Half-Life: Alyx: Mod cho phép bạn chơi mà không cần thiết bị VR

Ảnh: van

Bản mod đầu tiên, cho phép trò chơi Half-Life: Alyx VR nổi tiếng không có thiết bị thực tế ảo, đã sẵn sàng. Đối với Valve, hành động này không gây ngạc nhiên, nhà phát triển chắc chắn đã dự đoán một sửa đổi như vậy: mong muốn chơi nửa đời tiếp theo được lên tiếng nhiều lần và thành tiếng.

Mẫu “r57zone” bao gồm chương trình trình điều khiển bắt chước tai nghe VR. Alyx có thể được chơi không chỉ không có tai nghe mà còn hoàn toàn bằng chuột và bàn phím. Theo người tạo ra nó, nó không chỉ là một nghiên cứu khả thi; Tiêu đề nên chạy hoàn toàn từ đầu đến cuối.

Tuy nhiên, một số phần của trò chơi trở nên gập ghềnh với sửa đổi. Thông tin về cạm bẫy và cấu hình điều khiển có thể được tìm thấy trên trang GitHub trên Bộ Quốc phòng. Ở đó, “r57zone” cũng đăng tải các hướng dẫn cài đặt cho quy trình thiết lập toàn diện và video cũng giải thích chi tiết cấu hình.

Tương tự, không giống nhau

Với bản mod này, người dùng không ảo có thể xem Alyx, nhưng họ không nhận được cùng một trò chơi. Vì Valve đã phát triển trò chơi VR gốc, nhiều yếu tố cơ học và trò chơi kém hấp dẫn hơn nhiều được sử dụng mà không có ảo tưởng đáng tin cậy thực sự trong vũ trụ Half-Life.

Điều này áp dụng cho những điều đơn giản như mở cửa, từ từ khám phá các tòa nhà trong Thành phố 17 hoặc các tương tác hàng ngày thường không hấp dẫn nhưng có giá trị giải trí trong Alyx. Ngay cả những thành phần trung tâm nhất như hack game mini, xử lý vũ khí hoặc đặt đối thủ là thực tế ảo: với tai nghe, khó có thể đạt được tốc độ phản ứng và độ chính xác của các chiến binh chuột và bàn phím. Vì trình tự thu thập thông tin phải được làm yếu đi, mức áp suất trong VR sẽ dễ lái hơn so với người chơi trước màn hình ở khoảng cách từ sự kiện.

Bản thân Valf nhìn thấy tiềm năng sửa đổi, như Robin Walker giải thích gânNhững tác phẩm như vậy minh họa cho sự hấp dẫn của các trò chơi thực tế ảo. Họ cũng sẽ chỉ ra lý do Valve thiết kế Half-Life: Alyx như một game VR và những nỗ lực của các nhà phát triển.