Hệ điều hành BlackBerry 10 dễ bị tấn công: Bạn nên cập nhật ngay lập tức

Gã khổng lồ công nghệ Canada BlackBerry đã thừa nhận rằng hệ điều hành BB 10 phải đối mặt với lỗ hổng bảo mật. Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến mọi người dùng BlackBerry dưới hệ điều hành BB 10 được cài đặt.

Theo công ty, lỗ hổng này nằm trong BlackBerry World, nơi kẻ tấn công có thể truy cập vào dữ liệu và cài đặt của người dùng.

Một báo cáo trên SoftPedia cho biết, ‘kẻ tấn công có thể chặn yêu cầu tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng của người dùng qua một mạng bị xâm nhập và thay thế phản hồi từ máy chủ bằng một tệp độc hại mà khách hàng sẽ vô tình cài đặt trên thiết bị của mình.’

BlackBerry đã tìm cách vá lỗ hổng bảo mật và tung ra bản cập nhật để chống lại vụ hack, kêu gọi người dùng cập nhật ngay lên phiên bản mới hơn.

Báo cáo cho biết thêm, ‘Đối với BlackBerry 10.3.0 người dùng, công ty Canada đã phát hành phiên bản BlackBerry World 5.1.0.53 trở lên, trong khi dành cho BlackBerry 10.2.1 người dùng một ứng dụng BlackBerry World mới 5.0.0.263 trở lên nên được cài đặt để được bảo vệ khỏi lỗ hổng bảo mật. ‘

Người dùng nên cập nhật ngay các thiết bị cầm tay của họ để chúng được an toàn. Những người không thể cập nhật qua mạng, nên tra cứu cổng thông tin BlackBerry để biết chi tiết về cách họ có thể cập nhật thủ công.

. .