HP Spectre x360 Nhận xét 13 aw0205tu (Cuối năm 2019)

Đã từ rất lâu kể từ khi ra mắt bộ xử lý Intel 10nm trong các sản phẩm của chúng tôi và giờ đây là loại cao cấp mỏng được trang bị CPU Intel Core i7-1065G7 thứ 10 của gia đình. 2’si 1 Chúng tôi có phiên bản mới nhất của HP Spectre x360, đây là một chiếc máy tính xách tay. “Hồ băng” là 10nm. Chúng tôi đã xem xét thế hệ trước của những chiếc máy tính xách tay này vào giữa năm 2019 và không có nhiều thay đổi ngoại trừ phần cứng, vì vậy sẽ rất thú vị khi so sánh hai chiếc. Với giá khởi điểm, RN chỉ là nhút nhát. 1Đối với những người muốn một máy rất di động để giải trí kinh doanh, đây là 00.000, một máy tính xách tay, họ cũng có thể hiển thị.

HP Spectre x360 13 aw0205tu mới, hai trong một có modem dữ liệu LTE tích hợp. Nó tuyên bố cung cấp thiết kế đặc biệt, tuổi thọ pin đặc biệt trong lớp học, và tất nhiên là rất nhiều sức mạnh xử lý. Điều này phản đối loạt Dell XPS, model Yoga mượt mà của Lenovo và các thiết bị siêu di động Swift mới nhất của Acer. Máy tính xách tay này 1Cho rằng nó nhẹ hơn .3kg, HP đã thực hiện đúng tất cả các lời hứa của mình chưa?

1Cân nặng .27kg HP Spectre x360 và bản lề 360 độ

HP Spectre x360 Design 13 aw0205tu (Cuối năm 2019)

Vẻ ngoài sắc sảo, góc cạnh và các điểm nhấn màu vàng đồng nóng bỏng của Spectre x360 thế hệ trước đã được bảo tồn với một số cải tiến. HP cho biết lần lặp này nhỏ hơn 13% so với trước đây, đặc biệt là do độ sâu giảm. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là góc sau “viên ngọc”, thứ thực sự làm cho thiết bị này nổi bật. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một cạnh kim loại cong nhưng sắc nét và các điểm và nút đính kèm thông minh.

Chúng tôi không phải là fan hâm mộ lớn của các góc sắc nét trên thiết bị di động, nhưng Spectre x360 13 chắc chắn có một cá tính độc đáo. Nó cũng không phải là rất thoải mái để mang hoặc sử dụng như một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, mà chúng tôi ban đầu quan tâm. Có sự khác biệt cảm ứng nhẹ và chi tiết bắt mắt.

Vỏ, ngăn xếp bàn phím và dưới cùng có màu xám đen, được gọi là Nightfall Black và một số cấu hình cũng có các tùy chọn Poseidon Blue. Bạn sẽ thấy logo tối giản cực kỳ hiện đại của HP trên trang bìa. Thiết bị 1Nó nặng 27 kg và chỉ nặng 169 mm khi đóng cửa.

Xoay nắp đòi hỏi nhiều hơn một tay do cơ sở nhẹ của nó. Bản lề trông thực sự nhỏ gọn và không có gì phải lo lắng. Vỏ không rung ngay cả khi bạn chạm ngón tay vào màn hình cảm ứng. Hai phần của máy tính xách tay không ngồi cạnh nhau khi được gập lại hoàn toàn vào chế độ máy tính bảng. Không dễ để giữ thiết bị này như một máy tính bảng, bởi vì tất cả các góc được căn chỉnh tốt khi tắt máy tính xách tay đều ở hai hướng ngược nhau, tạo ra một khoảng cách lớn.

Khi gấp dọc theo con đường, nắp ngăn chặn sự xâm nhập ở phía dưới. X360 x13 Spectre không may tỏa ra không khí ấm qua không gian giữa các bản lề nơi lòng bàn tay của bạn có thể, bởi vì đây là cách tốt nhất để giữ máy. Sẽ không có vấn đề gì khi làm một cái gì đó thoải mái như đọc một trang web, nhưng các trò chơi trên màn hình cảm ứng là một câu chuyện khác.

IMG 2020031 162553 hp

Spectre x360 13 không dễ cầm và được sử dụng như một máy tính bảng

HP lập luận rằng so với các thế hệ trước, nó làm giảm ranh giới xung quanh màn hình và thực sự thiếu chiếc cằm dày. Các cạnh không phải là hẹp nhất chúng ta đã thấy, nhưng giao diện vẫn rất hiện đại. Có một webcam tự nhiên trên màn hình cũng như cảm biến hồng ngoại. Windows Xin chào nhận diện khuôn mặt.

