Huawei 5G hỗ trợ China Media Group để tạo truyền video đầu tiên …

(Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), ngày 26 tháng 1 năm 2020) Sự kiện lễ hội mừng xuân của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc năm 2020 là chương trình phát sóng trực tiếp đầu tiên sử dụng mạng thương mại 5G ở nước ngoài. Đội bắn súng China Media Group sử dụng dịch vụ mạng thương mại 5G từ hai nhà khai thác chính tại UAE do các đội Huawei 5G thực hiện để gửi tín hiệu phát sóng trực tiếp từ Dubai đến Bắc Kinh trong thời gian thực để chào mừng lễ hội mùa xuân.

Huawei 5G hỗ trợ China Media Group tạo ra chương trình phát video HD trực tiếp ở nước ngoài đầu tiên 2

Trạm gốc Huawei 5G, 5G CPE và Mi-Fi 5G được áp dụng trong các mạng thương mại. Mạng 5G tải trung bình phát trực tiếp video HD 80 Mbit / giây, cho phép cư dân Dubai phát trực tiếp lời chúc mừng năm mới ở chế độ HD. Người xem Trung Quốc có thể nhận được lời chào trực tiếp. Là nhà tiên phong toàn cầu trong việc triển khai thương mại 5G, UAE đã xây dựng mạng lưới thương mại 5G quy mô lớn vào năm 2019 để cung cấp dịch vụ 5G cho công chúng. Hơn nữa, hợp tác liên tục với các ngành công nghiệp dọc được thực hiện để phát triển Dubai thành một thành phố 5G.

Các tính năng mạng 5G bao gồm phạm vi rộng, băng thông cao và độ trễ thấp. Điều này có thể cho phép phát sóng trực tiếp hợp tác, báo hiệu và đặt hàng từ xa và giao hàng đến nhiều địa điểm. Truyền phát video HD có thể được phát trực tiếp đến phòng thu trong thời gian thực bằng cách sử dụng 5G thay vì sử dụng sợi quang, hệ thống phát sóng vi sóng hoặc phương tiện truyền hình vệ tinh. Mạng 5G đơn giản hóa việc truyền tín hiệu video HD. Một điện thoại di động Mi-Fi 5G chỉ nặng 180 gram có thể được sử dụng để hoàn thành các tác vụ phát trực tiếp. Giải pháp phát trực tiếp 5G đã được sử dụng trong ngành truyền thông nhiều lần, giúp phát trực tiếp thuận tiện hơn, linh hoạt hơn và tiết kiệm chi phí.

Huawei 5G hỗ trợ China Media Group tạo ra chương trình phát video HD trực tiếp ở nước ngoài đầu tiên 3

Khi ngành công nghiệp video và truyền thông phát triển theo hướng HD, đa góc độ và có tính tương tác cao, ngành công nghiệp truyền thông sẽ có những yêu cầu lớn hơn đối với các mạng truyền dẫn băng thông cao. Ngành công nghiệp truyền thông sẽ trở thành một ngành công nghiệp dọc lớn được hưởng 5G. Với việc sử dụng thương mại các mạng thương mại 5G quy mô lớn và các thiết bị đầu cuối có liên quan, 5G sẽ dần dần cho phép các ngành công nghiệp dọc chuyển từ các dự án thí điểm sang thương mại hóa quy mô lớn và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp.