HTC ra mắt One M8 trong cuộc đua với Samsung

HTC Corp của Đài Loan đã tiết lộ một điện thoại thông minh hàng đầu mới vào thứ Ba, một bản nâng cấp cho HTC One từng đoạt giải thưởng mà họ hy vọng sẽ giành lại một phần thị phần đã mất vào tay Samsung.

HTC One M8 có một 5- Màn hình inch, lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, cũng như công nghệ máy ảnh được cải tiến, bộ xử lý nhanh hơn và phần mềm cập nhật, công ty cho biết. Chủ tịch Cher Wang cho biết tại một sự kiện ở London rằng thiết bị mới, có thân kim loại cao cấp, là một sự cải tiến của HTC One năm ngoái.

Các nhà phê bình ca ngợi HTC One, cô nói, và nó vẫn giành được giải thưởng, bao gồm cả ‘Điện thoại thông minh của năm’ tại Đại hội Thế giới Di động vào tháng Hai. “Điện thoại thông minh tốt nhất trên thế giới trở nên tốt hơn về mọi mặt”, cô nói về mẫu điện thoại mới. Nhưng HTC One – mẫu máy bán chạy nhất của tập đoàn tính đến thời điểm hiện tại – không đủ để ngăn chặn hơn hai năm doanh số sụt giảm khi công ty phải chiến đấu với các đối thủ như Apple và Samsung – công ty dẫn đầu thị trường về doanh số bán hàng.

Chỉ hơn hai năm trước, HTC cung cấp một trong mỗi 10 smartphones được bán trên khắp thế giới. Trong năm 2013 thị phần toàn cầu của nó đã giảm xuống chỉ còn 2 theo nhà phân tích Neil Mawston của Strategy Analytics. Giá cổ phiếu của nó cũng giảm mạnh.

Số liệu bán hàng mới nhất của nó, trong tháng Hai, thấp hơn 36% so với một năm trước. Nó đang chiến đấu trở lại với một dòng thiết bị cầm tay mới rẻ hơn, bao gồm một chiếc điện thoại tầm trung được ra mắt tại Barcelona vào tháng trước, cũng như HTC One M8. Các nhà phân tích tại CCS Insight cho biết HTC One M8 là một thiết bị “làm nên chuyện” của HTC. Họ cho biết: “Công ty đã học được bài học từ chiếc điện thoại được đón nhận nồng nhiệt nhưng kém hiệu quả hơn người tiền nhiệm.

“HTC phải tận dụng thiết kế đặc biệt của điện thoại và vật liệu cao cấp để tái thiết lập mình trên thị trường.” Họ nói thêm rằng thiết bị sẽ bắt đầu được bán gần như ngay lập tức, đánh bại các mẫu hàng đầu mới của Samsung và Sony.

. .