Hiệu ứng kiểm dịch: Netflix torrent đã vượt quá lưu lượng truy cập ở một số quốc gia

Thời gian kết thúc do đại dịch coronavirus là thời điểm hoàn hảo để xem phim và chương trình truyền hình mà bạn đã quảng bá do lịch trình chặt chẽ. Đây là lý do tại sao torrent cao đến mức họ đã vượt qua Netflix ở nhiều quốc gia.

Một báo cáo từ Sandvine, một công ty băng thông rộng, đã tiết lộ một số thay đổi đáng kể về lưu lượng truy cập Internet trên toàn thế giới do đóng cửa coronavirus.

Lưu lượng luồng video kiểm soát rõ ràng báo cáo với phần lớn 57,64% vào năm 2020, tiếp theo là mạng xã hội chiếm 10,73% và web thông thường được hiển thị ở vị trí thứ ba với lưu lượng truy cập internet 80,05%.

Báo cáo của Sandvine

YouTube Cô nổi lên như một trong những vị vua không thể tranh cãi trong phong trào phát sóng video, như chia sẻ của cô về 8.69% đến 15.94% vào năm 2020. Tiếp theo là Netflix, với 11,42% chia sẻ lưu lượng truy cập Internet. Đáng ngạc nhiên, Netflix và BitTorrent đang trên đường đến.

Báo cáo EMEA của SandvineBáo cáo của Sandvine

Nhưng ở một số vùng thì đây không phải là trường hợp. Ví dụ: dữ liệu lưu lượng truy cập Internet ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMAE) cho thấy tỷ lệ chia sẻ torrent đã tăng hơn Netflix.

Trong khi BitTorrent có 8.38% tổng lưu lượng truy cập trong EMAE, Netflix đã thành công 7.69% chỉ. Lưu lượng truy cập Internet cho Netflix và torrent trong EMAE đã tăng nếu chúng ta so sánh chúng với năm 2019, nhưng nó đã tăng nhiều hơn cho Torrents so với Netflix.

Một trong những lý do khiến Netflix ở lại sau khi torrent vào năm 2020 là để giảm chất lượng video để đảm bảo tải ít hơn trên máy chủ của họ.

Tuy nhiên, lưu lượng BitTorrent giảm ở các khu vực khác, bao gồm Châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn về lưu lượng truy cập internet ở một số khu vực là một dấu hiệu cho thấy việc phát trực tuyến không còn sớm trở nên lỗi thời.