Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hóa đơn điện tử giữa các cá nhân, số dư sau một năm

Đối với nhiều người nó là nhảy trong bóng tối, với hy vọng hoãn lại hoặc gia hạn. Mặt khác, chuẩn bị kịp thời và sẵn sàng cho cuộc hẹn 1 Tháng 1 năm 2019, khi hóa đơn điện tử cũng trở thành bắt buộc giữa các cá nhân và không chỉ cho các nhà cung cấp của hành chính công.

Với các cách tiếp cận khác nhau, gần như tự nhiên, trong vài tuần đầu tiên giới thiệu, một số vấn đề và trục trặc đã xảy ra. Cả hai công ty quan tâm đến loại hình thanh toán mới và Sogei (công ty giám sát việc tạo ra Hệ thống trao đổi thay mặt cho Doanh thu nội địa) đã phải phá vỡ các quy trình và phương pháp tạo và quản lý tài liệu thuế.

Nhức đầu, tuy nhiên, có một thời gian cực kỳ hạn chế. Thực tế là trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, trên thực tế, tôi số hóa đơn điện tử đã bắt đầu tăng theo cấp số nhân. Trong năm đầu tiên, theo dữ liệu do Bộ Kinh tế và Tài chính công bố, đã được gửi qua 2 hàng tỷ hóa đơn điện tử, với tổng số gần như 4 hàng triệu người tham gia. Các số liệu quan trọng, làm chứng cho việc lập hóa đơn điện tử giờ đã trở thành một phần trong quy trình của các công ty và chuyên gia.

Hóa đơn điện tử, bắt đầu khó khăn

Như đã đề cập, giai đoạn khởi động của hóa đơn điện tử không phải là đơn giản nhất. Ngược lại: cả về mặt kỹ thuật và mặt trận quản lý và hành chính đã có khá nhiều đau đầu. Sogei, ví dụ, đã phải đối phó với một luồng hóa đơn điện tử có thể cao hơn dự kiến ​​ban đầu. Đồng thời, cho, quá các công ty đã phải đối mặt với những cách mới để quản lý đơn hàng và thanh toán.

Phát hành hóa đơn điện tử không chỉ đơn giản là chuyển đổi hóa đơn giấy thành định dạng kỹ thuật số và gửi cho khách hàng. Như nhiều người sau đó đã tự mình chứng minh, hóa đơn điện tử đòi hỏi một cuộc cách mạng Copernican, trong đó liên quan đến toàn bộ quá trình sản xuất và tổ chức của công ty. Những thay đổi ban đầu đã được giảm giá, tuy nhiên, tình hình đã thay đổi đáng kể và hóa đơn điện tử đã trở thành thói quen của các công ty và chuyên gia Ý.

Như số liệu và số liệu thống kê cho thấy, hóa đơn điện tử hiện được tích hợp hoàn hảo vào các quy trình kinh doanh. Tôi cũng xứng đáng phần mềm quản trị-hành chính như Libero SiFattura mà làm cho giai đoạn chuyển tiếp ít chấn thương.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử

Việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng được ưa chuộng bởi lợi thế mà công cụ này đảm bảo cả cho các công ty và các chuyên gia. Hóa đơn điện tử, trước hết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc: khi bạn đã thiết lập sistema về vấn đề chứng từ thuế, quá trình sẽ diễn ra tự động, tránh các bước như in hóa đơn và gửi thư. Tương tự như vậy, việc sử dụng các nền tảng quản lý như Libero SiFattura sẽ cho phép bạn theo dõi toàn bộ đường dẫn hóa đơn, truy tìm hóa đơn và thanh toán.

Ngoài ra, hóa đơn điện tử cũng đóng vai trò là động lực để số hóa các quy trình sản xuất. Trên thực tế, nhiều công ty và thực tế chuyên nghiệp đã tận dụng nghĩa vụ bắt đầu quá trình số hóa và phi vật chất hóa của chu trình sản xuất, tạo ra hiệu ứng domino với các hiệu ứng trên toàn bộ chu trình sản xuất.