Hơn 10 dấu hiệu để phân tách bộ sạc và cáp USB sai và gốc

Bạn đang dự định mua bộ sạc Samsung hoặc phụ kiện cáp USB cho điện thoại Samsung của mình, nhưng không biết đó là bản gốc hay giả? Đừng lo lắng, chúng tôi đã so sánh hai bên cạnh nhau và tìm thấy 11 điểm khác biệt quan trọng. Đọc tiếp để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra

Hầu hết người dùng điện thoại thông minh tin rằng sử dụng bộ sạc và cáp USB của bên thứ ba không phải là rủi ro, nhưng đôi khi nó đã được chứng minh rằng sử dụng bộ sạc giả, pin, cáp USB và các phụ kiện khác có thể không an toàn và có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn.

Gần đây, chúng tôi đã cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa bộ sạc / cáp USB gốc và giả của Samsung để giúp độc giả của chúng tôi đưa ra lựa chọn thông minh giữa hai loại khi mua cáp và bộ sạc USB của Samsung.

Sự khác biệt nhỏ đến mức, như chúng tôi đã làm trong bài viết này, không thể biết bản sao nào và bản gốc nào là chính hãng, trừ khi bộ sạc và cáp USB được đặt bên cạnh và kiểm tra cẩn thận.

Vì vậy, để giúp bạn làm cho bộ sạc và cáp USB của bạn bớt căng thẳng hơn, chúng tôi đã soạn một danh sách các khác biệt có thể quan sát được chỉ để tìm hiểu xem bộ sạc và cáp dữ liệu ban đầu có được sử dụng không.

Sự khác biệt mà chúng tôi đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn xác minh rằng bộ sạc và cáp USB được bán bởi người bán và / hoặc nhà cung cấp là bản gốc hoặc không chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đặt mua bộ sạc Samsung chính hãng hoặc cáp USB từ bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến nào, chúng tôi khuyên bạn nên xác nhận rằng nhà cung cấp đặt hàng của bạn là hợp lệ và cung cấp chính sách hoàn trả.

Bằng cách này, nếu bạn thấy rằng bộ sạc hoặc cáp là giả, bạn có thể trả lại sản phẩm.

Bất kể sự khác biệt rõ ràng giữa bộ sạc Samsung gốc và giả, có thể có một số khác biệt trong mạch, công suất đầu ra và xếp hạng hiện tại của chúng. Lưu ý rằng mạch sạc không có xếp hạng công suất đầu ra khác với bản gốc có thể làm hỏng vĩnh viễn điện thoại thông minh của bạn.

Như Samsung đã nêu trên trang web của mình:

Samsung khuyên bạn nên sử dụng pin Samsung chính hãng hoặc đã được phê duyệt được thiết kế riêng cho các sản phẩm của Samsung. Việc sử dụng sai pin, cáp và bộ sạc có thể không an toàn và có thể làm hỏng thiết bị hoặc đối tác và gây ra thiệt hại bên ngoài.

Với suy nghĩ này, bạn đã sẵn sàng để khám phá sự khác biệt giữa phụ kiện Samsung giả và chính hãng chưa?

Vui lòng đi đến phần tiếp theo để tìm tất cả những khác biệt khó phát hiện và cách dễ dàng phân biệt chúng.

11 sự khác biệt quan trọng dưới đây Bộ sạc Samsung là giả và thật và cáp USB để giúp bạn xác định xem bộ sạc và cáp bạn mua cho điện thoại thông minh Samsung của bạn là chính hãng hay giả.

1. Chất lượng phí xây dựng: Điều đầu tiên cần xem xét khi mua bộ sạc là chất lượng tổng thể. Bộ sạc gốc phải được chế tạo tốt, nhỏ gọn và mạnh mẽ; bộ sạc giả có cảm giác như chúng được làm bằng nhựa rẻ tiền.

2. Trọng lượng phí: Nếu bạn sử dụng bộ sạc Samsung gốc của mình với các bộ sạc khác, bạn chỉ có thể phân biệt các bộ sạc gốc và giả bằng cách cân chúng. Do chất lượng xây dựng vượt trội, bộ sạc gốc sẽ cảm thấy nặng hơn so với bộ giả.

