Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ – Hành trình đó có đáng không?

Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ - Hành trình đó có đáng không? 1

Journey to the Savage Planet ngay lập tức gợi lên hình ảnh của những bộ phim kinh điển, bonkers mà một phi công thấy mình phải đối mặt với quái vật ngoài hành tinh trên một hành tinh lạ. Nghe có vẻ giống như một bộ phim B, phù hợp bởi vì Journey to the Savage Planet là một trò chơi B; Nó không có một ngân sách lớn hoặc một đội ngũ phát triển lớn hoặc thậm chí một mức giá yêu cầu đầy đủ. Nhưng điều đó không ngăn cản nó trở thành một thời điểm tốt

Nó chắc chắn tạo ấn tượng ban đầu khá tốt, mở đầu bằng một chuỗi FMV cực kỳ đỉnh cao, nơi CEO của công ty thám hiểm không gian tốt thứ 4 của Trái đất thông báo cho bạn rằng bạn đã hạ cánh (cách xa một cách nhẹ nhàng) trên một hành tinh xa lạ có khả năng được sử dụng như một ngôi nhà mới cho nhân loại. Công việc của bạn là ra khỏi đó và bắt đầu kiểm tra nơi này bằng cách quét mọi loài thực vật và động vật. Ồ, và dường như có một loại cấu trúc ngoài hành tinh cự thạch, do đó cũng có thể đáng để kiểm tra.

Journey to the Savage Planet cũng chơi với ý tưởng về một tương lai bị chi phối bởi các tập đoàn lớn, một bộ ba khoa học viễn tưởng tiêu chuẩn nhưng ngày càng trở nên giống với thực tế thực tế của chúng ta. Bất cứ khi nào bạn quay trở lại Javelin, con tàu nhỏ của bạn hoạt động như một trung tâm, bạn sẽ thấy các quảng cáo của các bonkers cho các sản phẩm kinh tởm và các thứ nhảm nhí khác. Nó có một thứ khá buồn cười, mặc dù hơi lạ khi xem xét các nhà phát triển đã được Google mua lại trước khi tung ra Journey to the Savage Planet.

Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ - Hành trình đó có đáng không? 2

Nền tảng: PC, Xbox One, PS4
Đã nhận xét: Xbox One X
Nhà phát triển: Typhoon Studios
Nhà xuất bản: 505 Trò chơi

Xem lại mã được cung cấp bởi nhà xuất bản

Hỗ trợ bạn trong nhiệm vụ của bạn là một trí thông minh nhân tạo, người được mô tả độc đáo nhất là kỳ quặc, và được mô tả một cách có ý nghĩa nhất là điên rồ. Thỉnh thoảng cô ấy cũng đáng cười, và là người thúc đẩy bạn hướng tới mục tiêu tiếp theo trong thế giới mở (ish) này.

Đó là phần lớn cho câu chuyện mà giữ chính nó trong nền cho đến gần cuối, nơi nó xuất hiện trở lại cho một kết thúc mờ nhạt. Nhưng điều đó không sao vì Journey to the Savage Planet nói nhiều hơn về hành trình của er er.

Đối với một trò chơi có chữ Savage trong tên thì đây là một trải nghiệm dễ thương và đáng kinh ngạc. Nó giống như ai đó đã trao một gói bút chì màu khổng lồ và một quyển sách tô màu cho một đứa trẻ nhỏ và bảo họ chỉ cần có nó. Nó rất sáng và điên và đẹp, và bên dưới tất cả màu sắc đó là một thiết kế nghệ thuật tuyệt vời. Thế giới là một mớ hỗn độn của các quần xã sinh vật, từ băng đến rừng rậm và các tinh thể khổng lồ và chúng rất gần nhau, nhưng màu sắc điên rồ bằng cách nào đó đã làm cho tất cả hoạt động. Nhiều sinh vật kỳ lạ sống trong các khu vực này, bao gồm cả những con cá nóc nhỏ, hầu hết vô hại, cho đến những con sứa nổi và dịch chuyển tức thời. Tất cả đều có cảm giác rõ ràng giống như một thế giới được thiết kế cho một trò chơi video, một loạt các chướng ngại vật hơn là một địa điểm thực tế, nhưng bằng cách nào đó nó hoạt động.

