Hangouts kết thúc và người dùng sẽ được chuyển sang Google Trò chuyện

Google đã tiết lộ kế hoạch kết thúc Hangouts sớm nhất là vào năm 2021. Thứ Ba tuần này, công ty đã xác nhận việc kết thúc nền tảng này và sẽ tự động chuyển người dùng Hangouts sang Google Trò chuyện mới. Quá trình di chuyển sẽ diễn ra dần dần và sẽ bắt đầu từ ngày 22 tháng 3.

Toàn bộ quá trình sẽ mất vài tuần. Theo Google, việc di chuyển sẽ diễn ra trước tiên đối với người dùng doanh nghiệp của nền tảng Google Wokspace, bao gồm cả khách hàng G Suite Basic và Business. Thông báo của công ty diễn ra thông qua blog của Google.

Lịch sử hội thoại được lưu trữ

Lịch sử của tất cả các cuộc trò chuyện trên Hangouts hiện có sẽ được chuyển sang Google Trò chuyện. Tuy nhiên, công ty khẳng định rằng “trong những trường hợp đặc biệt” việc di chuyển này sẽ không xảy ra, nhưng không cung cấp thêm thông tin về những trường hợp đặc biệt sẽ như thế nào.

Miền Hangouts sẽ vẫn hoạt động vô thời hạn nhưng sẽ không thể đảo ngược quá trình di chuyển. Sự sụp đổ hoàn toàn của dịch vụ sẽ chỉ xảy ra khi Google Trò chuyện trở thành ứng dụng trò chuyện mặc định cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, công ty không nêu ngày cụ thể cho việc chấm dứt miền.

Người dùng muốn xuất dữ liệu Hangouts của họ trong quá trình di chuyển, Google cung cấp hướng dẫn để thực hiện quy trình mà bạn có thể truy cập thông qua liên kết này.

Kết thúc Hangouts đã được dự kiến ​​vào năm 2021

Sự kết thúc của Hangouts đã được dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2021, nhưng Google đã quyết định hoãn việc đóng cửa nền tảng này. Với việc Google Chat được tích hợp trực tiếp vào Gmail, việc di chuyển sẽ không mang lại bất tiện lớn cho người dùng, họ sẽ có một ứng dụng miễn phí khác để trao đổi tin nhắn thông qua Google Chat.

Google Hangouts ban đầu được phát hành vào năm 2013 như một sự phát triển của Google Talk và Google+ Messenger. Bây giờ, dường như, công ty sẽ ngừng hoạt động Hangouts để phát triển hơn nữa dịch vụ Google Trò chuyện.

Nguồn: Google

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button