GPU 'Xe' DG1 dành cho nhà phát triển của Intel được ra mắt tại CES 2020, Card đồ họa rời Intel đầu tiên nhưng không được bán

Intel đã tiết lộ card đồ họa rời đầu tiên của mình, nhưng bạn sẽ không thể mua nó. Đơn vị này chỉ dành cho các nhà phát triển và sẽ được gieo mầm trong toàn ngành để cho phép các nhà sản xuất phần mềm có ý tưởng về cách tối ưu hóa công việc của họ cho kiến ​​trúc đồ họa Xe mới của Intel. Thẻ này là một triển khai của GPU DG1, đây sẽ là GPU rời đầu tiên của Intel, dự kiến ​​ra mắt trong năm nay. Động thái này cho thấy Intel rất gần với việc phát hành các sản phẩm đồ họa, mặc dù chúng tôi chưa biết họ sẽ dùng hình thức nào. Intel đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng không nên đưa ra kết luận nào về ngoại hình hoặc mức độ hiệu năng của thẻ được chứng minh và đó không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy bất kỳ sản phẩm bán lẻ sắp tới nào sẽ như thế nào.

Intel đã có một hành trình dài nhiều năm để khởi động lại hoàn toàn khả năng đồ họa của mình. Kiến trúc Xe sẽ tìm đường vào các GPU tích hợp trong CPU Intel bắt đầu từ thế hệ Tiger Lake 10nm, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Intel cũng đã hứa sẽ tung ra các GPU rời và sẽ nhắm mục tiêu tất cả các cấp độ từ thiết bị siêu di động đến chơi game, máy trạm, máy chủ trung tâm dữ liệu và tăng tốc hiệu suất cao.

Công ty chưa sẵn sàng tiết lộ các mốc thời gian, thông số kỹ thuật, mục tiêu hiệu suất hoặc bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác, nhưng việc ra mắt bộ công cụ dành cho nhà phát triển sẽ truyền cảm hứng cho sự tự tin trong ngành. Intel cho thấy thiết bị chạy các bản demo chơi trò chơi tại CES, nhưng sẽ không bình luận về việc liệu điều này có đại diện cho hiệu suất của một sản phẩm vận chuyển cuối cùng hay không. Intel cũng có máy tính xách tay với GPU rời DG1 hoạt động tại triển lãm, nhưng chỉ hiển thị dưới kính và không cung cấp các bản demo thực hành.

intel dg1 xe rời rạc demo ndtv intel

Đơn vị demo Intel Xe DG1 đang chạy một trò chơi ở 1080p

Intel đã nói rằng DG1 sẽ được điều chỉnh để đạt hiệu quả năng lượng nhưng sẽ có khả năng hỗ trợ khối lượng công việc chơi game và tạo nội dung. Bộ phát triển với bộ làm mát hai khe của nó tất nhiên sẽ không bị hạn chế về nhiệt như GPU chạy trong khung máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Phần mềm và hỗ trợ trình điều khiển cũng chưa phải là cuối cùng.

Bộ DG1 có vỏ bọc kim loại với thiết kế khá phức tạp và đèn LED RGB để trưng bày, nhưng công ty cũng sẽ không bình luận về việc liệu các sản phẩm vận chuyển cuối cùng sẽ có hình dáng tương tự hay không. Nó có ba DisplayPorts và một cổng HDMI, giống như nhiều card đồ họa tiêu dùng. Đáng chú ý, nó không có đầu nối nguồn PCIe, cho thấy tổng mức tiêu thụ điện nằm trong 75W mà các khe PCIe có thể cung cấp.

Intel đã bắt đầu công khai công việc của mình trên một chồng sản phẩm đồ họa được phát minh lại hoàn toàn vào năm 2017 và đã thuê một số giám đốc điều hành và kỹ sư cao cấp trong ngành, bao gồm cả giám đốc đồ họa của AMD, Raja Koduri. Công ty đã tán tỉnh các game thủ và người hâm mộ thông qua chuỗi sự kiện và sự tham gia của truyền thông xã hội Odyssey.

Tiết lộ: Intel tài trợ cho các chuyến bay và khách sạn của phóng viên cho CES 2020


OnePlus Concept One sẽ là thông báo thú vị nhất từ ​​CES 2020? Chúng tôi đã thảo luận điều này trên Orbital, podcast công nghệ hàng tuần của chúng tôi, mà bạn có thể đăng ký thông qua Apple Podcast hoặc RSS, tải tập phim, hoặc chỉ cần nhấn nút phát bên dưới.