HomePod Mini Trợ giúp Apple Gần gấp đôi Thị phần của …

Amazon tiếp tục dẫn đầu thị trường loa thông minh và màn hình thông minh với các thiết bị như Echo Dot và Echo Show, nhưng Apple đã tăng gần gấp đôi thị phần trong phân khúc này nhờ HomePod mini, theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics.

Strategy Analytics ước tính rằng Apple vận chuyển 4 triệu loa thông minh trong quý 3 năm 2021, lấy điểm 10.2% thị phần loa thông minh và màn hình thông minh kết hợp. Nest Mini của Google là thiết bị bán chạy nhất trong phân khúc, tiếp theo là HomePod mini và AmazonCông ty nghiên cứu cho biết Echo Dot thế hệ thứ tư.

Để so sánh, Applethị phần của loa và màn hình thông minh được ước tính vào khoảng 5.9% trong quý năm trước, trước khi ra mắt HomePod mini.

Apple đang gặp bất lợi trong báo cáo cụ thể này, vì nó không cạnh tranh trong thị trường màn hình thông minh. Trong bản tin mới nhất của mình, Mark Gurman của Bloomberg bày tỏ niềm tin rằng Apple nên tung ra một chiếc iPad lớn hơn làm trung tâm gia đình để cạnh tranh với các thiết bị như Echo Show 15. Không rõ nếu Apple sẽ bao giờ phát hành một thiết bị như vậy, nhưng Gurman đã báo cáo vào đầu năm nay rằng Apple đang khám phá những chiếc iPad trong tương lai với kích thước màn hình lớn hơn.

Đối với HomePod mini, loa $ 99 chưa được cập nhật kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2020, ngoài việc có thêm các màu vàng, cam và xanh lam mới. Dựa trên AppleThị phần tăng lên, ‌HomePod mini‌ hiện tại dường như vẫn là một thành công.

Nguồn: Macrumors