Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình – đánh giá

Khi đánh giá Dragon Ball Z: Kakarot, bạn phải bắt đầu với câu hỏi cơ bản: bạn có thể yêu thích một trò chơi chỉ ở mức trung bình không? Chà, nếu, thông qua nó, chúng ta lại một lần nữa chuyển sang thời kỳ vô tư của khu nhà ở đô thị của thập niên 90, người đánh đập và la hét không mệt mỏi: KAAA MEEE HAAA MEEE HAA!

Người không cố gắng biến thành Super Sayana đứng trước gương không biết đến cuộc sống. Anh ta không có tuổi thơ, người đã không cố gắng tạo thành một Kamehameha tràn đầy năng lượng trong cõi chết. Teleportation? Mỗi đứa trẻ trong điền trang cố gắng di chuyển đến một nơi khác, đặt hai ngón tay lên trán chúng. Chúng tôi đã điên cuồng trong thập niên 80 và 90, bị mê hoặc bởi sự ngoạn mục và tàn bạo của Dragon Ball phát sóng trên RTL7. Hiệp sĩ hoàng đạo, Thuyền trưởng Jastrzb, Thủy thủ mặt trăng, Kẻ giết người: Chiến binh ma thuật đều mờ nhạt trước bối cảnh của Goku và công ty.

Dragon Ball Z: Kakarot được đề cập đến bash này, sự điên cuồng ồn ào từ những năm 80 và 90

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 1

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 2

Trong những năm qua, một loạt các trò chơi theo giấy phép Dragon Ball đã được tạo ra. Đặc trưng của Dragon Ball FighterZ là lối chơi cực kỳ tinh tế và cân bằng giải đấu tuyệt vời. Sê-ri Legacy of Goku gây ấn tượng với cách tiếp cận chiến dịch của nó cho kịch bản anime. Tenkaichi Budokai 3 Hầu hết thời gian nhờ vào việc xáo trộn ra khỏi số đếm. Dragon Ball Z theo lượt – Super Saiyan Densetsu gây ấn tượng với độ khó cong chính xác.

Kakarot sẽ nhớ gì?

Chơi trên tình cảm. Theo cách chính xác nhất, đa dạng, thú vị và toàn diện. Si Dragon Ball Z: Kakarot không phải là những trận chiến lặp đi lặp lại với những chiếc máy quay cuồng. Không có gì xung quanh những cuộc chiến này: khám phá thế giới, nói chuyện với các NPC, hoàn thành nhiệm vụ phụ, thu thập các khởi đầu tưởng niệm, đọc một cuốn bách khoa toàn thư được viết tốt, học các cuộc tấn công mới hoặc thậm chí lái xe. Nghiêm túc. Tại DBZ: Kakarot, chúng ta có thể làng cho những cỗ máy ngắn, chạy đua qua các thành phố và vùng hoang dã.

Những hoạt động bên lề này, rõ ràng được truyền cảm hứng rất nhiều từ manga và anime, là một linh hồn thực sự, một trái tim thực sự và một tên thật. Thực tế là Dragon Ball Z: Kakarot cho phép một hoạt động bình thường như nghỉ ngơi tạm thời ở ngọn lửa nổ (tái tạo HP và Ki) nói rất nhiều về sự khác biệt của sản phẩm này so với trò chơi chiến đấu với giấy phép Dragon Ball. Ở Kakarota chúng ta có thể câu cá, đi mua sắm, đi dạo quanh thành phố, thăm bạn bè trong nhà của họ và thậm chí là xác tàu thám hiểm của một con tàu chìm sâu dưới nước. Điều này thật tuyệt

Cuộc chiến không lớn. Sau buổi ra mắt Dragon Ball FighterZ, thanh treo quá cao.

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 3

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 4

Các cuộc đối đầu trong DBZ: Kakarot là một mc lặp đi lặp lại điển hình cho bốn cuộc tấn công, mà những người hâm mộ manga và anime biết hoàn hảo từ loạt Xenoverse. Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu các cuộc tấn công mới, sau đó nhúng chúng vào một menu tiện dụng, và sau đó phục vụ chúng trực tiếp với đối thủ. Thỉnh thoảng chúng tôi sẽ sử dụng khối này, sau đó chúng tôi sẽ học cách sử dụng các tia sét và chúng tôi cũng sẽ hiểu các kết thúc khác nhau của chuỗi kết hợp. Theo quy định, Kakarot không tốt hơn cũng không thú vị hơn, cũng không thú vị hơn Xenoverse như vậy 2.

Sự nhàm chán và đơn điệu đến với chúng ta đặc biệt là trong quá trình khám phá thế giới, khi chúng ta liên tục chiến đấu với cùng bốn loại túi huấn luyện. Các đơn vị kẻ thù có thể nhận thấy chúng tôi từ một khoảng cách đáng kể, sau đó bay và buộc đối đầu. May mắn thay, bạn có thể đưa ra một thỏa thuận cho đối thủ của bạn. Nghe có vẻ anh hùng, nhưng đảm bảo với bạn: ở giai đoạn sau của trò chơi, các cuộc chạm trán ngẫu nhiên với các đối thủ được tạo tự động sẽ bắt đầu đi ngang đến mức bạn sẽ giấu niềm tự hào của Sayan trong túi của mình và tránh hầu hết mọi cuộc chiến không cần thiết. Vì vậy, không liên quan đến câu chuyện sẽ là nhiệm vụ.

