Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 1

Tôi thực chất đang sống trong mơ của mình vài tháng trước, tôi đã thu dọn cuộc sống của mình ở New York và quyết định chuyển đếnParisfor một năm. Tôi nhận được rất nhiều Làm thế nào bạn làm điều đó? câu hỏi từ những người có nguyện vọng tương tự, tất cả những người dường như nghĩ rằng di chuyển ra nước ngoài là một quyết định hay thay đổi mà tôi đưa ra trong một tuần. Không phải việc lập kế hoạch như vậy là một nỗ lực mất nhiều tháng, không chỉ để sắp xếp hậu cần, mà còn rút tiền. Rất nhiều của nó.

Suy nghĩ về cuộc sống cũ? Dưới đây là một số mẹo để tiết kiệm và quản lý tiền của bạn để có thể thực hiện được, cộng với những điều cần xem xét khi bạn thực hiện bước nhảy.

Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều tiền và thời gian

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 2

Nguồn: usnews

Đầu tiên, thực tế phũ phàng: bạn sẽ cần gấp đôi số tiền bạn nghĩ bạn cần và gấp đôi thời gian để có được tất cả cùng nhau (trừ khi bạn siêu may mắn và đã kiếm được cho mình một công việc cushy ở nước ngoài nơi công ty của bạn đang chăm sóc chi phí di dời của bạn). Tham gia vào cuộc phiêu lưu kiểu này là một điều tuyệt vời để làm khi bạn còn trẻ, bởi vì rất có thể bạn sẽ không thể đóng góp cho bất kỳ kế hoạch tiết kiệm dài hạn nào trong khi bạn đang thực hiện ước mơ của mình. Đó có thể là một nhược điểm, nhưng mặt trái của việc trẻ là có thể sống với giá rẻ. Nó phụ thuộc vào mức độ đắt đỏ của thành phố bạn chọn, nhưng một mục tiêu tốt sẽ là kiếm được ít nhất 10.000 đô la trước khi bạn đi.

Cách dễ nhất để đạt được mục tiêu như vậy là ở lại trong công việc của bạn, nhưng cắt giảm đáng kể chi phí của bạn. Một số cách tôi đã làm điều này:

  1. Sống miễn phí thuê hoặc di chuyển đến các boonies. Tôi chuyển đến sống cùng bố mẹ trong sáu tháng và chỉ còn sống sót. Nhưng bây giờ tôi đang đi xa, vì vậy nó phát triển ra. Đây thực sự là bước tiết kiệm tiền quan trọng nhất bạn có thể thực hiện.
  2. Tách cuộc sống của bạn xuống mức tối thiểu Điều này có nghĩa là hạ cấp gói điện thoại của bạn, sống mà không cần cáp và hủy bỏ tư cách thành viên phòng tập thể dục của bạn.
  3. Dừng mua hàng một lần tại H & M.
  4. Không bao giờ, bao giờ đi taxi.
  5. Giảm hoạt động xã hội của bạn. Dù sao đi nữa, phải không? Điều này không có nghĩa là không đi ra ngoài, nhưng có lẽ bỏ bữa tối với các cô gái và gặp họ sau khi đi uống nước. Lựa chọn không cho bia và rượu thay vì một ly cocktail. Xã hội nhiều hơn tại nhà riêng của bạn hoặc nhà bạn bè. Có một thức uống ở nhà trước khi bạn đi ra ngoài, vì vậy bạn mua ít hơn.
  6. Tất nhiên, nếu bạn có thể, hãy tìm việc làm thêmhợp đồng tự do, việc làm cuối tuần thêm vào thu nhập của bạn.

Xem xét tình hình tài chính của đất nước tương lai của bạn

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 3

Nguồn: đánh lừa

Khi nghĩ về cách bạn sẽ quản lý ở nước ngoài, hãy xem xét hai điều. Đầu tiên, đồng đô la ở nước bạn lựa chọn mạnh hay yếu như thế nào? Bạn có thể thấy sốc khi biết rằng tỷ giá đồng đô la sang euro đã cao như 1.5 Năm nay. Vì vậy, hãy chắc chắn để chuyển đổi các tính toán của bạn thành tiền tệ chính xác. Thứ hai, bạn có thể duy trì một lối sống ở một quốc gia khác tương tự như cuộc sống của bạn bây giờ không? Có nghĩa là, bạn có thể trả cùng (hoặc ít hơn) tiền thuê không? Hóa đơn của bạn sẽ chạy bao nhiêu mỗi tháng? Nhận nit-kén với nó. Excel là bạn của bạn.

