Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hàng đầu 5 Mẹo để dữ liệu di động của bạn lâu hơn

Mặc dù hiện tại có các gói hàng tháng cung cấp khoảng 100gb dữ liệu, nhưng chúng có giá khá cao và đối với những người như tôi, tôi có thể chứng minh chi phí đó. Mặt khác, điều đó sau đó giới hạn tôi về số lượng dữ liệu tôi có và tôi phải xem những gì tôi sử dụng dữ liệu đó khi tôi ra ngoài. Với ý nghĩ đó, đây là một vài mẹo hữu ích để làm cho dữ liệu của bạn tồn tại lâu hơn.

Thay đổi cài đặt phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Cuộn qua phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để giết thời gian, nhưng nó có thể là một trong những cống lớn nhất trên dữ liệu của chúng tôi, nhờ vào nội dung nặng video.

Video trên Facebook và Instagram được đặt thành tự động phát theo mặc định, ngay cả khi bạn không dừng lại để xem video, dữ liệu đang được sử dụng để đệm chúng. Điều này có thể được thay đổi trong cài đặt của cả hai ứng dụng.

Để dừng video phát tự động trên Facebook chọn Menu> Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Phương tiện và Danh bạ> Video và ảnh và đặt ‘Tự động phát- thành ether Chỉ kết nối Wi-Fi Chỉ hoặc hoặc Không bao giờ Tự động phát Video Video. Để làm điều này trên Instagram chạm vào hồ sơ của bạn, sau đó vào Menu> Cài đặt> Sử dụng dữ liệu di động và bật Sử dụng ít dữ liệu hơn.

Tắt thông báo đẩy

Thông báo đẩy có thể không phải là điều đầu tiên nảy sinh khi nói đến việc hạn chế mức tiêu thụ dữ liệu của bạn, nhưng đó là một thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt. Một số ứng dụng sử dụng dữ liệu để gửi thông báo đến thiết bị của bạn, vì vậy, nó đáng để tắt những ứng dụng này cho các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên để cắt giảm dữ liệu đang sử dụng.

Để tắt thông báo đẩy trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo và chọn ứng dụng bạn muốn không cho phép thông báo.

Để tắt thông báo đẩy trên thiết bị Android, chọn Cài đặt> Ứng dụng & thông báo> Thông báo. Trong Đã gửi gần đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các ứng dụng đã gửi thông báo gần đây, nơi bạn có thể tắt tất cả các thông báo cho các ứng dụng cụ thể.

Tải xuống nội dung trên Wi-Fi

Hạn chế sử dụng của bạn không có nghĩa là bạn phải đi mà không có podcast, bài hát hoặc chương trình TV yêu thích của bạn. Tận dụng tối đa kết nối Wi-Fi của bạn và tải xuống nội dung để tận hưởng ngoại tuyến khi bạn ra ngoài.

Đi ngoại tuyến không có nghĩa là chấm dứt các dịch vụ phát trực tuyến của bạn. Cả Spotify và Apple Âm nhạc cho phép bạn tải nhạc xuống thiết bị của mình để thưởng thức ngoại tuyến và xem TV won Khăn cũng là một vấn đề nhờ vào khả năng tải xuống của Netflix.

Nếu bạn là người hâm mộ podcast và người dùng iPhone, chỉ cần nhấn vào biểu tượng + bên cạnh podcast trong khi kết nối với Wi-Fi và nó sẽ được tải xuống điện thoại của bạn.

Hạn chế dữ liệu nền

Ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị của mình, các ứng dụng của bạn sẽ mất đi sự cho phép của bạn bằng cách tải lại trong nền, với các ứng dụng truyền thông xã hội và tin tức chiếm phần lớn dữ liệu của chúng tôi.

Mặc dù việc cập nhật ứng dụng có thể thuận tiện, nhưng việc làm mới liên tục, tự động có nghĩa là đây là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất cho cả việc hao pin và dữ liệu. May mắn thay, có một cách dễ dàng để giảm hoạt động này và tiết kiệm việc sử dụng của bạn. Ở đây, cách thức:

Hạn chế hoạt động nền trên iPhone:

Mở Cài đặt, đi tới Chung> Làm mới ứng dụng nền> Làm mới ứng dụng nền và chọn ‘Wi-Fi, hoặc‘ Tắt.

Hạn chế hoạt động nền trên Android:

Chuyển đến Cài đặt> Chọn Sử dụng dữ liệu> Sử dụng dữ liệu di động. Chạm vào ứng dụng bạn muốn dừng sử dụng dữ liệu nền và tắt Dữ liệu nền.

Theo dõi việc sử dụng của bạn

Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng việc giữ các tab về việc sử dụng dữ liệu của bạn là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên chạy ngắn. Hầu hết các mạng đều đi kèm với ứng dụng của riêng họ, nơi bạn có thể theo dõi trợ cấp của mình và xem khi nào nó sẽ được làm mới. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc lập ngân sách dữ liệu của bạn và đảm bảo bạn ở dưới giới hạn của mình.

Cần một điện thoại mới hoặc gói dữ liệu? Mobiles.co.uk là nơi để đi.

Mục lục