Hàng đầu 5 Những điều cần xem xét trước khi mua một bộ khuếch tán

Liệu pháp mùi hương (còn gọi là Liệu pháp tinh dầu) là một thực hành lâu đời. Phương pháp truyền thống trước đây là sử dụng các loại tinh dầu cho mục đích trị liệu đang nhanh chóng trở thành một cơn thịnh nộ và máy khuếch tán hiện đang đứng đầu trong tất cả. Tất nhiên, bạn sẽ muốn biết thêm về máy khuếch tán trước khi mua.

Hướng dẫn mua máy khuếch tán

Và bởi vì nhiều người bắt đầu nhận ra những lợi ích hứa hẹn về sức khỏe của tinh dầu và mua máy khuếch tán để sử dụng chúng, cả thị trường tinh dầu và máy khuếch tán đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua.

Bên cạnh việc cung cấp mùi hương dễ chịu cho môi trường, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu thông thường giúp tăng mức năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sự tập trung, tăng khả năng miễn dịch, điều trị một số tình trạng da và hơn thế nữa.

Để hưởng lợi từ các loại tinh dầu, tuy nhiên, chúng phải được hít vào cơ thể. Và trong số các thiết bị phổ biến nhất (và hiệu quả nhất) phá vỡ các hợp chất thơm của tinh dầu thành dạng hít là một bộ khuếch tán điện tử.

Máy khuếch tán có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi địa phương, trung tâm thương mại, trực tuyến, vv Trước khi bạn mua, tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết.

1. Các loại khuếch tán

Trước khi đến cửa hàng để mua máy khuếch tán hoặc trả tiền trực tuyến, trước tiên bạn phải quyết định loại máy khuếch tán nào bạn muốn. Máy khuếch tán có nhiều loại khác nhau dựa trên cách chúng phân hủy tinh dầu.

Chủ yếu, bạn sẽ tìm thấy bốn loại máy khuếch tán tinh dầu ngoài kia:

1. Máy khuếch tán siêu âm

Những loại máy khuếch tán này yêu cầu bạn trộn chỉ một vài giọt tinh dầu của bạn với một lượng lớn nước. Hỗn hợp này sau đó được chia thành một màn sương có mùi thơm và dễ hấp thụ bởi các rung động không đổi (nhưng tinh tế) của tấm siêu âm của máy khuếch tán.

Và bởi vì chúng sử dụng nước để hoạt động, máy khuếch tán siêu âm tăng gấp đôi độ ẩm vì chúng cũng phá vỡ nước trong bể của chúng thành độ ẩm của khí quyển, do đó làm tăng độ ẩm tương đối của môi trường nơi bạn sử dụng chúng.

Một nhược điểm của máy khuếch tán siêu âm là, so với các loại máy khuếch tán khác, chúng thường không phân tán nồng độ mạnh của tinh dầu vào khí quyển – bởi vì chúng phần lớn được pha loãng với nước. Tuy nhiên, chúng đủ mạnh để đưa ra sương mù có mùi thơm đủ để loại bỏ mùi khó chịu trong không gian của bạn.

Máy khuếch tán siêu âm là loại máy khuếch tán phổ biến nhất hiện có trên thị trường.

3. Máy khuếch tán nhiệt

Giống như máy khuếch tán siêu âm, các loại này cũng yêu cầu người dùng trộn tinh dầu của họ với nước. Sau đó, nó làm nóng hỗn hợp nước + dầu, phá vỡ nó thành một màn sương mịn và phân tán vào khí quyển.

Hướng dẫn mua máy khuếch tán 02

Máy khuếch tán nhiệt rất mát, nhưng chúng không hiệu quả như các loại khác. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy rất nhiều trong số họ ngoài đó.

Đó là bởi vì nhiệt phá vỡ các hợp chất hóa học của tinh dầu, do đó làm cho chúng kém hiệu quả hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều loại tinh dầu hơn với các bộ khuếch tán nhiệt (so với các bộ khuếch tán khác) để tận dụng tốt nhất các loại dầu của bạn – điều này thật lãng phí.

3. Máy khuếch tán không khí

Đây là loại máy khuếch tán mạnh nhất mà bạn có thể mua – xét về nồng độ dầu mà chúng phân tán.