3. Góc sạc và cạnh: Nếu bạn so sánh mặt trên và mặt bên của bộ sạc gốc với bộ sạc giả, bạn sẽ nhận thấy rằng các góc và đường cong của bộ sạc giả không đồng đều và quá dẻo, bộ sạc ban đầu có cạnh phẳng và phẳng. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

4. Tệp đính kèm trên Bộ sạc: Có một kết nối ở giữa cả bộ sạc gốc và bộ sạc giả. Bộ sạc ban đầu có kết nối mượt và thẳng, bộ sạc giả có kết nối sắc nét và khác biệt. (Nổi bật trong hình trên)

5. Bộ sạc khe cắm cổng kết nối USB: Như chúng ta đã thảo luận ở điểm cuối cùng, bộ sạc USB có các góc và cạnh không bằng nhau để cắt cổng kết nối USB. Tuy nhiên, bộ sạc gốc có cạnh được làm tốt, mịn và phẳng. (Như bạn có thể thấy trong hình trên).

Bạn có biết cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của mình và làm nổi bật nó suốt cả ngày không? Các ứng dụng được đề cập ở đây sẽ giúp bạn. 😉

6. Cắm sạc: Ổ cắm tiêu chuẩn châu Âu trong bộ sạc Samsung chính hãng có thêm một lớp nhựa bên dưới cấu trúc phích cắm để cung cấp thêm độ bền và hỗ trợ, giúp tăng độ bền tổng thể. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng bộ sạc Samsung giả có phích cắm đơn giản mà không có cấu trúc độ bền. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

7. Kích thước đầu nối Micro-USB: Từ micro USB đến cáp USB, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể giữa kích thước của đầu nối micro USB gốc của Samsung và cáp USB giả. Mặc dù đầu nối micro USB gốc dài hơn và gần với thân máy hơn, cáp USB giả có đầu nối micro USB lớn hơn và nhiều khoảng trống hơn giữa đầu nối và thân máy, có nhiều khả năng bị đứt sau khi sử dụng. (đánh dấu trong hình bên dưới)

8. Kết nối Micro-USB: Nếu bạn nhìn nhau, bạn sẽ thấy rằng khóa micro USB ban đầu được đặt trong một hình dạng nhất quán, hình thang và có cùng khoảng cách. Nhân tiện, khóa micro USB trên cáp USB giả không nhất quán và vuông. (Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới).

9. In biểu tượng USB trên đầu nối Micro-USB: Có sự khác biệt trong biểu tượng USB được in trên thân của đầu nối micro USB. Như bạn có thể thấy trong hình trên. Đầu nối cáp USB ban đầu có in laser sáng, đầu giả có ký hiệu USB tối hơn.

10. Đầu nối USB: Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, có một vết lõm nhỏ trong vỏ ban đầu của đầu nối USB. Trong khi đó, vỏ đầu nối USB trên cáp USB giả có bề mặt phẳng.

11. In Biểu tượng USB sang Đầu nối USB: Như đã nêu là sự khác biệt không. Ở trên 9Cũng có một chút thay đổi về màu sắc của biểu tượng in USB ở cuối đầu nối USB. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai trong hình trên.

Do đó, chúng tôi có thể nói rằng sự khác biệt được đề cập trong bài viết này rất khó xác định nếu bạn không có sản phẩm hoặc phụ kiện gốc để so sánh và so sánh. Như đã đề cập trước đó, sử dụng bộ sạc giả hoặc giả với điện thoại thông minh của bạn có thể làm hỏng nó theo thời gian nếu không ngay lập tức. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm và phụ kiện tự nhiên.

Kinh nghiệm của bạn khi mua bộ sạc hoặc cáp USB mới cho điện thoại thông minh Samsung của bạn là gì? Bạn có tìm thấy sự khác biệt nhiều hơn giữa bản gốc và giả? Chia sẻ với chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây. 🙂

Bài viết này có hữu ích không?

tuyệtkhông phải