, để theo kịp những gì đã xảy ra trong lĩnh vực máy tính để bàn. Tất nhiên, đây là những phiên bản nhanh hơn so với RTX 2080 và 2070 cơ bản, tương ứng.