Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Grandpa’s Rocket No Longer Rises: Elon Musk Chế giễu Jeff Bezos và Blue Origins

Sau khi NASA chọn SpaceX để thiết kế tàu thăm dò thương mại đầu tiên của con người sẽ đưa hai phi hành gia tiếp theo lên bề mặt Mặt Trăng, Jeff Bezos không chấp thuận quyết định và tranh giành cơ quan vũ trụ. Elon Musk, CEO của SpaceX, đã tweet chế nhạo Bezos: “Nó không đi lên (vào không gian) cười”.

Dòng tweet của Musk tạo ra một cách chơi chữ khi Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ của người tạo ra Amazonđã đăng ký và đã gửi cho NASA một đơn khiếu nại chính thức về hợp đồng 20,89 tỷ đô la được cung cấp cho SpaceX.

Hợp đồng quy định rằng Công ty của Musk sẽ hợp tác với NASA trong chương trình Artemis, muốn đưa con người lên mặt trăng một lần nữa. SpaceX sẽ hợp tác bằng cách cung cấp tàu đổ bộ mặt trăng HLS Starship – có cabin rộng rãi và hai cửa gió để đi dạo trên mặt trăng – để vận chuyển các phi hành gia.

Tiết lộ / NASA

Đơn khiếu nại do Blue Origin đệ trình lên NASA lập luận rằng cơ quan vũ trụ đã đánh giá sai trong số các đề nghị của hai công ty và đánh giá sai đề xuất của Blue Origin. Lập luận tiếp tục nói rằng NASA đã bỏ qua “những thách thức kỹ thuật lớn mà SpaceX có thể phải đối mặt.”

Trong tin tức thông báo về mối quan hệ đối tác với SpaceX, được công bố vào ngày 16 tháng 4, NASA đã tuyên bố như sau:

Những người dùng khác đã tham gia vào trò đùa của Elon Musk và thực hiện nhận xét gợi ý về hình dạng của “quả cầu” mà Amazon sở hữu tại trụ sở chính ở Seattle và dưới tên công ty “Blue Origin”.

Nguồn: TweakTown, RT

…..