Hoàng tử Saudi được cho là đã hack iPhone của Jeff Bezos

Jeff Bezos hack iPhone

Một lỗ hổng WhatsApp cho iPhone đã được sử dụng để nhắm mục tiêu Amazon người sáng lập không ai khác ngoài vị vua tương lai của Ả Rập Saudi. Câu chuyện kỳ ​​lạ đến từ một báo cáo từ Guardian, cho biết Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammad Bin Salman đã trực tiếp tham gia vào vụ hack iPhone X dựa trên WhatsApp và tài khoản WhatsApp cá nhân của anh ta đã được sử dụng để nhắm vào Jeff Bezos, người dường như đang trao đổi tin nhắn 'thân thiện' với Hoàng tử khi cuộc tấn công được thực hiện .

Vụ hack được thực hiện vào tháng 5 năm 2018 bằng cách sử dụng khai thác dựa trên WhatsApp, trong đó một video bị nhiễm đã được gửi từ tài khoản của hoàng tử Saudi Crown đến Jeff Bezos, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Video đã lợi dụng lỗ hổng WhatsApp và tiêm phần mềm gián điệp Pegasus vào iPhone của anh ta.

Khi video được tải xuống trên tài khoản WhatsApp của Jeff Bezos, một lượng lớn dữ liệu riêng tư đã được chuyển từ Amazon đồng sáng lập thiết bị của ông cho Saudis, người mà theo báo cáo sau đó đã rò rỉ dữ liệu cho báo chí. Vụ rò rỉ đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cá nhân của Bezos, khi chi tiết về chuyện ngoại tình của anh ta bị công khai và anh ta phải trải qua một cuộc ly hôn.

Trong khi AMI nhấn mạnh rằng nó đã được đưa raVề vụ ngoại tình của anh trai bạn gái Bezos, cuộc điều tra của nhóm riêng của tỷ phú đã tìm thấy với sự tin tưởng cao độ của người Hồi giáo rằng Saudis đã tìm cách truy cập vào điện thoại của Be Beosos và nhận được thông tin cá nhân về anh ta.

Trưởng phòng an ninh của Bezos, Gavin de Becker, đã viết trên Daily Beast vào tháng 3 năm ngoái ông đã cung cấp chi tiết về cuộc điều tra của mình cho các quan chức thực thi pháp luật, nhưng không tiết lộ công khai bất kỳ thông tin nào về cách Saudis truy cập điện thoại.

Ả Rập Saudi đã phủ nhận mọi liên quan đến việc hack tài khoản WhatsApp của Jeff Bezos và rò rỉ thông tin cá nhân của ông với báo chí. Tuy nhiên, nhóm bảo mật của Jeff Bezos, người đã thực hiện cuộc điều tra về cách tin nhắn văn bản riêng tư của Bezos bị rò rỉ cho báo chí khẳng định rằng đó là video Mohammad Bin Salman gửi cho Amazon người sáng lập dẫn đến rò rỉ thông tin.

Theo tiết lộ liên Hiệp Quốc và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ron Wyden đã kêu gọi điều tra thêm về vấn đề này.