Một số biến thể trên hệ thống chiến đấu đơn giản là sự hỗ trợ từ các đồng minh. Thỉnh thoảng, câu chuyện cho phép người chơi điều khiển các thành viên khác trong đội. Mỗi người trong số họ giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại chính bàn tay của họ và đôi khi chúng ta có thể phát triển các kỹ năng hỗ trợ của họ. Họ có ý định đánh lạc hướng kẻ thù hoặc ngăn chặn cuộc tấn công của anh ta hơn là gây sát thương rắn. Tuy nhiên, sự hiện diện của một hệ thống quản lý nhóm là một điểm cộng lớn và thật đáng tiếc khi các nhà phát triển không thường xuyên cho phép chúng tôi xây dựng một nhóm gồm ba người. Tiềm năng chưa sử dụng

Cứu ông chủ chiến đấu một chút. Như vậy với một xuất xứ giao diện điều khiển cực kỳ.

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 5

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 6

Chiến đấu chống lại những đối thủ quan trọng nhất, vĩ đại nhất và vĩ đại nhất, Dragon Ball Z: Kakarot gian lận một chút. Các đối thủ không hoạt động dựa trên các quyền và nguyên tắc giống như bài do người chơi kiểm soát. Các ông chủ định kỳ có được một vài giây miễn dịch, thực hiện các đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ, độc đáo. Sau đó, camera quay thay đổi, quang học thay đổi và lối chơi thay đổi. Chúng ta phải coi chừng những cú đánh và tên lửa của kẻ thù, cơ động giữa các mối đe dọa. Những chuỗi ngắn này là một ý tưởng tuyệt vời cho một loạt các trận đánh, thêm hương vị và chiều sâu cho trò chơi.

Một số cuộc tấn công ông chủ là thực sự độc đáo. Chiến đấu với Sayan Napp, người chơi phải thoát khỏi những vụ nổ xé toạc trái đất. Trong cuộc đối đầu với Cell, tôi phải né giữa hàng tá tên lửa chính xác, cố gắng sống sót sau cuộc tấn công của kẻ thù. Một trong những android liên tục bị tránh xa, bởi vì nó có thể rút cạn năng lượng và tự chữa lành thông qua nghẹt thở. Sự hài lòng với chuỗi đặc biệt được thực hiện một cách khéo léo là một tràng pháo tay lớn và đáng kể cho những người sáng tạo rằng họ đã không đi thẳng và không quyết định thực hiện loại chiến đấu này bao gồm QTE thô.

Thật không may, các trận đấu trùm xảy ra một lần trong một thời gian. Bạn không thể quay lại với họ sau *.

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 7

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 8

Một số trận chiến tính năng thực sự độc đáo. Kỹ thuật. Thú vị. Giống như khi chúng ta điều khiển Gotenx hoang sơ, chiến đấu với Bửu. Thật không may, chúng tôi không thể quay lại cuộc đối đầu tính năng một lần chiến thắng. Không có menu bổ sung trong trò chơi cho phép bạn chơi đấu tay đôi từ xưa. Một tab như vậy, trong đó chúng tôi có thể thay đổi thêm các quy tắc và sửa đổi (ví dụ: các thành viên trong nhóm, địa điểm, thời gian trong ngày, mức độ khó khăn) sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho Kakarota. Những người sáng tạo tự bắn mình trong điểm dừng, biến những cuộc đối đầu độc đáo và cực kỳ thú vị thành những mục tiêu. Rõ ràng, điều này sẽ thay đổi với DLC.

Tiềm năng không được sử dụng là một trong những lợi ích đi kèm khi tôi nghĩ về trò chơi. Đối với DBZ: Kakarot có thể được nhồi nhét rất nhiều yếu tố bổ sung, hoàn toàn phù hợp với thế giới mở. Ví dụ: khả năng tổ chức theo chu kỳ của giải đấu võ thuật của riêng bạn, với hệ thống loại bỏ thang và giải thưởng thú vị cho người chiến thắng. Hoặc khả năng ghép đôi với các nhân vật mà người chơi tự chọn.

Tôi cũng đang tự hỏi về thiết kế đồ họa rất, rất không đồng đều.

