Huawei có thể tham gia kinh doanh GPU, nói rằng họ sử dụng nhân viên của Nvidia

Huawei được cho là đang có kế hoạch thâm nhập thị trường GPU, hiện đang bị thống trị bởi Nvidia. Theo báo cáo phương tiện truyền thông Hàn Quốc (thông qua MyDrivers), gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tạo ra một bộ phận GPU tại Hàn Quốc.

Huawei có thể sẽ đi theo cách tiếp cận tập trung vào kinh doanh với lĩnh vực GPU của mình, vì báo cáo chỉ ra rằng công ty đang tập trung vào GPU chuyên dụng cho máy chủ. Bên cạnh GPU cấp máy chủ, bộ phận GPU nhằm mục đích tăng cường các đơn vị kinh doanh điện toán đám mây và AI.

Hơn nữa, Huawei được cho là đang thuê nhân viên và giám đốc điều hành của Nvidia để đi trước đối thủ. Vì Huawei được biết là giảm sự phụ thuộc vào các thương hiệu khác và hấp thụ hết mức có thể, giống như với chipset Kirin trên thị trường điện thoại thông minh, điều này không thực sự gây ngạc nhiên.

Trong trường hợp bạn không tham gia, Huawei đã ra mắt chip AI đầu tiên có tên Huawei Ascend 910 vào năm ngoái, tuyên bố là bộ xử lý AI mạnh nhất trên thế giới. Sẽ rất thú vị khi xem cách công ty quản lý để triển khai GPU cấp máy chủ.

Báo cáo, trích dẫn các nguồn tin trong ngành, cho biết Huawei đã làm việc trên chip GPU của mình từ năm 2012. Ngay cả khi Huawei có thể triển khai tốt, công ty có thể sẽ sử dụng nó để đáp ứng nhu cầu của chính họ thay vì cung cấp cho nhà cung cấp cho các thương hiệu khác.

Với tất cả những gì đã nói, đáng chú ý là chưa có từ nào về GPU tập trung vào người tiêu dùng chính. Huawei có thể tham gia vào phần này trong tương lai nhưng do điều kiện hiện tại, điều này khó có thể xảy ra bất cứ lúc nào sớm.