Huawei HarmonyOS: mới sistema operativo cho … mọi thứ!

Huawei chính thức công bố mới sistema operativo, HarmonyOS! Vâng, đây là HongMeng mà chúng ta nghe nhiều, kể từ khi sistema operativo Nó đã được phát triển bởi người khổng lồ Trung Quốc để thay thế Google Android.

Do đó, tại Trung Quốc, nó sẽ được gọi là OS HongMeng, trong khi trên toàn thế giới, nó sẽ được gọi là OS Harmony. Điều đó nói rằng, Huawei tuyên bố rằng điều này mới sistema operativo (Hệ điều hành dựa trên Micro-Kernel) có thể được sử dụng trong hầu hết mọi thứ smartphones thậm chí cột thông minh.

Ý tưởng của Huawei là tạo ra một hệ sinh thái để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị của mình và chìa khóa là Harmony / HongMeng

Hài hòa, HarmonyOS

Như bạn đã biết, có rất nhiều suy đoán về những gì Huawei sẽ làm nếu lệnh cấm không được dỡ bỏ. Đặc biệt là sau khi chính công ty cho biết họ đã có một sistema operativo trong sự phát triển.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành đã công khai nói rằng Huawei vẫn thích sử dụng Android của Google thay vì giải pháp của riêng họ … Tất nhiên, điều này đưa ra ý tưởng rằng sistema operativo chưa sẵn sàng để đi Thủ tướng thời gian.

Huawei có kế hoạch ra mắt HarmonyOS trong loạt sản phẩm Screen Smart Screen màn hình bắt đầu từ năm 2019 (Có thể là TV)

Sau đó, sẽ có mở rộng để tiếp cận các thiết bị khác, chẳng hạn như thiết bị portátiles. Kế hoạch mở rộng hiện tại dự kiến ​​sẽ diễn ra xung quanh 3 năm Tuy nhiên, trọng tâm ban đầu sẽ là Trung Quốc, một thị trường mà Huawei đã phải đối phó với lệnh cấm sử dụng các dịch vụ của Google. Và nó là lý tưởng cho việc tích hợp phần mềm mới.

Hồng Kông

Thật thú vị, CEO của Huawei cho biết HarmonyOS không liên quan gì đến Android và iOS do khả năng thích ứng tuyệt vời với tất cả các loại thiết bị. Trên thực tế, các nhà phát triển muốn tạo ứng dụng cho hệ sinh thái này chỉ cần thực hiện một lần. Đây là mức độ linh hoạt mà Huawei muốn làm.

Nói tóm lại, có vẻ như Huawei HarmonyOS thực chất là đối thủ của Android Fuchsia thay thế cho Android!


Bên cạnh đó, bạn nghĩ gì về tất cả những điều này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.