Nhận ra rằng đảm bảo một công việc / nguồn thu nhập có thể là khó khăn

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 4

Nguồn: Captio

Bạn phải xem xét những gì bạn sẽ làm để kiếm tiền khi bạn ở nước ngoài, bởi vì bạn đã phải trả các hóa đơn bằng cách nào đó. Tiếp cận một công việc có thể khó khăn như một công dân Mỹ vì các công ty thường phải nhảy qua những cái vòng (đắt tiền) để tài trợ cho bạn xin visa làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 30 và muốn sống ở Hà Lan, Úc, New Zealand hoặc Canada, thì có một giấy phép tuyệt đẹp có tên là Work Holiday Scheme, về cơ bản cho phép những người trẻ tuổi làm việc hợp pháp trong một năm trong khi loay hoay về, với việc làm là một sự tình cờ chứ không phải là một lý do chính cho chuyến thăm.

Bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin tài trợ học tập. Nghiên cứu nếu quốc gia bạn chọn cung cấp tài trợ cho công dân Mỹ muốn nghiên cứu văn hóa của họ. Kiểm tra các trang web của đại sứ quán. Dạy tiếng Anh là một lựa chọn phổ biến mà nhiều người sử dụng như một phương tiện để đơn giản là đưa họ đến nơi họ chọn. Nhiều chương trình do nhà nước tài trợ này trang bị cho bạn thị thực và một khoản trợ cấp sẽ chi trả một nửa chi phí của bạn. Trở thành một cặp au là một lựa chọn khác. Trường tốt nghiệp có thể ít tốn kém hơn ở nước ngoài thông qua một trường đại học công (mặc dù là người nước ngoài, bạn sẽ trả nhiều hơn cư dân). Bạn có một công việc bây giờ sẽ cho phép bạn làm việc tại nhà? Những loại công việc bạn có thể làm dưới bàn?

Đừng quên các vấn đề chăm sóc sức khỏe

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 5

Nguồn: Twitter

Xem xét những gì chăm sóc sức khỏe sẽ có sẵn cho bạn khi sống ở nước ngoài. Thị thực của bạn có thể yêu cầu bạn tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ, nhưng ở Châu Âu, ví dụ, điều trị tự chi trả thường khá hợp lý. Bạn có thể hạ cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ không? Một lưu ý tương tự, nếu bạn dùng thuốc theo toa, một ý tưởng tốt là tìm hiểu xem chúng thậm chí có sẵn ở nơi bạn sẽ đến hay không, chúng dễ dàng như thế nào và chi phí là bao nhiêu. Mặt khác, bạn có thể gửi yêu cầu ghi đè kỳ nghỉ với công ty bảo hiểm trang bị cho bạn nguồn cung cấp thuốc trong ba tháng.

Biết các điều khoản và hạn chế thị thực của bạn

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 6

Nguồn: Du lịch + Giải trí

Hy vọng, bạn có một thị thực. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, đi mà không có thể làm được nhưng ngày càng rủi ro. Toàn bộ chỉ cần rời khỏi đất nước ba tháng một lần đã được biết là gây ra hậu quả khủng khiếp. Trước tiên bạn có thể phải trả một khoản phí ứng dụng. Khi bạn đến nước ngoài, bạn có thể phải làm visa chính thức, nghĩa là phải trả thuế. Ở Pháp, số tiền này có thể là từ 80 đến 300 euro.

Xem ra cho các khoản phí ẩn!

Hai Cents của tôi: Làm thế nào tôi tiết kiệm đủ tiền để di chuyển ra nước ngoài 7

Nguồn: bảo hiểm quốc tế

Phí ẩn ở khắp mọi nơi! Bảo hiểm căn hộcó thật không? Rõ ràng đó là bắt buộc ở Pháp. Ngân hàng đòi hỏi sự siêng năng là tốt. Tìm hiểu xem ngân hàng nào có mối quan hệ với ngân hàng nhà của bạn để bạn có thể tránh phí ATM. Bạn cũng có thể tích lũy phí sử dụng thẻ ghi nợ của mình trong các cửa hàng. Tôi khuyên bạn nên xem xét giảm giá thanh niên. Ở Pháp, ngay cả khi bạn không phải là sinh viên, nhưng dưới 25 tuổi, bạn có thể nhận được một thẻ giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khi đi du lịch và tất cả các loại điều ngẫu nhiên.

Bản gốc của Leonora Epstein