Nếu bạn cần lưu thông nhanh chóng và đầy đủ một căn phòng lớn với mùi hương của tinh dầu của bạn, máy khuếch tán tinh dầu là lựa chọn tốt nhất của bạn. Họ hầu hết đều có bể chứa / bể chứa thủy tinh và không yêu cầu bạn trộn dầu với nước.

Thêm chai tinh dầu vào thiết bị và nó phân tán nó vào không khí bằng cách sử dụng bộ phun. Một lần nữa, cường độ hương thơm từ các khuếch tán này thường cao. Điều đó có nghĩa là họ xả dầu nhanh hơn các loại khuếch tán khác.

Bạn sẽ chỉ muốn sử dụng loại máy khuếch tán này trong một thời gian ngắn vì chúng bão hòa một căn phòng thực sự nhanh chóng.

4. Máy khuếch tán bay hơi

Những bộ khuếch tán này sử dụng quạt để phân tán dầu của bạn ra khí quyển. Đây là cách chúng hoạt động.

Tinh dầu đầu tiên được hấp thụ bởi một vật liệu (được gọi là pad hoặc bấc) trong bộ khuếch tán. Sau đó, luồng không khí từ quạt sẽ xua tan mùi hương của dầu và các thành phần khác vào không khí. Giống như Nebulizer, những bộ khuếch tán này cũng phân phối dầu khá nhanh.

Và trong khi bạn có thể phải chịu tiếng ồn từ quạt trong quá trình hoạt động, khả năng chi trả của các bộ khuếch tán này đáng để thỏa hiệp.

2. Kích cỡ phòng

Kích thước phòng khuếch tán Mới

Kích thước là một điều khác để đưa vào xem xét. Phòng bạn muốn sử dụng máy khuếch tán lớn đến mức nào? Có phải là một phòng ngủ nhỏ? Hay một phòng khách cỡ trung bình? Hoặc có lẽ, một không gian văn phòng lớn?

Căn phòng càng rộng, có thể mất nhiều thời gian hơn để bộ khuếch tán lấp đầy mùi hương của tinh dầu. Nếu bạn cần một bộ khuếch tán cho một không gian rộng, bạn nên mua một bộ khuếch tán siêu âm với một bể nước lớn. Ngoài ra, một bộ khuếch tán Nebulizer hoặc bay hơi sẽ làm. Đó là bởi vì chúng có thể phân tán cường độ cao hơn của mùi hương / mùi dầu tại một thời điểm nhất định.

Nếu bạn đã mua một bộ khuếch tán siêu âm hoặc nhiệt với một bể nhỏ, không cần phải mua một cái mới. Bạn có thể tăng cường độ mùi hương từ bộ khuếch tán bằng cách tăng phần dầu bạn trộn với nước.

Đối với các phòng nhỏ và không gian, giả sử phòng ngủ hoặc tủ văn phòng, bạn nên tránh xa các máy khuếch tán bay hơi. Đó là bởi vì tiếng ồn từ quạt có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn hoặc làm bạn mất tập trung trong công việc. Bạn muốn mua một bộ khuếch tán yên tĩnh với sự phân tán mùi hương.

3. Các loại dầu

Hướng dẫn mua máy khuếch tán

Loại / hương vị của các loại tinh dầu mà bạn có kế hoạch sử dụng với bộ khuếch tán của bạn? Những loại dầu yêu thích của bạn? Đây là những điều quan trọng cần được xem xét bởi vì bạn không thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào với bộ khuếch tán của bạn.

Tinh dầu khác nhau về độ nhớt của chúng (đọc: độ dày) và thành phần hóa học. Một số hương liệu dầu (ví dụ như dầu chanh hoặc chanh) được cho là có khả năng ăn mòn các bộ phận kim loại và nhựa của một số bộ khuếch tán. Một số loại tinh dầu dày đặc cũng đã được báo cáo để lại dư lượng có thể làm tắc nghẽn bộ khuếch tán.

Hãy nhớ đọc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về các loại tinh dầu, hỗn hợp và nước hoa tương thích với bất kỳ loại khuếch tán nào bạn chọn mua. Nếu không có gì, hãy chắc chắn đi qua phần đánh giá sản phẩm để xem liệu có người mua / người dùng nào phàn nàn về một loại dầu cụ thể không.

