Hơn 10 dấu hiệu để phân biệt giữa bộ sạc giả và bộ sạc gốc và cáp USB

Bạn đang dự định mua bộ sạc Samsung hoặc phụ kiện cáp USB cho điện thoại Samsung của mình nhưng bạn không biết chúng là bản gốc hay giả? Đừng lo lắng, chúng tôi đã so sánh chặt chẽ ở đây bằng cách đặt chúng cạnh nhau và tìm ra 11 điểm khác biệt nổi bật. Đọc tiếp để tìm hiểu xem …

Nhiều người dùng điện thoại thông minh tin rằng việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba và cáp USB không liên quan đến bất kỳ rủi ro nào, tuy nhiên, theo thời gian, việc sử dụng bộ sạc, pin, cáp USB và các phụ kiện giả khác có thể không an toàn và có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn.

Gần đây, chúng tôi đã cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa bộ sạc / cáp USB gốc và giả của Samsung để giúp độc giả của chúng tôi đưa ra lựa chọn sáng suốt giữa hai loại trong khi mua cáp Samsung và bộ sạc USB.

Sự khác biệt rất nhỏ đến nỗi người ta sẽ không bao giờ biết cái nào là phụ kiện chính hãng của Samsung và cái nào là bản sao trừ khi cả hai bộ sạc và cáp USB được đặt cạnh nhau và kiểm tra chặt chẽ, giống như chúng ta đã làm trong bài viết này.

Do đó, để cố gắng giúp bạn làm cho bộ sạc và cáp USB không bị căng thẳng, chúng tôi đã soạn ra một danh sách các khác biệt trực quan, mà người ta chỉ có thể khám phá nếu họ đã có bộ sạc và cáp dữ liệu gốc trong khi mua.

Sự khác biệt mà chúng tôi đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn xác nhận xem bộ sạc và cáp USB được bán bởi người bán và / hoặc nhà cung cấp là bản gốc hay giả mạo.

Ngoài ra, nếu bạn dự định đặt mua bộ sạc Samsung gốc hoặc cáp USB từ bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến nào, chúng tôi sẽ đề nghị bạn đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn đặt hàng là chính hãng và cung cấp chính sách hoàn tiền.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể khôi phục sản phẩm sau nếu phát hiện bộ sạc hoặc cáp bị làm giả.

Bất kể sự khác biệt rõ ràng giữa Samsung gốc và bộ sạc giả, có thể có một số khác biệt trong mạch của họ ngoài công suất và xếp hạng đầu ra hiện tại. Hãy nhớ rằng các mạch sạc hoạt động kém với các mức công suất đầu ra khác với các mạch gốc có thể làm hỏng vĩnh viễn điện thoại thông minh của bạn.

Samsung cũng đề cập trên trang web của mình:

Samsung khuyên bạn chỉ nên sử dụng pin gốc hoặc được Samsung phê duyệt được thiết kế riêng để sử dụng trong các sản phẩm của Samsung. Việc sử dụng pin, cáp và bộ sạc không tương thích có thể không an toàn và có thể gây hư hỏng cho thiết bị hoặc khiến các cặp gây ra thiệt hại bên ngoài.

Tuy nhiên, bạn đã sẵn sàng để tìm sự khác biệt giữa phụ kiện giả và phụ kiện chính hãng của Samsung chưa?

Vui lòng đi đến phần tiếp theo để tìm hiểu về tất cả những khác biệt khó nhận thấy và tìm hiểu làm thế nào bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa hai người một mình.

Dưới đây chúng tôi đã xác định sự khác biệt quan sát được giữa 11 Bộ sạc Samsung gốc và gốc Và cáp USB sẽ giúp bạn xác định bộ sạc và cáp mà bạn mua cho điện thoại thông minh Samsung của bạn là nguyên bản hay giả.

1. Xây dựng bộ sạc chất lượng: Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi nhấc bộ sạc là chất lượng xây dựng tổng thể của nó. Bộ sạc ban đầu nên có cảm giác được chế tạo tốt, chắc chắn và cứng cáp; Trong khi bộ sạc giả sẽ cảm thấy rằng nó được làm bằng nhựa rẻ tiền.

2. Trọng lượng sạc: Nếu bạn mang theo bộ sạc Samsung chính hãng khi mua một bộ sạc khác, bạn sẽ có thể phân biệt giữa bộ sạc gốc và bộ sạc giả chỉ bằng cách đánh giá trọng lượng của chúng. Do chất lượng thiết kế vượt trội, bộ sạc gốc sẽ nặng hơn so với bộ sạc giả.

