Hãy coi chừng! Virus Trojan đánh cắp dữ liệu cá nhân từ các thiết bị Android

Một loại virus Trojan mới được gọi là ‘Android / Smssend’ có thể lấy cắp dữ liệu cá nhân nhạy cảm từ các thiết bị Android. Android / Smssend là phần mềm độc hại gia đình lạm dụng dịch vụ cao cấp xâm nhập qua các ứng dụng Android và lây nhiễm vào thiết bị. Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính của Ấn Độ (CERT-In) nói rằng tội phạm mạng sửa đổi một ứng dụng hợp pháp và khiến nó trở nên độc hại. Điều này sau đó được phân phối lại thông qua thị trường hoặc các kênh riêng biệt khác.

Sau khi lây nhiễm vào thiết bị Android, phần mềm độc hại ‘Android / Smssend’ sẽ gửi tin nhắn văn bản đến các số trong danh sách liên hệ và cả đến các số giá ưu đãi. Các tin nhắn SMS này chứa các liên kết độc hại mà khi người nhận nhấp vào sẽ tự tải xuống hoặc một mối đe dọa khác vào thiết bị. Về điều này, CERT-In nói rằng sau khi lây nhiễm phần mềm độc hại thành công, thông tin cơ bản về thiết bị Android như số IMEI, ID thiết bị, loại thiết bị trong số những người khác sẽ bị xâm phạm và nó thậm chí có thể cài đặt phần mềm gián điệp trên thiết bị được nhắm mục tiêu.

Phần mềm độc hại này cũng đánh cắp danh bạ và hình ảnh, theo dõi vị trí, đánh cắp mật khẩu, truy cập bất hợp pháp vào tin nhắn văn bản, làm hỏng hệ thống hoàn chỉnh và đánh cắp thông tin ngân hàng cá nhân khi đăng nhập. Ngoài ra, nó cũng cài đặt các loại phần mềm gián điệp khác và thậm chí vô hiệu hóa tường lửa và chống vi rút chương trình được cài đặt trên thiết bị để tự vệ.

Để đảm bảo tính toán an toàn, eScan đề xuất một số biện pháp đối phó để tránh các mối đe dọa như vậy:

    Các thiết bị Android dễ bị tấn công; do đó luôn bảo mật chúng bằng phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy. Thường xuyên cập nhật tất cả các ứng dụng và phần mềm được cài đặt trên thiết bị của bạn. . Hãy thận trọng với các ứng dụng có phản hồi tích cực hoàn toàn hoặc với các phản hồi được đăng cùng ngày. Ngoài ra, trước khi cài đặt ứng dụng, hãy xem lại tất cả các quyền mà ứng dụng đó yêu cầu. Không trả lời SMS hoặc tin nhắn thoại tự động từ các số không xác định trên điện thoại thông minh của bạn. Không bao giờ nhấp vào các liên kết được gửi qua SMS. Nó có thể chứa các tệp độc hại có thể lây nhiễm sang thiết bị Android của bạn. Luôn nhớ tránh sử dụng mạng Wi-Fi công cộng không an toàn vì nó có thể ảnh hưởng đến bảo mật của thiết bị của bạn.

. .