HC cho phép Xiaomi bán thiết bị cầm tay dựa trên Qualcomm cho đến tháng 1 8

New Delhi: Tòa án Tối cao Delhi đã cho phép nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc Xiaomi bán và nhập khẩu các thiết bị cầm tay dựa trên chipset Qualcomm cho đến tháng 1 8, như một biện pháp tạm thời.

Theo một lệnh tạm thời, Tòa án Tối cao đã vào tháng 12 8 hạn chế Xiaomi cũng như trang thương mại điện tử trực tuyến Flipkart bán tại Ấn Độ các thiết bị cầm tay của nhà sản xuất di động Trung Quốc chạy trên công nghệ được cấp bằng sáng chế bởi công ty công nghệ Thụy Điển Telefonaktiebolaget LM Ericsson. Một băng ghế do Justice Pradeep Nandrajog đứng đầu đã thông qua “lệnh ưu đãi” vì Xiaomi đã cho rằng Ericsson ngăn cản việc nhà sản xuất di động Trung Quốc cũng đã sử dụng chipset của Qualcomm có giấy phép sử dụng bằng sáng chế của công ty Thụy Điển.

Xiaomi bán thiết bị cầm tay của mình độc quyền thông qua trang thương mại điện tử Flipkart vào thứ Ba hàng tuần, tòa án đã nói trong quá trình tố tụng. Người ủng hộ cấp cao Kapil Sibal và người ủng hộ Ajit Warrier, xuất hiện cho Xiaomi, cho biết băng ghế dự bị cũng được cho biết rằng vào thứ Ba hàng tuần, khoảng một nghìn đơn vị dự kiến ​​sẽ được bán trên trang web. Do đó, như một phần của các biện pháp “ưu đãi” hoặc tạm thời, băng ghế dự bị đã yêu cầu Xiaomi đặt cọc 100 Rs cho mỗi chiếc điện thoại được bán, đối với tiền bản quyền, có lợi cho Tổng đăng ký của Tòa án Tối cao Delhi và số tiền đặt cọc được giữ cố định. đặt cọc.

Với những hướng dẫn tạm thời này, tòa án đã bác đơn kháng cáo do Xiaomi đệ trình thách thức băng ghế thẩm phán duy nhất của Tòa án Tối cao vào tháng 12 8 đặt hàng. Trong khi bác đơn kháng cáo, tòa án cũng đã yêu cầu Xiaomi cung cấp một bản tuyên thệ, trước ngày điều trần tiếp theo trước thẩm phán duy nhất, tiết lộ số lượng đơn vị đã bán cho đến thời điểm đó và thông tin chi tiết về các hóa đơn của chipset Qualcomm mà họ đã mua.

Xiaomi trong đơn kháng cáo đã cáo buộc rằng Ericsson trong khi nhận được lệnh cấm cũ của tháng 12 8 đã không thông báo cho tòa án rằng nhà sản xuất di động Trung Quốc cũng đã sản xuất, nhập khẩu và bán thiết bị cầm tay có chipset Qualcomm mà Qualcomm đã xin giấy phép từ công ty Thụy Điển.

. .