‘Hoàng tử Nigeria’ Twitter Quay lại với

Lừa đảo ‘Prince of Nigeria’, một huyền thoại đối với người dùng internet TwitterAnh ấy đã trở lại. Những kẻ gian mạng hiện đang giả mạo các tài khoản nổi tiếng của họ, yêu cầu đóng góp vài trăm đô la tiền điện tử để đổi lấy hàng nghìn đô la Bitcoin.

Không ai là không bắt gặp ‘hoàng tử Nigeria’ nổi tiếng trong thời kỳ mà những vụ lừa đảo qua thư điện tử còn phổ biến. Dành cho những ai chưa biết, một người đàn ông tự giới thiệu mình là hoàng tử của Nigeria đã lừa đảo hàng trăm người bằng cách hứa chuyển tài sản của mình qua email. Theo câu chuyện, hoàng tử bị cầm tù, nhưng anh ta không thể ra ngoài vì không có tiền mặt. Hoàng tử tự đảm bảo rằng anh ta sẽ trả một khoản lớn cho người gửi cho anh ta một số tiền nhỏ sau khi anh ta ra khỏi bên trong. Cá nhân nhiều người đã thiệt hại hàng trăm triệu đô la nói chung vì tin tưởng vào ông hoàng giả dối. Hiện nay, sự phát triển của công nghệ truyền thông và sự gia tăng nhận thức về gian lận qua thư điện tử dường như đã thúc đẩy những kẻ lừa đảo tìm ra những cách thức mới.

Xu hướng mới này 1 Nó xuất hiện vào tháng 2 sử dụng những người có kiến ​​thức hạn chế, những người quan tâm và đầu tư vào tiền điện tử, cho thấy một sự gia tăng lớn vào cuối năm 2017. Hình thức lừa đảo mới là Elon Musk hoặc John McAfee giả mạo để khiến mọi người mở tài khoản bởi những thiên tài công nghệ nổi tiếng và tương đối đáng tin cậy. 0Anh ấy đang yêu cầu quyên góp 0,02 bitcoin. Đổi lại, họ hứa hẹn sẽ gửi một số tiền khá lớn, chẳng hạn như 20 Bitcoin.

Trong một ví dụ được trích dẫn bởi Wired, một kẻ lừa đảo Twitter người dùng trong vài giờ. 0Anh ta đã lừa đảo nhiều tới .184 bitcoin. Nghiên cứu của Hiệp hội Tin tặc Dallas cho thấy sự sụt giá của Bitcoin là lý do dẫn đến kiểu gian lận này. Theo đó, nhiều người đã đầu tư vào Bitcoin không thể đạt được mục tiêu họ muốn khi giá trị giảm và bắt đầu tập trung vào những ‘cơ hội’ như vậy. Về loại tài khoản giả mạo này TwitterNó được mong đợi để bước lên.

Những bài viết liên quan

Back to top button