4. Dễ lau chùi

Hướng dẫn mua máy khuếch tán 03

Không quan trọng số lượng dầu bạn thêm hoặc pha loãng trong bộ khuếch tán của bạn. Bộ khuếch tán gần như không thể phá vỡ tất cả. Điều đó có nghĩa là sẽ có dư lượng dầu dính vào một số bộ phận của bộ khuếch tán của bạn.

Đối với bất kỳ bộ khuếch tán, bạn có ý định mua, đảm bảo rằng việc làm sạch nó cũng dễ dàng như thêm dầu vào nó. Ngoài ra, hãy nhớ đọc hướng dẫn được khuyến nghị của nhà sản xuất về việc làm sạch bộ khuếch tán của bạn; bạn không muốn sử dụng các vật liệu hoặc dung môi có hại để làm sạch nó.

5. Các tính năng khác

Khi mua một bộ khuếch tán, bạn nên tìm hiểu các tính năng giúp dễ sử dụng. Một số tính năng này bao gồm:

1. Đèn LED

Hướng dẫn mua máy khuếch tán 04

Máy khuếch tán với đèn ngủ trong nhà giúp làm đẹp phòng khách và phòng ngủ của bạn. Một số bộ khuếch tán đi kèm với bảy màu đèn LED tùy chỉnh khác nhau. Nếu bạn là tất cả về thẩm mỹ, bạn nên tìm kiếm các bộ khuếch tán với đèn trong nhà một hoặc nhiều màu.

2. Hẹn giờ

Bộ khuếch tán với bộ hẹn giờ giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc sử dụng dầu và thời gian hoạt động. Nó cũng kéo dài tuổi thọ của thiết bị – đảm bảo nó chỉ hoạt động khi cần thiết.

Nếu phải mất một giờ để lấp đầy phòng của bạn, bạn có thể đặt bộ khuếch tán của bạn chạy trong một giờ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên tắt nó đi.

3. Tự động tắt nước

Nếu bạn để máy khuếch tán tiếp tục hoạt động khi bể chứa (nước hoặc dầu) trống rỗng, bạn có nguy cơ làm hỏng nó. Và vì việc theo dõi mức dầu / nước của thiết bị thường xuyên khá căng thẳng, nên sử dụng bộ khuếch tán với chế độ tự động tắt.

Khuyến nghị sản phẩm

1. Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm InnoGear 500ml

Với khoảng 4, 500 đánh giá (71% 5-star) trên Amazon, máy khuếch tán siêu âm InnoGear Wood-Grain có giá 25,99 USD và mang lại giá trị tốt cho tiền. Nó có bốn4) cài đặt hẹn giờ khác nhau, hai mức phân tán sương có thể tùy chỉnh (Mạnh và Yếu) và tự động ngắt nước.

2. Máy khuếch tán tinh dầu URPOWER

Các tính năng nổi bật khác của Máy khuếch tán tinh dầu URPOWER bao gồm tự động tắt, cài đặt phân tán sương có thể điều chỉnh và bình chứa 100ml có thể chạy tới 8 Giờ khi đầy.

Bộ khuếch tán URPOWER được bán với giá 15,99 đô la và có sẵn trong bốn biến thể màu khác nhau – Vàng, Nâu, Trắng và Xám & Trắng.

3. Máy khuếch tán tinh dầu cao cấp BlueHills Premium 1Liter

Bạn cũng sẽ thích điều khiển từ xa; nó cho phép bạn cấp độ sương mù, đặt bộ hẹn giờ và lập trình 7 đèn LED khác nhau. Ngoài ra còn có một tính năng tự động ngắt an toàn sẽ ngừng hoạt động khi bể khuếch tán trống. Máy khuếch tán tinh dầu Bluehills 1L có giá 38,99 USD.

Mua những gì phù hợp với bạn

Mua bất cứ thứ gì mà không chắc chắn liệu đó có phải là thứ bạn cần có thể sẽ lãng phí toàn bộ thời gian, tiền bạc và tài nguyên. Trước khi bạn đầu tư một bộ khuếch tán cho các buổi tập tại nhà, spa, văn phòng hoặc yoga, hãy chắc chắn đưa các yếu tố trên vào xem xét trước khi đưa ra quyết định mua.

Tiếp theo: Mua máy tạo độ ẩm bất cứ lúc nào sớm? Bạn nên kiểm tra một số tính năng quan trọng cần chú ý trong bài viết được liên kết dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button