Heinz làm sốt cà chua từ cà chua bán sao Hỏa và chúng tôi muốn ăn nó

Tương cà Heinz với cà chua tươi sống trong hộp trên nền đá.

Không gian có thể là biên giới cuối cùng nhưng đó là một nơi tuyệt vời để làm sốt cà chua. Các nhà sinh vật học vũ trụ chỉ trồng cà chua trong điều kiện giống như sao Hỏa (như ở đây trên Trái đất, không thực sự trên sao Hỏa), và mặc dù loại gia vị độc đáo sẽ không được bán nhưng chỉ cần biết rằng chúng đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Heinz.

Bạn có thể hỏi tại sao trên Trái đất, các nhà khoa học đang trồng cà chua ngoài không gian? Nó được thực hiện như một phần của thử nghiệm từ các nhà nghiên cứu tại Viện Không gian Aldrin của Viện Công nghệ Florida, những người đang tìm cách kiểm tra khả năng thu hoạch thực phẩm dài hạn trên sao Hỏa, trái ngược với sự phát triển ngắn hạn của thực vật. Thí nghiệm cũng cung cấp cho các nhà nghiên cứu thêm thông tin về việc liệu cây trồng (hoặc những cây khác tương tự như nó) có thể được trồng ở những vùng khí hậu khắc nghiệt hơn ngay tại đây trên Trái đất hay không.

Các nhà nghiên cứu đã trồng hạt cà chua Heinz chính thức trong khoảng 7, 800 pound đất từ ​​sa mạc Mojave, giống đá regolith (hay còn gọi là vật liệu đá rời nằm trên đỉnh đá rắn) trên sao Hỏa. Họ giới hạn thí nghiệm trong điều kiện nước và thời tiết cũng tương tự như môi trường sao Hỏa. Trong khi nhiệt độ ở đó trung bình khoảng -81 độ F.

Theo các mẫu mà tàu đổ bộ Phoenix thu được, đất trên sao Hỏa có độ pH là 8.3, có tính kiềm nhẹ. Cà chua phát triển tốt nhất trong đất có tính axit hơn một chút, với độ pH ở bất kỳ đâu từ 6.2 đến 6.8. Tuy nhiên, bất chấp sự khác biệt này, đất vẫn phù hợp (và nó vẫn được chứng minh là thành công trong thí nghiệm này) vì nó giàu chất dinh dưỡng đến mức nào; nó chứa các chất dinh dưỡng quan trọng để phát triển cây khỏe mạnh như magiê, natri, clo và kali. Đất của sa mạc Mojave gần giống đất Martial về mặt hóa học, đó là lý do tại sao nó hoàn hảo cho thí nghiệm.

Thật ngạc nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên của loài người về nông nghiệp vũ trụ. Các thành viên phi hành đoàn trên Trạm Vũ trụ Quốc tế gần đây đã trồng ớt trong Môi trường Thực vật Tiên tiến. Phi hành gia Megan McArthur đã chia sẻ thành quả lao động đó trên Twitter tháng trước, với hình ảnh những quả ớt trên chiếc bánh tét ngoài không gian mà phi hành đoàn đã thực hiện. Chúng tôi cá là chúng rất ngon!

thông qua Khoa học phổ biến