Hình phạt thêm 30 triệu TL cho những người khổng lồ trên mạng xã hội

Vẫn không báo cáo đại diện chính thức ở Thổ Nhĩ Kỳ Facebook, Twitter, YouTubeTikTok và InstagramTL 30 triệu nữa bị phạt. Các hoạt động quảng cáo sẽ bị chặn nếu các công ty tiếp tục không báo cáo đại diện.

1 Có hiệu lực kể từ tháng 10 ở Thổ Nhĩ Kỳ theo Luật truyền thông xã hội 1 Các nền tảng truyền thông xã hội, có hàng triệu người dùng đang hoạt động, phải có đại diện chính thức ở nước ta. Những người không thực hiện nghĩa vụ này trong vòng 30 ngày sau khi luật có hiệu lực Facebook, YouTube, TwitterTikTok và Instagramtháng trước Anh ta bị phạt 10 triệu TL mỗi người..

Mặc dù đã một tháng trôi qua kể từ khi những án phạt này, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn chưa tuyên bố đại diện chính thức đến Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thông tin mà Bloomberg dựa trên một quan chức chính phủ cấp cao, đây là hình thức xử phạt thứ hai đối với ‘người không đáp ứng điều kiện có đại diện chính thức tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian nhất định. 30 triệu TL phạt mỗi cắt nhiều hơn.

Facebook, Twitter, YouTubeTikTok và Instagram nếu đại lý tiếp tục không báo cáo 3 Anh ta sẽ bị phạt vì dừng công việc quảng cáo của mình trong một tháng.

Theo thông tin được chuyển giao, chỉ có nền tảng mạng xã hội của Nga được sử dụng kể từ khi luật truyền thông xã hội có hiệu lực. VKontakte (VK) đã báo cáo đại diện chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra một thông báo liên quan đến các hình phạt mới sẽ được áp dụng cho các công ty không đáp ứng yêu cầu có người đại diện.

Theo luật truyền thông xã hội, nếu các nền tảng truyền thông xã hội tiếp tục không có đại diện chính thức ở Thổ Nhĩ Kỳ, bước tiếp theo 3 ngừng quảng cáo ở Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian một tháng họ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt. Sau đó, hình phạt điều chỉnh băng thông 50% sẽ được áp dụng. Nếu các công ty thông báo cho người đại diện và trả tiền phạt trong tháng tới, mức phạt giảm 25% sẽ được áp dụng.

Nguồn: https://www.bloomberght.com/social-medya-sletmeleri-30-ar-milyon-tl-ceza-kesildi-2269924

Những bài viết liên quan

Back to top button