Hệ thống phát hiện COVID-19 tự động của Nokia kiểm tra khẩu trang, sốt

Trang web hệ thống phát hiện Nokia CoVID-19

Nokia đã tiết lộ một hệ thống giám sát tự động sử dụng camera nhiệt và phân tích video thời gian thực để phát hiện những bệnh nhân có thể mắc bệnh COVID-19 và cho dù họ có đeo mặt nạ (hay không). Công ty đang sử dụng công nghệ này tại nhà máy ở Chennai, nhà máy đã phải đóng cửa vào đầu năm nay sau khi hàng chục nhân viên tại cơ sở này có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh chết người.

Công ty tuyên bố rằng họ đã sử dụng hệ thống hơn hai tháng và đã sàng lọc hơn 200.000 người. Các nhà máy và trung tâm R&D của Nokia tại các địa điểm khác cũng được cho là đang triển khai công nghệ mới, với các cuộc thảo luận về khả năng sử dụng ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Châu Á tại các trường học, tòa nhà chính phủ và các cơ sở khác được cho là ở “Các giai đoạn khá nâng cao”.

Trong một tuyên bố công bố sự ra mắt, Amit Shah, người đứng đầu Phân tích và IoT của Nokia, cho biết: “Giải pháp phân tích tự động Nokia của chúng tôi mang đến dữ liệu tập trung, phân tích và hệ thống quản lý tự động hóa, cho phép các tổ chức lớn đưa ra quyết định thông minh để bảo vệ con người và cơ sở của họ trong và trong thế giới hậu đại dịch”.

Đối với hoạt động của công nghệ mới, nó sử dụng một camera nhiệt để ghi lại cảnh quay video và đo nhiệt độ cá nhân của từng người vào địa điểm chiếu phim. Trong khi phần trước xác định xem người đó có tuân thủ quy tắc đeo mặt nạ hay không, phần sau sẽ kiểm tra xem đối tượng có bị sốt hay không – một trong những triệu chứng hàng đầu của CoVID-19. Dựa trên dữ liệu, công cụ phân tích sau đó quyết định xem người đó có yêu cầu sàng lọc bổ sung hay không.

Hệ thống cũng đi kèm với các cài đặt quyền riêng tư cho phép làm mờ khuôn mặt của các đối tượng theo quy định của pháp luật địa phương. Theo công ty, phạm vi của công nghệ này cũng có thể được mở rộng trong tương lai để bao gồm các tính năng khác, như giám sát dự đoán, bảo trì máy móc và ngăn chặn các mối đe dọa an ninh.

Ảnh nổi bật Lịch sự: Reuters