Hack điện thoại của Jeff Bezos: Facebook Đổ lỗi cho iOS cho hack

Facebook đã đổ lỗi AppleHệ điều hành cho việc hack Amazon Điện thoại của người sáng lập và CEO Jeff Bezos, cho biết mã hóa đầu cuối của WhatsApp là không thể thực hiện được. Các nhà điều tra tin rằng iPhone của Bezos đã bị xâm phạm sau khi anh ta nhận được 4Tệp video .4MB chứa phần mềm độc hại qua WhatsApp – theo cách tương tự khi điện thoại của 1, 400 nhà báo chọn lọc và các nhà hoạt động nhân quyền đã bị đột nhập bởi phần mềm Pegasus từ Tập đoàn NSO có trụ sở tại Israel năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC tuần trước, FacebookPhó chủ tịch phụ trách các vấn đề và truyền thông toàn cầu, Nick Clegg, cho biết đó không phải là lỗi của WhatsApp vì mã hóa đầu cuối là không thể thực hiện được và bị đổ lỗi AppleHệ điều hành cho tập phim của Bezos.

"Nghe có vẻ như một cái gì đó trên, bạn biết đấy, cái mà họ gọi là hoạt động, hoạt động trên chính điện thoại. Nó không thể là bất cứ thứ gì trên, khi tin nhắn được gửi, trong quá cảnh, bởi vì đó là mã hóa đầu cuối trên WhatsApp, "Clegg nói với người dẫn chương trình.

Clegg đã so sánh vụ hack với việc mở một email độc hại, nói rằng "nó chỉ sống lại khi bạn mở nó".

Theo báo cáo từ FTI Consulting, một công ty đã điều tra điện thoại của Bezos, sau khi nhận được tệp video, điện thoại của Bezos bắt đầu gửi một lượng lớn dữ liệu ra bên ngoài, bao gồm cả tin nhắn thân mật của anh ta với bạn gái Lauren Sanchez.

Theo Clegg, "một cái gì đó" hẳn đã ảnh hưởng đến hệ điều hành của điện thoại.

"Chắc chắn rằng bạn có thể là công nghệ mã hóa đầu cuối không thể, trừ khi bạn có điện thoại, hoặc bạn có tin nhắn ở hai đầu, không thể bị hack," ông được trích dẫn.

Apple vẫn chưa bình luận về FacebookTuyên bố của.

Tập đoàn NSO đã phủ nhận nó là một phần trong vụ hack của Bezos.

WhatsApp cung cấp mã hóa đầu cuối theo mặc định, có nghĩa là chỉ người gửi và người nhận mới có thể xem tin nhắn. Nhưng phần mềm của NSO Group đã khai thác hệ thống gọi video của WhatsApp bằng cách cài đặt phần mềm gián điệp thông qua các cuộc gọi nhỡ để theo dõi người dùng đã chọn.

Theo nhà tư vấn truyền thông và chính sách công nghệ hàng đầu Prasanto K. Roy, các ứng dụng được mã hóa đầu cuối (E2EE) cung cấp bảo mật và các tin nhắn hoặc cuộc gọi không thể bị chặn và giải mã trên đường mà không cần tài nguyên điện toán khổng lồ.

"Nhưng một khi bất cứ ai cũng có thể truy cập vào điện thoại của bạn, cho dù là con người hay một phần mềm, mã hóa không còn quan trọng nữa. Bởi vì trên điện thoại của bạn, tất cả đều được giải mã", Roy nói với IANS gần đây.