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 9

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 10

Trong Dragon Ball Z: Kakarot tôi chơi trên PlayStation 4 Pro. Tuy nhiên, đôi lúc, tôi có ấn tượng như thể tôi đang chơi với tựa game trên PS3 hoặc X360. Được phát hành vào năm 2018, Dragon Ball FighterZ hoàn toàn xóa sạch sự khác biệt về hình ảnh giữa anime và trò chơi video. Từ quan điểm này, Kakarot là một hồi quy rõ ràng. Không chỉ trong lĩnh vực vị trí, môi trường xung quanh và chi tiết, mà thậm chí cả mô hình của các nhân vật chính. Trong các cảnh cắt cảnh, các anh hùng trông có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nó đủ để mâu thuẫn với chế độ thám hiểm tự do, và khuôn mặt của các chiến binh bắt đầu đe dọa sự đơn giản và không ổn định.

Bạn cũng sợ kết cấu có độ phân giải thấp, gợi nhớ đến thế hệ thiết bị chơi game trước đây. Mặc dù thiết kế đồ họa không đồng đều này, Kakarot có thể cảm thấy bị kẹt đáng chú ý, cũng trên PS4 Pro ở chế độ Turbo Boost. Trò chơi thường xuyên bắt gặp những ùn tắc khó chịu giữa đăng ký tự động và khả năng đi lại tự do trên khắp thế giới. Giống như một điều nhỏ, nhưng khá bực bội.

Với các yếu tố gây nản lòng, nhiều nhất trong DBZ: thời gian tải khốn của Kakarot trong vài chục giây. Về mặt lý thuyết, không nhiều. Tuy nhiên, bạn biết rằng chúng tôi đang nói về một trò chơi mà bạn đang điều hướng các địa điểm như tem xiếc. Các anh hùng nhảy từ một ví dụ tương đối mở sang một ví dụ khác, gonic cho câu chuyện anime. Đôi khi một khu vực mới được tải chỉ để Goku hoặc Gohan thực sự hoán đổi hai câu với một ký tự độc lập. Sau đó, chúng tôi quay trở lại vị trí bắt đầu và bắt đầu lại màn hình tải. Tôi nhớ rằng trong nhiều trò chơi theo giấy phép Dragon Ball Tải được thay đổi với các trò chơi nhỏ hoặc các yếu tố tương tác. Nó rất thiếu Kakarota.

Cuộc đua marathon RTL7 trong hơn 30 giờ. Dragon Ball Z: Kakarot so với các game khác như thế nào?

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 11

Hồi sinh thời đại của marathon RTL7. Dragon Ball Z: Kakarot là một game dài, khéo léo nhưng trung bình - đánh giá 12

Mỗi độ võng lớn (Freeza, Cell, Buu) trải qua trung bình từ 10 – 15 giờ. Đây là một kết quả rất, rất tốt cho một danh hiệu người chơi. Kakarot cung cấp tỷ lệ giá trên nội dung hợp lý, nhưng tôi không thể viết tương tự về tỷ lệ chất lượng giá. Tiêu đề mới đáng chú ý là kém hơn về chất lượng so với Dragon Ball FigherZ và không được làm mới như Xenoverse 2. Tất nhiên, chúng ta đang nói về các loài khác nhau, và so sánh trực tiếp là một chút cường điệu. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của Dragon Ball, không nên chạy đến cửa hàng cho hộp của bạn.

Tôi đề nghị bạn đợi một vài tháng và sau đó đánh bại danh hiệu này một cách bình tĩnh, theo tốc độ của riêng bạn. Trước hết, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền sau đó. Thứ hai, trò chơi sẽ phong phú hơn với DLC miễn phí và trả phí. Thứ ba, một số lỗi gây khó chịu có thể được loại bỏ. Đừng quên danh hiệu này, bởi vì khả năng khủng bố hành tinh Namek trên tay của bạn, hiện thân cho Thực vật kiêu ngạo, là một trong những quan điểm thú vị nhất được Bandai Namco đề xuất gần đây. Đối với âm nhạc tuyệt vời này!

Những lợi thế lớn nhất:

  Dragon Ball đầu tiên từ Bandai Namco với phụ đề Ba Lan
  Lối chơi tình cảm khéo léo, nhiều hương vị cho người hâm mộ
  bách khoa toàn thư chỉnh sửa tốt của vũ trụ
  Sếp chiến đấu
  Thám hiểm là một lối thoát tuyệt vời từ chiến đấu
  Một rắn dài. Cuộc phiêu lưu 20-40 giờ.
  Âm nhạc tuyệt vời trực tiếp từ anime
  Các tính năng đáng ngạc nhiên liên quan đến FighterZ và Xenoverse

Những nhược điểm lớn nhất:

  Hệ thống chiến đấu đơn giản, đơn điệu
  Thiết kế đồ họa đầu tiên, tối ưu hóa kém
  Không có chế độ bổ sung mà bạn nên thực hiện
  Không đủ sao nhóm và quản lý nhóm
  Trở ngại khó chịu trong quá trình khám phá

Trò chơi chiến đấu Dragon Ball FighterZ vẫn là vua của các trò chơi được cấp phép từ Dragon Balls. Nhưng Dragon Ball Z: Kakarot là một vị vua chơi theo tình cảm của người hâm mộ.

* thay thế cho người tạo ra chiến đấu là hệ thống thu thập bóng rồng.