Hỗ trợ Steam bổ sung cho Bộ điều khiển DualSense của PS5

Trang web DualSense shutterstock

Steam đã công bố hỗ trợ thêm cho PlayStation mới của Sony 5 Bộ điều khiển DualSense sau bản cập nhật beta mới nhất cho ứng dụng khách của nó. Trong một bài đăng trên blog vào cuối tuần qua, Valve cho biết các tính năng LED, trackpad, rumble và gyro trên gamepad hiện có sẵn cho người chơi trong một số tựa game, bao gồm Death Stranding, No Man’s Sky, Horizon: Zero Dawn và hơn thế nữa. Dịch vụ trước đó đã bổ sung hỗ trợ cho chính bộ điều khiển, mặc dù ầm ầm, bàn di chuột và con quay hồi chuyển vẫn chưa được hỗ trợ cho đến bây giờ.

“Hỗ trợ này hiện có sẵn cho những người chơi đã chọn tham gia vào ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn Steam beta công khai với hỗ trợ trên toàn nền tảng được nhắm mục tiêu để giao hàng sau khi thử nghiệm thêm”, công ty cho biết sau bản cập nhật mới nhất. Vẫn chưa có hỗ trợ cho các trình kích hoạt thích ứng, vì vậy sẽ rất thú vị để xem khi nào điều đó sẽ đến. Xin lưu ý rằng bản cập nhật chỉ có sẵn trên phiên bản beta mới nhất chứ không phải trên phiên bản ổn định, có nghĩa là bạn sẽ phải chuyển sang phiên bản beta nếu bạn muốn sử dụng bộ điều khiển DualSense mới sáng bóng với PC của mình.

Theo Valve, bộ điều khiển DualSense là một trong hơn 200 gamepad và thiết bị đầu vào được Steam hỗ trợ. Danh sách bao gồm bộ điều khiển DualShock PS4, Switch Bộ điều khiển chuyên nghiệp, gậy chống, bánh xe đua, đệm nhảy và nhiều hơn thế nữa. Đối với bản thân bộ điều khiển DualSense, nó được cho là cũng tương thích với Android smartphones, bao gồm cả Pixel 5. Trên thực tế, nó cũng có thể được sử dụng để chơi các trò chơi Xbox, như Forza, trên các thiết bị Android thông qua dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud của Microsoft.

Điều đáng chú ý là bộ điều khiển DualSense không tương thích với PS4, có nghĩa là bạn không thể thay thế bộ điều khiển PS4 hiện có của mình bằng thiết bị mới ngay cả khi bạn muốn. Nó cũng không tương thích nguyên bản với Xbox Series X | S, nhưng điều đó được mong đợi.

Những bài viết liên quan

Back to top button