Hình phạt dành cho Người nổi tiếng bán ma túy nói “Nó tốt cho Covid-19”

Trong phạm vi quyết định của Hội đồng Thương mại Bộ Thương mại, nhiều người nổi tiếng giới thiệu một loại thuốc vô căn cứ nói rằng nó tốt cho Covid-19 đã bị phạt. Trong số những cái tên này, có thể kể đến những cái tên như Şeyma Subaşı, Seda Sayan, Seren Serengil, Seray Sever.

Từ các tài khoản mạng xã hộitốt cho coronavirusnói rằng ” Những người nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu ma túyđể thực hiện các quảng cáo sản phẩm lừa đảo. đã bị phạt. Giữa họ Seda SayanNhiều người nổi tiếng, bao gồm cả những cái tên mà chúng ta biết từ tạp chí, chẳng hạn như Şeyma Subaşı, Seren Serengil, Seray Sever, Ebru Akel, Seda Akgül, đã nói, “Nó tốt cho coronavirus” trong giai đoạn vừa qua. Instagram Họ đã quảng cáo thuốc từ tài khoản của họ.

Theo tin tức của Eser Akgül từ Sözcü Bộ thương mại Quyết định hợp lý được đưa ra bởi Hội đồng Thương mại, Báo chính thứcXuất bản năm . Theo quyết định, ấn tượng được tạo ra rằng sản phẩm được quảng cáo trong các quảng cáo của các tên tuổi nổi tiếng có tính năng bảo vệ chống lại tất cả các loại nhiễm trùng do virus, đặc biệt là Covid-19. Thậm chí COVID-19Có thông tin cho rằng những lời quảng cáo nói rằng có lợi trong việc phục hồi bệnh dù đã mắc phải, đã được các nghiên cứu khoa học khẳng định là có thật, mặc dù không có độ chính xác của thuốc.

104 nghìn TL tiền phạt cho mỗi

Gửi đến từng tên lợi dụng sự sợ hãi bệnh tật của mọi người trên tài khoản mạng xã hội của họ và giúp đỡ những người công khai lừa đảo 104 nghìn 781 TL đã bị phạt hành chính. Ngoài ra, trong các quảng cáoKhông tấn côngSản phẩm thảo dược Bilge İlaç Koz. Ca hát. ve Tic. A.Ş cũng bị phạt.

Theo tuyên bố chính thức của Bộ, những người nổi tiếng tuyên bố sức khỏe và việc sử dụng các tuyên bố về sức khỏe như vậy để bổ sung theo các quy định của pháp luật hiện hành đều bị cấm. nghiêm cấm đã được nêu.

Để bất kỳ sản phẩm nào có thể khẳng định sức khỏe, Bộ Y tế Cơ quan Thuốc và Thiết bị Y tế Thổ Nhĩ Kỳ phải được cho phép bởi Việc bán thuốc mà không có sự cho phép của tổ chức này bị nghiêm cấm và có thể dẫn đến kết quả không mong muốn.

Nguồn: https://www.birgun.net/haber/koronaviruse-iyi-geliyor-diye-urun-tanitan-magazin-unlusinde-para-cezasi-310709

Những bài viết liên quan

Back to top button