Trọng tâm là nhiều hơn về thăm dò và nâng cấp thiết bị của bạn. Journey to the Savage Planet lấy rất nhiều tín hiệu từ các trò chơi sinh tồn, cấu trúc cơ bản của toàn bộ chiến dịch là bạn cần thu hoạch tài nguyên để chế tạo thiết bị mới để đến địa điểm tiếp theo. Không giống như những trò chơi đó, bạn không bị bỏ rơi trong một thế giới mở rộng lớn mà không có bất cứ điều gì để hướng tới. Đây là một kinh nghiệm tập trung hơn nhiều. Trong khi đó, chắc chắn phòng dành cho tiến trình khám phá chủ yếu là tuyến tính với mỗi nhiệm vụ đưa bạn tới điều tiếp theo bạn cần làm để đến một khu vực mới của bản đồ.

Đó là cách nói rằng Hành trình đến hành tinh man rợ không cho phép bạn đi ra ngoài và chơi nhà khoa học. Ví dụ, sớm về vị trí của một hợp kim ngoài hành tinh cần thiết để nâng cấp thiết bị của bạn. Tôi phớt lờ nó và chọn đi khám phá và hoàn thành một câu đố nhỏ thưởng cho tôi một phần khác của vật liệu ngoài hành tinh, mà A.I. chúc mừng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ theo cách hoàn toàn sai lầm.

Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ - Hành trình đó có đáng không? 3

Đối với sự tiến bộ và khám phá, Journey to the Savage Planet thực hiện cả hai điều khá tốt. Bạn có thể chơi với một gói nhảy tiện dụng, một cái móc vật lộn và thậm chí là một công cụ để cưỡi các đường ray từ tính như một máy nghiền, và tất cả chúng đều cảm thấy tuyệt vời. Có rất nhiều nền tảng trong Savage Planet, với một chút thời gian của bạn dành cho việc lắc lư, nhảy, nảy và nhảy. Tất cả đều cảm thấy tốt đáng ngạc nhiên. Tôi nói thật đáng ngạc nhiên bởi vì nền tảng của người thứ nhất thường có thể là một điều khó khăn để làm đúng, nhưng Journey to the Savage Planet thực sự làm điều đó khá tốt, và trò chơi trở nên tốt nhất sau này khi nó khiến bạn sử dụng tất cả khả năng của mình trong parkour vinh quang các phần.

Vì vậy, thế giới trông rất đẹp, thật vui khi đi xung quanh nó và có rất nhiều màu sắc mà nhãn cầu của bạn có thể phát nổ. Nhưng bây giờ chúng ta đã trở nên tồi tệ: một nhóm động vật hoang dã muốn giết bạn vào mặt luôn luôn là một kẻ hạ bệ, vì vậy để đối phó với việc bạn lấy một khẩu súng lục. Nó hầu như không phải là kho vũ khí to lớn mà các game thủ chúng ta thường làm việc cùng, nhưng khẩu súng lục được bổ sung thêm một vài vật phẩm như quả Bombegranate phát nổ. Chiến đấu có lẽ tốt nhất có thể được mô tả là có thể điều khiển được. Có một sự co giật đối với các điều khiển mặc định khiến cho việc bắn trúng mục tiêu cảm thấy vụng về, đặc biệt là khi chúng có xu hướng di chuyển xung quanh một chút công bằng.

Trong khi đó, sau đó, những kẻ thù lớn hơn, xấu hơn sẽ sôi sục để bắn những điểm yếu phát sáng và né tránh các cuộc tấn công của chúng. Ở đó, thậm chí còn có một vài con quái vật trùm để chiến đấu, và chúng cũng xuất hiện những mảnh sáng nên được bắn và các kiểu tấn công cơ bản để ghi nhớ.

Không có gì về cuộc đấu súng là đặc biệt tàn bạo, nhưng đồng thời vào chiến đấu không bao giờ thú vị hoặc thú vị. Một vài sinh vật thậm chí còn tỏ ra bực bội khi chiến đấu chống lại, chẳng hạn như một con thú cuộn tròn thành một quả bóng và lăn về phía bạn, có ý định đè cơ thể khốn khổ của bạn xuống đất. Tránh đòn tấn công này là một nỗi đau ở mông, bởi vì đôi khi nó tấn công bạn với độ chính xác đáng sợ và những lần khác nó bỏ lỡ một dặm đất nước, cho bạn cơ hội để tấn công.