Ở phía dưới, bàn phím trải dài theo chiều rộng của máy tính xách tay này và chúng tôi rất vui khi thấy bố cục không chặt chẽ chút nào. Có một cột phím gọi đặc biệt ấn tượng với kích thước nhỏ gọn của máy tính xách tay này. Các phím mũi tên hơi chật và một trong những vấn đề chúng ta gặp phải là khoảng trống bị bỏ lại phía trước chúng. Khi sử dụng thiết bị này với đế được gập xuống trong cái gọi là “chế độ gập”, bạn cần bảo vệ bàn phím, nhưng nó ngăn một số.

Khi chúng tôi viết, tay của chúng tôi ở cạnh trước của Spectre x360 13 nhưng không thoải mái. Chìa khóa là một chuyến đi tốt và không quá khó hoặc quá xốp. Bạn có thể chọn giữa hai cấp độ đèn nền trắng như nhau. Bàn di chuột rộng nhưng không cao và nghe có vẻ quen thuộc, nhưng tất nhiên có một màn hình cảm ứng để lựa chọn và tương tác nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bạn không có quá nhiều nhãn dán trên cổ tay – một chiếc máy tính xách tay nhỏ.

Nút nguồn nằm ở góc trên bên trái, bên cạnh bản lề. Điều này rất bất thường, nhưng nó có ý nghĩa, bởi vì bạn có thể biết nó là máy tính xách tay hay máy tính bảng. Một duy nhất ở bên trái 3,5 giắc âm thanh mm và gập USB 3.1 Gene-1 Cổng (5Gbps) Loại A – tương tự như cách một số nhà sản xuất cắm máy tính xách tay Ethernet vào máy tính xách tay mỏng. Đây là một sự thỏa hiệp rất tốt giữa việc loại bỏ các điểm đính kèm dễ dàng và duy trì sự tinh tế. Bên cạnh, bạn sẽ tìm thấy khay Nano-SIM nếu bạn chọn phiên bản máy tính xách tay này có dữ liệu LTE.

Ngoài ra hai Thunderbolt bên phải 3 (40 Gbps) Có một cổng Type-C – một cổng được gắn theo đường chéo ở góc trên bên phải – cả hai đều hỗ trợ đầu ra video Display Delivery và DisplayPort. HP đang nhắm mục tiêu người dùng có ý thức bảo mật với một tính năng đặc biệt khác, tắt webcam. Cuối cùng, có một khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên phải.

Nhìn chung, HP đã làm một công việc đáng kinh ngạc và 1-2 lb. Chúng tôi không mong đợi bất cứ điều gì thấp hơn giá trị của máy tính xách tay. Cảm giác này giống như một món đồ xa xỉ và các chức năng cốt lõi không được công bố do kiểu dáng. Bất cứ khi nào bạn nhìn vào các chi tiết mới hoặc nhìn vào Spectre x360 13 từ các góc độ khác nhau, bạn sẽ ngạc nhiên bởi thiết kế, vật liệu và chất lượng xây dựng mà HP sản xuất tại đây.

hp momot x360 13 trái ndtv hp

Ở cạnh trái có giắc âm thanh 0,5mm, cổng USB gập và khay Nano-SIM

Thông số kỹ thuật và phần mềm HP Spectre x360 13 aw0205tu (Cuối năm 2019)

Spectre x330 13 có sẵn trong nhiều biến thể với giá ban đầu là R. 99.990 ở Ấn Độ. Giá của phiên bản chúng tôi đã đánh giá là R. 1, 58.990. Với mức giá này, bạn có được CPU Intel Core i7-1065G7, RAM 16 GB, SSD 512 GB và LTE tích hợp – đây là biến thể duy nhất được HP liệt kê với LTE ở Ấn Độ.

Sơ đồ đặt tên CPU của Intel là OK. Con chip được đề cập ở đây dựa trên kiến ​​trúc ‘Ice Lake’ 10nm hiện đại hơn của Intel, trong khi các CPU máy tính xách tay khác được bán trên thị trường là ‘Thế hệ thứ 10’ sử dụng kiến ​​trúc ‘Comet Lake’ 14nm. Ice Lake nổi bật vì nó hỗ trợ AI và GPU được tăng tốc ‘Gen Plus’ của Gen11. Intel hứa hẹn hiệu quả năng lượng tốt hơn và các tiêu chuẩn kết nối hiện đại hơn với hiệu suất của thế hệ thông thường.

