Gửi FIFA 2020 cho Lời chào của người lính điều tra UEFA

Tài khoản Esports của CLB Başakşehir đã phản ứng với UEFA, tổ chức mở cuộc điều tra về hành vi “chào kiểu lính” của các cầu thủ Đội tuyển quốc gia trong trận Albania-Pháp, bằng cách chia sẻ một đoạn video cho thấy các cầu thủ bóng đá ăn mừng bàn thắng bằng kiểu chào lính trong FIFA 20.

UEFA, hay Liên minh các Liên đoàn bóng đá châu Âu, với tên gọi dài của nó, đã mở một cuộc điều tra về hành động ăn mừng của các binh sĩ trong các trận đấu giữa Albania và Pháp nhằm hỗ trợ các binh sĩ trong Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình chống lại Syria.

Tuy nhiên, chỉ một năm trước, ngôi sao người Pháp Antoine Griezmann đã có màn chào quân cho Tổng thống Pháp Macron tại lễ trao cúp vô địch thế giới được tổ chức tại Nga. Nhắm mắt trước màn ăn mừng bàn thắng này và tương tự, cuộc điều tra của UEFA về hành động chào của người lính được đưa ra bởi Đội tuyển quốc gia sau bàn thắng đã gây ra phản ứng lớn trong công chúng.

Trong FIFA 2020 mới ra mắt, CLB Başakşehir đã chia sẻ những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc các cầu thủ bóng đá ăn mừng bàn thắng với kiểu chào lính. TwitterTài khoản Esports trong, đã đề cập đến UEFA với các tuyên bố của mình.

Tài khoản Istanbul Basaksehir Esports TwitterVideo được chia sẻ bởi:

FIFA, loạt trò chơi bóng đá bán chạy nhất thế giới, là bối cảnh của những lễ kỷ niệm bàn thắng khác nhau hàng năm. EA Games, công ty đứng sau trò chơi nổi tiếng, đã cấp phép cho các lễ kỷ niệm bàn thắng trong đời thực của các cầu thủ bóng đá và đưa họ vào loạt trò chơi này. Một trong số đó là màn chào quân.

Trên thực tế, màn ăn mừng bàn thắng đã được nhiều cầu thủ thực hiện trước đó. Nhưng không hiểu sao UEFA lại đánh giá niềm vui này là ‘một hành động ngoài bóng đá’ trong trận Albania và Pháp. Một màn ăn mừng bàn thắng được cấp phép trong FIFA bị UEFA điều tra, “Tôi tự hỏi liệu màn ăn mừng bàn thắng với kiểu chào lính có bị xóa khỏi FIFA 2020 không?” Nó mang theo câu hỏi. Hãy xem EA Games sẽ phản ứng như thế nào trước quyết định này.

Nguồn: https://tr.sputniknews.com/spor/201910161040406354-uefa-sorusturma-baslatmisti-asker-selami-fifanin-lisansladigi-video-oyununda/

Những bài viết liên quan

Back to top button