Hãng hàng không Trung Quốc có kế hoạch sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển người với giá chỉ 25 USD

CÁC thủy phi cơ hong kong là một trong những hãng hàng không đầu tiên chúng tôi biết đến với kế hoạch khách quan hơn là bắt đầu vận chuyển hành khách bằng máy bay không người lái. Công ty muốn bắt đầu sử dụng máy bay không người lái như EHang 216 cho các chuyến bay có người lái vẫn Năm 2021và cho biết một ngày nào đó nó có thể cung cấp giá vé thấp chỉ bằng $ 25. Ý tưởng là vận chuyển hàng không bằng máy bay không người lái trở thành một điều gì đó phổ biến đối với mọi người giống như đặt một chiếc Uber.

Bài phát biểu của chính Giám đốc điều hành của công ty nhấn mạnh rằng các chuyến bay sẽ bắt đầu trong năm nay, miễn là các cơ quan quản lý có trách nhiệm chấp thuận các chuyến bay. Ban đầu, máy bay không người lái sẽ có phi công chuyên nghiệp, nhưng họ sẽ không lái máy bay. Nó chỉ là một biện pháp an ninh, một người nào đó để tiếp quản trong trường hợp có điều gì đó bất trắc xảy ra.

Mục tiêu có được những chuyến bay rẻ, chỉ tốn 25 đô la, sẽ không cần thuê phi công, vì vậy chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đạt được điều đó.

Các kế hoạch của Seaplane Hong Kong rất tham vọng, nhưng họ vẫn phải vượt qua những trở ngại để đạt được – trong số đó phải kể đến đầu tư. Công ty đang tìm cách thu thập ước tính 13 triệu đô la của các nhà đầu tư để có thể thành lập đội máy bay không người lái đầu tiên của mình. Công ty chưa xác nhận bất kỳ quan hệ đối tác nào trong số này, nhưng có thể tưởng tượng được rằng EHang sẽ nằm trong số đó.

Nguồn: DroneDJ

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button