GSuite hiện là Không gian làm việc của Google với Tích hợp sâu hơn các ứng dụng năng suất

không gian làm việc của google

Google hôm nay đã công bố một sự thay đổi thương hiệu lớn cho bộ ứng dụng tập trung vào doanh nghiệp của mình bao gồm Gmail, Lịch, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày và Meet. Công ty là chuyển từ tên ‘GSuite’ sang một thương hiệu ‘Google Workspace’ khá chung chung.

Với Google Workspace, Google đang tích hợp sâu các sản phẩm của mình để làm việc cùng nhau tốt hơn, từ đó tạo ra một trải nghiệm thống nhất. Để đạt được điều này, công ty hiện đã triển khai tích hợp của Gmail với Trò chuyện, Tài liệu và Phòng cho tất cả khách hàng trả phí. Việc tích hợp lần đầu tiên được công bố tại sự kiện Google Cloud Next ’20: OnAir.

Nhờ tích hợp chặt chẽ, bạn có thể xem trước các tệp được liên kết trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày mà không cần phải mở tab mới. Điều này sẽ thuận tiện cho nhiều người dùng và tiết kiệm thời gian mở nhiều tab.

GSuite hiện là Không gian làm việc của Google với Tích hợp sâu hơn các ứng dụng năng suấtHình ảnh: Google

Tích hợp của Gmail với các dịch vụ khác của Google không bị giới hạn trong Workspace. Google cho biết họ sẽ mang đến trải nghiệm mới này cho người tiêu dùng trong những tháng tới. Công ty đã cung cấp Google Meet trên Gmail cho người tiêu dùng.

Nói về Google Meet trên Gmail, công ty đang có kế hoạch đưa hỗ trợ hình trong ảnh cho Google Meet cho Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trong những tháng tới. Meet-in-picture cũng có sẵn trong Gmail và Trò chuyện.

GSuite hiện là Không gian làm việc của Google với Tích hợp sâu hơn các ứng dụng năng suấtHình ảnh: Google

Công ty cũng đang cải thiện tính năng tiếp cận khách cùng với việc đổi thương hiệu này. Trong những tuần tới, người dùng sẽ có thể cộng tác với khách về tài liệu trong phòng Trò chuyện. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng làm việc cùng với những người bên ngoài tổ chức của họ trong khi vẫn giữ mọi người tham gia vào vòng lặp. Hơn nữa, Google Workspace sẽ hiển thị một ‘chip thông minh’ bao gồm các chi tiết liên hệ và các hành động được đề xuất khi ai đó bên ngoài tổ chức của bạn đề cập đến bạn trong một tài liệu.

GSuite hiện là Không gian làm việc của Google với Tích hợp sâu hơn các ứng dụng năng suấtHình ảnh: Google

Liên quan đến giá cả của Google Workspace, có những thay đổi nhỏ. Công ty đang thêm một gói Business Plus mới có giá $ 18 cho mỗi người dùng (1260 Rs mỗi tháng). Gói mới này mang đến các biện pháp kiểm soát quản lý và bảo mật nâng cao, bao gồm cả Vault và quản lý điểm cuối nâng cao.

Cuối cùng, Google đang làm mới biểu trưng của Gmail, Drive, Lịch, Meet, Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Các biểu tượng có nhiều màu sắc hơn và sẽ ra mắt trong những tuần tới. Với tất cả những thay đổi mới này, Google sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn để thu hút người dùng từ các dịch vụ cạnh tranh như Microsoft Office.