3. Góc và cạnh của bộ sạc: Nếu bạn so sánh mặt trên và cạnh của bộ sạc gốc với bộ sạc giả, bạn sẽ thấy rằng các góc và đường cong của bộ sạc giả không đồng đều và có thêm một số nhựa, trong khi bộ sạc gốc có các cạnh phẳng và phẳng. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

4. Khớp trên bộ sạc: Cả hai đều là bộ sạc gốc và giả với một bản lề ở giữa. Bộ sạc ban đầu có khớp trơn và phẳng trong khi bộ sạc giả có khớp sắc nét và nổi bật. (Được tô bóng trong hình trên)

5. Đầu nối khe cắm cổng USB trên bộ sạc: Như chúng ta đã thảo luận ở điểm cuối cùng, khe cắm cổng kết nối USB giả cũng có các góc và cạnh không đều nhau. Trong khi đó, bộ sạc gốc có các cạnh được thiết kế tốt, mịn và phẳng. (Như bạn có thể thấy trong hình trên).

Bạn có biết cách cải thiện tuổi thọ pin điện thoại của mình và làm cho nó kéo dài cả ngày chỉ với một lần sạc không? Các ứng dụng được đề cập ở đây sẽ giúp bạn. 😉

6. Phích cắm sạc: Các phích cắm tiêu chuẩn châu Âu trên bộ sạc Samsung chính hãng có thêm một lớp nhựa ở đầu dưới của cấu trúc ổ cắm để cung cấp thêm năng lượng và hỗ trợ, cũng giúp tăng cường độ bền tổng thể của nó. Trong khi đó, trên bộ sạc Samsung giả, bạn sẽ nhận thấy các ổ cắm đơn giản mà không có bất kỳ cấu trúc độ bền nào. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

7. Kích thước đầu nối Micro USB: Trên cáp micro-USB to USB, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa kích thước của đầu nối micro-USB cho cáp USB gốc của Samsung và cáp USB giả. Đầu nối micro-USB ban đầu có chiều dài nhỏ hơn và gần với thân máy hơn, trong khi cáp USB giả có đầu nối micro-USB lớn hơn và có nhiều khoảng trống hơn giữa đầu nối và thân máy, có nhiều khả năng bị đứt sau khi sử dụng nhiều lần. (Được tô bóng trong hình bên dưới)

8. Micro USB rối: Nếu bạn tập trung quá nhiều vào mớ rối, bạn sẽ nhận thấy rằng mớ micro USB ban đầu được đặt ổn định, có hình dạng bán lệch và có khoảng cách bằng nhau. Trong khi đó, trên cáp USB giả, có các khóa USB nhỏ và vuông không nhất quán. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

9. Dấu vân tay USB trên đầu nối micro USB: Có một sự khác biệt giữa biểu tượng USB được in trên thân của đầu nối micro-USB. Như bạn có thể thấy trong hình trên. Đầu nối cáp USB ban đầu có biểu tượng in laser màu sáng, trong khi mã giả có biểu tượng USB màu tối hơn.

10. Đầu nối USB: Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, bề mặt của nắp đầu nối USB ban đầu có rất ít hiệu quả. Trong khi đó, nắp đầu nối USB trên cáp USB giả có bề mặt phẳng.

11. Biểu tượng vân tay USB trên đầu nối USB: Như đã nêu trong sự khác biệt không. 9 Ở trên, đầu của đầu nối USB cũng có một chút khác biệt về màu sắc của dấu vân tay mã USB. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai trong hình trên.

Tóm lại, chúng tôi có thể nói rằng rất khó để xác định sự khác biệt được đề cập trong bài viết này nếu bạn không có sản phẩm gốc hoặc bổ sung với bạn để so sánh và phân biệt giữa chúng. Như chúng tôi đã đề cập trước đó vào lúc đầu, sử dụng bộ sạc giả hoặc giả với điện thoại thông minh của bạn có thể làm hỏng nó theo thời gian, nếu không ngay lập tức. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm và phụ kiện gốc.

Kinh nghiệm của bạn khi mua bộ sạc hoặc cáp USB mới cho điện thoại thông minh Samsung của bạn là gì? Bạn có tìm thấy sự khác biệt nào khác giữa bản gốc và bản giả không? Chia sẻ chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây. 🙂

Bài viết có hữu ích không?!

có không