Rơi xuống hôi của những con thú khác nhau, hoặc thậm chí chỉ là một vách đá hoàn toàn không có ở đó một giây trước, ít hơn một sự bất tiện vì bạn sẽ được in 3D ngay lập tức tại Javelin. Điều duy nhất là bất kỳ tài nguyên nào bạn mang theo đều bị bỏ lại, vì vậy bạn cần quay trở lại trang web của cái chết để lấy chúng. Tôi thích trò chơi để xác chết của bạn vương vãi trên mặt đất, một trang web xập xệ vinh quang để bạn thưởng thức trong khi nhặt đồ của bạn.

Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ - Hành trình đó có đáng không? 4

Nếu bạn thích có thêm một chút sức khỏe để tránh cái chết phiền phức, cộng với sức chịu đựng để bạn có thể chạy nhiều hơn, thì bạn cần phải săn lùng con dê màu cam bí ẩn rải rác trên bản đồ. Ăn đủ lượng người ngoài hành tinh kỳ lạ này Jello và bạn sẽ tăng cấp, tăng sức khỏe và sức chịu đựng đồng thời che phủ các cơ quan nội tạng của bạn trong các khối u. Nhưng đừng lo lắng về phần đó, nó sẽ ổn thôi. Có lẽ.

Ngoài những thứ cụ thể mà trò chơi làm cho bạn nâng cấp để tiến bộ, còn có một loạt các thiết bị khác mà bạn có thể chế tạo. Để truy cập nó, bạn cần thực hiện một số shit ngu ngốc nhân danh khoa học, theo ý tôi là danh sách đầy đủ các nhiệm vụ lạ để A.I. sẽ cho phép bạn tập hợp một số bộ tốt hơn. Những thử thách này thực sự khá khó khăn để thực hiện, nhưng chúng rất thú vị để thực hiện nên tôi rất vui khi chạy xung quanh và cố gắng thổi bay bốn con chim cùng một lúc hoặc cố gắng sử dụng axit từ một con sứa nổi để làm tan chảy một số động vật hoang dã vô tội .

Tôi thích rằng trò chơi không bao giờ đẩy bạn về phía những nâng cấp này. Bạn có thể vượt qua toàn bộ Hành tinh Savage bằng cách chỉ xây dựng các thiết bị cần thiết, nếu bạn muốn. Nhược điểm của điều này là hầu hết các nâng cấp don don đều cảm thấy rất thú vị. Một vài bit độc đáo hơn của thiết bị tùy chọn hoặc nâng cấp đáng kể hơn cho thiết bị hiện tại sẽ rất tuyệt vời.

Hành trình đến đánh giá hành tinh man rợ - Hành trình đó có đáng không? 5

Một điều làm tôi ngạc nhiên là chiều dài trò chơi. Thông thường với những thứ như nội dung thuần túy này được đặt lên trên tất cả những thứ khác để mang lại cho trò chơi một tuổi thọ khổng lồ, nhưng Journey to the Savage Planet có thể sẽ đưa bạn về 6-10 giờ, tùy thuộc vào việc bạn cố gắng vượt qua nó nhanh như thế nào. Có một chút nội dung sau trò chơi và bạn có thể thêm vài giờ nữa nếu bạn muốn tạo mọi thứ và quét tất cả mọi thứ. Đối với tôi chiều dài cảm thấy khá nhiều tại chỗ; nó không quá lời chào đón và đến lúc các khoản tín dụng tôi bắt đầu cảm thấy như nó sẽ không có đủ ý tưởng để tiếp tục. Tốt hơn ngắn hơn một trò chơi dài kéo về.

Cuối cùng, có một chế độ hợp tác trong Hành trình đến hành tinh man rợ nhưng do mã đánh giá hạn chế, tôi đã không thể dùng thử trước khi ra mắt. Nhìn vào các đoạn trailer, chế độ co-op dường như không thêm bất kỳ cơ chế hợp tác thực tế nào vào trò chơi, một cái gì đó mà các nhà phát triển đã xác nhận, vì vậy, tất cả chỉ là có một người bạn trong suốt hành trình.

Hành trình đến hành tinh Savage là một thời gian giải trí với sự khám phá tốt, một chút hài hước mạnh mẽ và một thế giới sôi động trông giống như ai đó nuốt một bó màu thực phẩm và sau đó nôn mửa khắp nơi. Cuộc chiến giữ nó lại một chút, nhưng không bao giờ đến mức phá hỏng mọi thứ khác, và xem xét mức giá thấp mà cuộc phiêu lưu nhạt nhẽo này có thể chỉ là những gì bạn cần trong cuộc sống.

3.5 ra khỏi 5

Như thế này:

Giống Đang tải…