Core i7-1065G7, mà chúng ta có thể học từ tên của mô hình này, 1.3GHz và 3Đây là con chip đa lõi bốn lõi với tốc độ turbo 9GHz và được thiết kế cho một phong bì nhiệt 15W. Hậu tố G7 chỉ ra rằng CPU này có 64 đơn vị thực thi GPU, cấu hình đồ họa mạnh nhất tiếp theo. Ở đây cũng vậy, bạn có được một tiêu chuẩn hiện đại hơn bộ xử lý Comet Lake thứ 10 để mã hóa video phần cứng, trục trặc tốc độ thay đổi và đồng bộ hóa thích ứng.

Đối với phần còn lại của phần cứng, HP thực sự thiếu không gian. RAM được bán và không thể nâng cấp. HP, M. Cabrio.2 Intel Optane Memory H10 hybrid, là mô-đun, dường như đang sử dụng SSD PCIe, nhưng thật kỳ lạ, cả thông số kỹ thuật hoặc tài liệu quảng cáo không đề cập đến tính năng này.

13 trong đơn vị nghiên cứu của chúng tôi,3 Có màn hình cảm ứng full HD. Một số biến thể có bảng 4K tùy chọn, nhưng ở kích thước này, chúng tôi không quan tâm đến độ phân giải này và tiết kiệm năng lượng hơn. Chúng tôi hoàn toàn thích HDR. Màn hình được tạo ra bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass của NBT.

Dung lượng pin cho máy tính xách tay có kích thước này rất cao ở mức 60Wh. Wifi 6 và Bluetooth 5Ngoài ra còn có modem Intel XMM 7560 LTE. Đối với các trường hợp sử dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng, bạn cũng có được gia tốc kế, con quay hồi chuyển và la bàn điện tử. Cuối cùng là loa stereo và micro kép.

HP bao gồm một cây bút đẹp và hộp bảo vệ với đơn vị của chúng tôi. Bộ sạc Type-C 65W nhỏ và đi kèm với kết nối cáp.

Biến thể này của Spectre x360 13 Windows 10 Pro. HP bao gồm nhiều phần mềm, bao gồm các ứng dụng bảng điều khiển riêng của Jumpstarts mà chúng tôi thấy vô dụng, Trợ lý hỗ trợ cung cấp thông tin khắc phục sự cố và bảo hành, tiện ích máy in HP và Trung tâm chỉ huy HP cho các cài đặt liên quan đến hiệu suất. Dropbox trong số các ứng dụng được cài đặt sẵn (25 mỗi năm GB với không gian trống), ExpressVPN, LastPass, AmazonTrợ lý Alexa, Trang chủ và Sinh viên Microsoft Office và McAfee Livesafe.

hp momot x360 13 thấp hơn ndtvjpg hp

Bố trí bàn phím rộng rãi, nhưng các rãnh và cổ tay nhỏ

Hiệu suất HP Spectre x360 13 aw0205tu (Cuối năm 2019)

Mặc dù đây là một máy tính xách tay siêu cao cấp, những gì bạn nhận được trong phân khúc này có phong cách hơn so với hiệu năng di động và thô. Bạn có thể mong đợi hoàn thành tất cả các công việc hàng ngày của mình như duyệt web, chỉnh sửa tài liệu và phát trực tuyến video, nhưng việc tạo nội dung nặng và chơi game không phải là một triển vọng thực tế. Thiết lập này là một máy tính xách tay thú vị – một điều cần lưu ý là máy tính trở lại trạng thái ngủ nhanh như thế nào khi chúng ta mở nắp.

Bàn phím thoải mái và không cần thời gian để làm quen, và ngay cả khi bề mặt cuộn hơi thẳng đứng, nó sẽ không gây ra cho chúng tôi bất kỳ vấn đề nào. Dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt giúp cuộc sống dễ dàng hơn và không giống như có cổng USB tiêu chuẩn trên thiết bị di động. HP cho biết màn hình của nó không thể được chiếu ngay cả khi trời sáng, nhưng chúng tôi gặp sự cố với đèn trên cao. Chúng tôi thực sự rất thích xem video. Các loa âm thanh nổi lớn và âm thanh rất lớn. Âm thanh rộng và không bị méo, nhưng âm thanh bass không được nghe thấy.

Tính năng thú vị nhất của Spectre x360 13 là LTE tích hợp của chúng tôi và chúng tôi không biết tại sao điều này không phổ biến trên máy tính xách tay. Khi mở điện thoại, bạn có thể dễ dàng mở nắp và kết nối mọi lúc mọi nơi. Không cần cài đặt – Chúng tôi vừa giới thiệu Nano-SIM và Windows Ông nói rằng ông sẽ chuyển sang dữ liệu di động khi Wi-Fi không có sẵn, điều này đã làm điều đó một cách hoàn hảo.

