Gửi Tổng thống Brazil, người đã đánh giá thấp COVID-19 Twitter khuyết tật

Nền tảng tiểu blog phổ biến nhất thế giới Twitterđã gỡ bỏ hai video của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đặt câu hỏi về các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt được thực hiện do dịch coronavirus và đưa ra thông điệp ‘bình thường hóa’ cho công chúng.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã khiến nhiều thành phần xã hội tức giận với những tuyên bố phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và phân biệt giới tính, do một loạt video mà ông đã chia sẻ vào cuối tuần qua. Twitterđã kích hoạt nó. Bolsonaro cực hữu, một cựu quân nhân, có một kiểu mới vi-rút corona (COVID-19) Hai dòng tweet trong đó anh đặt câu hỏi về các biện pháp kiểm dịch được thực hiện để ngăn chặn dịch bệnh đã bị xóa vào Chủ nhật với lý do gã khổng lồ truyền thông xã hội vi phạm các quy tắc cộng đồng.

Twitterđang thực hiện một cách tiếp cận chủ động để ngăn chặn nội dung có thể gây ra thông tin mâu thuẫn về COVID-19 và làm gia tăng thêm sự hỗn loạn trong xã hội. Tương tự Facebook đã thông báo rằng tất cả các ấn phẩm có chứa thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về dịch bệnh sẽ bị xóa khỏi nền tảng.

Trong một trong những video đã bị xóa, Bolsonaro nói với một người bán hàng rong. Người bán trả lời.

Trong một video khác, nhà lãnh đạo cực hữu mô tả những gì đã được thực hiện bởi các thống đốc và một số thị trưởng ở Brazil như một biện pháp ngăn chặn hiệu quả chống lại virus. biện pháp cách ly Anh ấy đặt câu hỏi và kêu gọi “trở lại bình thường”.

Trong bốn video được đề cập, Bolsonaro dường như bị bao quanh bởi những đám đông nhỏ. Tổng thống Brazil, người mô tả căn bệnh COVID-19, đã giết chết hơn 34 nghìn người trên thế giới, là “bệnh cúm” và ủng hộ việc mở cửa trở lại các trường học, cửa hàng và cửa hiệu, cho rằng vấn đề này chỉ có thể được giải quyết bằng cách áp dụng cách ly trên 65 tuổi. Theo số liệu chính thức được chia sẻ, tại Brazil 4.114 COVID-19 trường hợp tồn tại. Số người chết hiện tại là 136 người.

Nguồn: https://gadgets.ndtv.com/social-networking/news/twitter-removes-two-bolsonaro-tweets-questioning-virus-quarantine-2202765

Những bài viết liên quan

Back to top button