Các tiêu chuẩn thực hiện tốt cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ. PCMark nói với chúng tôi trong các tác phẩm tiêu chuẩn và mở rộng, tương ứng. 4, 263 và 3Đã cho 724 điểm. Cinebench R20, 295 trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi 1Ghi được 179 điểm và POVray để chạy so sánh phát hiện chùm tia bên trong 2 kéo dài 59 giây.

hp momot x360 13 phải ndtv hp

Hai cổng USB Type-C, công tắc tắt webcam và khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên phải

Trong thử nghiệm dựa trên nhiệm vụ trong thế giới thực của chúng tôi, HP Spectre x360 13, .24GB 3 Để nén thư mục bằng 7zip 3 phút, 9 giây và 1Để chuyển đổi tập tin video AVI .3GB sang MKV 1 phút, 52 giây. Chúng tôi cũng đã kiểm tra hiệu năng của hybrid SSD Optane Memory H10 bằng CrystalDiskMark, cho thấy tốc độ đọc và ghi lần lượt là 1436,5MBps và 354,9 MBps.

Đối với đồ họa, 759 trong cảnh 3D Spy thời gian gián điệp, cảnh Fire Strike Extreme 1Trả về 385 điểm. Chúng tôi không thể chơi trò chơi nặng – Rise of the Tomb Raider ít đòi hỏi hơn đã bị hỏng liên tục trong quá trình tải lên.

Cần lưu ý rằng khi chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra nặng, phần giữa của bàn phím sẽ rất nóng và điều này có thể gây khó chịu nếu bạn đang cố gắng chạy một khối lượng công việc liên tục đẩy ranh giới của hệ thống. Ngoài ra còn có một tiếng ồn quạt âm thanh sẽ bắt đầu đột ngột nhưng cũng dừng lại. Đây thường không phải là một vấn đề đối với việc sử dụng thông thường, nhưng các quá trình nền ngẫu nhiên ngẫu nhiên có thể gây ra sự gia tăng tàn phá.

Chúng ta có thể sử dụng Spectre x360 13 trong một ngày mà không cần phải cắm nó để sạc. Chúng tôi đã sử dụng dữ liệu LTE trong khoảng nửa giờ và phần còn lại có kết nối Wi-Fi hoạt động và chúng tôi dành phần lớn thời gian để viết tài liệu, truyền phát nhạc và video và đọc các trang web. So sánh pin Eater Pro nhiều hơn chúng ta mong đợi từ một thiết bị siêu di động 3 giờ 57 phút.

hp momot x360 13 đứng ndtvjpg hp

HP Spectre x360 13, 13,3 với màn hình cảm ứng inch Windows Hỗ trợ mực

Phán quyết

HP Spectre x360 13 rất nhỏ gọn và mạnh mẽ. Bộ xử lý “Ice Lake” thế hệ thứ 10 mới của Intel là một cải tiến đáng hoan nghênh, đặc biệt là về thời lượng pin và sức mạnh đồ họa, nhưng ít nhất trong trường hợp này nó không cách mạng hóa hiệu năng. Bạn không thể chơi trò chơi AAA hoặc chạy phần mềm sáng tạo nặng. Đây là một hệ thống phản hồi nhanh cho năng suất hàng ngày trong các gói rất nhỏ bạn nhận được.

Mặc dù chúng tôi đánh giá cao màn hình cảm ứng 360 độ và bản lề, đây không phải là một công cụ thoải mái để sử dụng như một máy tính bảng. Thiết kế hoàn hảo cho máy tính xách tay và hầu như không có gì ảnh hưởng đến chức năng – nó không thực tế như máy tính bảng iPad hoặc Android khi được gập lại.

Đó là lý do tại sao Spectre x360 13 có chất lượng xây dựng tuyệt vời và trông cực kỳ độc đáo và chắc chắn là cao cấp khi di chuyển. Cả bàn phím và bàn di chuột đều tuyệt vời, màn hình không đủ và chúng tôi thích có cổng USB kích thước đầy đủ. LTE tích hợp cũng là thứ bạn không muốn sống thiếu.

HP đã tạo ra sự khác biệt cho Dell với XPS 13, đối thủ nổi bật nhất của Spectre x360 13. Chúng tôi yêu thích phương pháp này và chúng tôi nghĩ rằng nhiều khách du lịch kinh doanh, giám đốc điều hành công ty và sinh viên sẽ hài lòng với máy tính xách tay này trừ khi có một hạn chế về ngân sách. ,